Thursday, November 10, 2011

Công an sách nhiễu thầy giáo Vũ Hùng

Posted on

Danlambao - Khoảng 2 giờ chiều ngày 10/11/2011, thầy giáo Vũ Hùng đã bị an ninh, mật vụ sách nhiễu & bắt giữ khi đang gặp gỡ bạn bè. Theo ghi nhận, phía CA đã có những hành động rất thô bạo trong quá trình bắt giữ thầy Hùng như : bóp cổ, xô đẩy, lôi kéo... khiến thầy té ngã. Sau đó, họ tiếp tục cưỡng ép và lôi thầy Hùng lên xe chở về trụ sở CA phường Bách Khoa.
Tại cơ quan công an, thầy giáo Vũ Hùng tuyên bố bất hợp tác, không làm việc. Phía công an lập biên bản với cáo buộc thầy Hùng vi phạm lệnh quản chế sau khi mãn hạn tù, tuy nhiên, thầy Hùng không đồng ý ký vào biên bản.

Sau đó, thầy Hùng tiếp tục bị áp giải về trụ sở CA phường Kiến Hưng, quận Hà Đông - khu vực mà thầy đang bị quản chế. Tại đây, họ tiếp tục lập biên bản lần hai.

Một lần nữa, thầy Hùng lập lại quan điểm của mình : Bản thân tôi không chấp nhận bản án ba năm tù giam, cho nên lệnh quản chế này là vô giá trị !

Trong cả hai lần, thầy giáo Vũ Hùng không ký kết bất cứ văn bản nào của phía cơ quan công an.

Đến khoảng 7 giờ tối, cơ quan CA yêu cầu cô Mai - vợ thầy giáo Vũ Hùng phải đến để bảo lãnh. Vì thương chồng sức khỏe yếu, lại đang bị giam giữ nên cô Mai đảnh đến trụ sở công an xin bảo lãnh đón chồng về.
Phiên tòa xử thầy giáo Vũ Hùng năm 2009

Trao đổi với danlambao, thầy giáo Vũ Hùng cho biết cảm thấy buồn vì nhân phẩm, nhân quyền bị xúc phạm. Tại trụ sở CA, một viên an ninh chỉ đáng tuổi con, cháu của thầy nhưng đã có những lời nói xúc phạm rất vô văn hóa. "Thể chế độc tài này đã tạo ra những con người như vậy"

Tuy vậy, thầy giáo Vũ Hùng vẫn luôn khẳng định lòng yêu nước trong sáng của mình, đồng thời cho biết sẽ quyết tâm tranh đấu, đòi lại dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Thầy giáo Vũ Hùng nguyên là giáo viên môn Vật Lý tại trường THCS Bích Hòa – Thanh Oai – Hà Tây. Vì tham gia đấu tranh đòi Dân Chủ, treo biểu ngữ chống tham nhũng, chống TQ xâm lược, năm 2008 thầy Hùng bị bắt và kết án 3 năm tù giam. Người cùng bị bắt với thầy Hùng trong vụ án này là nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa đang bị kết án 6 năm tù giam, tin cho biết hiện nay sức khỏe của ông Nghĩa đang rất kém.

Tháng 09/2011, thầy giáo Vũ Hùng mãn hạn tù, tiếp tục bị đưa về quản chế tại địa phương.
. Bookmark the permalink.

11 Responses to Công an sách nhiễu thầy giáo Vũ Hùng

 1. “...Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất ...và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản...”
  Ối chi Doan ? Đoàn ? Doãn ơi ! có phải đây là nhà nước pháp quyền khác hẳn về bản chất ...và cao hơn vạn lần so với dân chủ tư bản ...không ?See More

 2. Nặc danh says:
  sao bon "phan dong" toan la nguoi hien nguoi tri thuc! con bon "yeu nuoc"
  sao chung toan la bon CON DO!!

  nhin THAY HUNG ma toi chay nuoc mat THAY HUNG OI!
  kinh chuc THAY nhieu suc khoe!!

 3. Nặc danh says:
  LŨ CHÓ DẠI LẠI XÂU VÀO CẮN XÉ DÂN LÀNH, TRONG KHI NGOÀI BIỂN ĐÔNG BỌN TRUNG QUỐC CHIẾM ĐẢO, ĐÁNH ĐẬP NGƯ DÂN THÌ CHÚNG LẠI VỔ TAY HOAN HÔ. LŨ SÚC SINH NÀY ĐỜI ĐỜI SẼ BỊ DÂN TỘC VN NGUYỀN RŨA.
 4. Nặc danh says:
  Không được để trống nhận xét
 5. Nặc danh says:
  Bộ mặt thật của nhà nước pháp quyền của bà Doan-không đại diện cho ai- đó là triệt tiêu những người bất đồng chính kiến thông qua luật rừng. Chỉ trong một thời gian ngắn, sau vụ sách nhiễu 3 cha con nhà văn Hoàng Ngọc Tuấn ở Tam Kỳ - Quảng Nam là chận đường bắt thầy giáo Vũ Hoàng. Toàn những kẻ đui mù, điếc lác lãnh đạo một đất nước chắc chắn đến năm 2015 VN sẽ trở thành một xã hội ăn lông ở lỗ. Càng tốt. Loài thú tiến hóa thành con người thì khó bởi phải mất hàng triệu triệu năm nhưng con người như bà Doan biến thành thú thì chỉ cần qua một đêm. Hoan hô cái nền dân chủ của người thú Nguyễn thị Doan
 6. Nặc danh says:
  LỜI KÊU GỌI NHÀ GIÁO CẢ NƯỚC
  Hỡi các Thầy Cô đang đứng trên bục giảng đang còn lương tâm Nhà Giáo. Hãy biểu lộ sự cảm thông với Nhà Giáo Vũ Hùng. Thầy Cô phải có trách nhiệm trước vận mệnh đất nước, mỗi ngày đứng trước hàng trăm học sinh ngây thơ, trong trắng, Thầy Cô hãy nói cho HS con em của chúng ta biết, những vấn đề liên quan tới vận mệnh của Dân tộc, đừng để các em bị biến thành những con người dối trá lọc lừa, nhằm phục vụ cho một chế độ thối nát và vô liêm sĩ. Nếu mỗi Thầy Cô giáo làm được việc này, thì đó chính là sự đóng góp to lớn cho sự nghiệp Giải phóng đất nước khỏi bàn tay dơ bẩn của bọn cầm quyền ác thú CS.

 7. Nặc danh says:
  Phải hiểu dân chủ tư sản một cách thật đầy đủ . Rất buồn là nhiều người nói thế nhưng không hiểu gì cả . Chủ nghĩa tư bản là gì , có phải là nước Mỹ , nước Pháp hay Thụy sĩ ...
 8. Lê dủ Chân says:
  Nặc danh says:
  02:16 Ngày 11 tháng 11 năm 2011

  Phải hiểu dân chủ tư sản một cách thật đầy đủ . Rất buồn là nhiều người nói thế nhưng không hiểu gì cả . Chủ nghĩa tư bản là gì , có phải là nước Mỹ , nước Pháp hay Thụy sĩ ...
  ------------------------------------------------
  Có thể chúng tôi chưa hiểu chủ nghĩa tư bản một cách đầy đủ, nhưng chúng tôi sau 66 năm sống với cs, chúng tôi hiểu đầy đủ chủ nghĩa cọng sản.
  Chủ nghĩa CS là gì, là Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Hàn, Cu Ba ngày nay. Anh xem có giống con giáp nào không!!!!

 9. Cùng Nhau Bán Nước says:
  Năm 2009 - 2010, bản đồ của Google đã ghi rõ biển đông là của trung cộng. Khi ấy rất nhiều người Việt trong và ngoài nước đã phản đối Google. Nếu không có sự phản đối mạnh mẽ của người Việt có lẽ Google sẽ tiếp tục công bố một sự thật khác là Việt Nam chỉ là tỉnh lẻ của trung cộng và đang nằm dưới sự chỉ đạo của khựa.
 10. Nặc danh says:
  lũ công an ác ôn khốn khiếp !!!!
  lũ cộng sản ác ôn khốn nạn !!!!

 11. alexandre NG says:
  chúng tôi là những người Việt hải ngoại, lúc nào cũng ủng hộ các bạn, những người tranh dấu cho Tự Do, Nhân QuYền, Dân Chủ, Công Bằng Và Bác Ái..chỉ có sự tranh dấu của các bạn mới dem lại sự thaY dổi toàn diện cho ViêtNam trong những ngàY tháng sấp tới... sự tranh dấu ở hải ngoại của chúng tôi chỉ có thể giúp cho các bạn Về mặt ngoại giao Và tinh thần nhưng củng rất mãnh liệt. Vận mạng của dất nước dang nằm trong taY các bạn. Thân ái....AleXandre NG 

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/11 

No comments: