Saturday, September 17, 2016

TIN KHỦNG KHIẾP CHO NHÂN LOẠI: MỘT PHẦN TƯ THẾ GIỚI CÓ GIỐNG NGƯỜI NHỌN ĐẦU VÌ VIRUS ZIKA

_(( <3 ))_ TIN KHỦNG KHIẾP CHO NHÂN LOẠI: MỘT PHẦN TƯ THẾ GIỚI CÓ GIỐNG NGƯỜI NHỌN ĐẦU VÌ VIRUS ZIKA _(( <3 ))_
Trẻ nam sơ sinh bị teo đầu do Virus Zika lây từ máu của người mẹ.
Trẻ nữ sơ sinh bị teo đầu do Virus Zika lây từ máu của người mẹ.
VietPress USA (13/8/2016): Đây quả là Tin Khủng Khiếp cho nhân loại. 1 trong 4 người tại Puerto Rico hiện nay đã bị nhiễm Virus Zika đến cuối năm 2016 nầy. Virus Zika do loại muỗi vằn cái tên là Aedes Aegypti chích hút máu và truyền qua cơ thể người khác bằng cách chích rồi lây lan Virus Zika.
Khi một người phụ nữ bị vết chích của muỗi vằn cái Aedes Aegypti chích và truyền Virus Zika vào máu; Virus Zika mai phục và sinh sôi trong máu và cơ thể của người phụ nữ đó. Đến lúc người phụ nữ đó có thai thì Virus Zika sẽ ăn hết các tế bào não làm cho não bị teo lại và hộp sọ méo mó bị sụp xuống hai bên khiến đỉnh đầu hơi nhô lên và khi đứa bé sinh ra trông cái đầu như hình Kim Tự Tháp.
Muỗi vằn cái Aedes Aegypti chích và truyền Virus Zika vào máu
Tuy nhiên điều đáng sợ là Virus Zika không chỉ truyền qua loại muỗi vằn Aedes Aegypti; mà truyền qua đường sinh dục khi nam nữ giao hợp với nhau. Người mẹ mang mầm bệnh của Virus Zika sẽ truyền qua máu làm cho thai nhi trong bụng bị phát triển thiết mất phần não và hộp sọ; và người mẹ đó cũng sẽ lây lan qua đường tình dục khi gần gũi chống hay người tình.
Ngược lại, một người đàn ông bị muỗi vằn chích truyền Virus Zika vào cơ thể, Virus sẽ phát triển trong máu và sẵn sàng truyền qua cho bất cứ người phụ nữ nào giao hợp với người đàn ông nầy. Đây là dịch bệnh lan truyền nhanh nhất và nguy hiểm nhất như cách lây truyền của căn bệnh thế kỷ HIV đã giết đi hằng chục triệu người trên thế giới mà đến nay vẫn chưa hoàn toàn chống lại một cách hữu hiệu.
Hôm Thứ Sáu 12/8/2016 vừa qua, Bộ trưởng Y Tế Hoa Kỳ Ana Rius đã đến thăm vùng lãnh thổ Puerto Rico thuộc Hoa Kỳ đã cho hay có thêm 1.914 vụ lây nhiễm Virus Zika chỉ trong vài tuần qua.
Bộ trưởng Y Tế Ana Rius cho hay tổng số các trường hợp bị bệnh Zika đã lên đến 10.690 người; kể cả 1.035 phụ nữ đang có thai. Zika được cảnh báo là gây ảnh hưởng đến sự biến dạng của các thai nhi khiến đầu bị teo. Bộ trưởng Rius nói rằng 90 người đã được đưa đến bệnh viện để điều trị căn bệnh do Virus Zika gây nên.
Trẻ sơ sinh bị mất gần hết hộp sọ do Virus Zika ăn não
Bé gái sơ sinh bị teo não do Virus Zika từ máu mẹ truyền qua..
Theo thống kê chính thức, Tổng Y sĩ Hoa Kỳ Vivek Murthy dự đoán rằng từ đây đến cuối năm 2016, một phần tư trong tổng số 3,5 triệu cư dân Puerto Rico sẽ bị nhiễm Virus Zika. Vì vậy, Chính phủ Hoa Kỳ ngày Thứ Sáu 12/8/2016 đã công bố tình trạng khẩn cấp ở Puerto Rico trước sự lây nhiễm tràn lan của virus Zika.
Thống kê cho thấy rằng cứ 10 người bị nhiễm Virus Zika thì có tới 8 người không có triệu chứng và do đó không đi bác sĩ. Vì tình trạng nầy nên sự lây nhiễm irus Zika qua đường tình dục là quá nhanh chóng vì không mấy ai biết để đề phòng.
Tình trạng khẩn cấp, theo yêu cầu của Thống đốc Alejandro Garcia Padilla của Puerto Rico, sẽ cho phép Hoa Kỳ phân bổ kinh phí khẩn cấp để phòng chống virus Zika tại Puerto Rico và triển khai nhân viên y tế.
_()_

Video: Brizil chống lại dịch bệnh Zika:
https://www.youtube.com/watch?v=VDH4QilWwig
Nguồn: http://www.vietpressusa.com/…/tin-khung-khiep-cho-nhan-loai…

No comments: