Tuesday, November 8, 2011

Tại Hoa Kỳ, Bác sĩ của Michael Jackson bị buộc tội ngộ sát

Thứ ba 08 Tháng Mười Một 2011

Bác sĩ Conrad Murray(giữa) và luật sư của ông Michael J. Flanagan (trái) đang nghe phán quyết của thẩm phán trong phiên xử tại Los Angeles, ngày 7/11/ 2011.
Bác sĩ Conrad Murray(giữa) và luật sư của ông Michael J. Flanagan (trái) đang nghe phán quyết của thẩm phán trong phiên xử tại Los Angeles, ngày 7/11/ 2011.
REUTERS/Al Seib

Mai Vân
Tòa án Los Angeles hôm qua 08/11/2011 đã xác định chính bác sĩ Murray đã gây ra cái chết của ca sĩ Micheal Jackson ngày 25/6/2009, nhưng không chủ mưu sát hại. Tội danh ngộ sát này có thể khiến vị bác sĩ riêng của Michael Jakson bị đến 4 năm tù.

Sau 9 tiếng thảo luận, 12 người trong bồi thẩm đoàn đã thống nhất ý kiến như trên. Phán quyềt được đọc trước gia đình của cố ca sĩ lừng danh. Mọi người đều tỏ ra vô cùng xúc động. Riêng bản án sẽ được tuyên bố trong 3 tuần lễ tới đây, tức ngày 29/11.
Thông tín viên Anne Verdaguer tường thuật từ San Francisco:
Sau khi nghe bản phán quyết, chị của Micheal Jackson La Toya đã thét lên vì vui mừng, trong lúc gương mặt bác sĩ Murray đanh hẳn lại. Khi rời khỏi phòng xét xử, tay bị còng, ông đã liếc nhìn về phía bà mẹ của ông. Bác sĩ Murray có vẻ hoang mang gần như là không tin là mình bị công nhận có tội. Thẩm phán Micheal Pastor đã ra lệnh tống giam vì cho là hành vi của vị bác sĩ đe dọa trật tự công cộng.
Ra khỏi tòa án, gia đình Micheal Jackson đã thở phào nhẹ nhõm. Bên ngoài toà án, những người ái mộ Micheal Jackson đã không che giấu nỗi vui mừng, cho là công lý đã được thực hiện.
Bác sĩ Murray rốt cuộc đã bị công nhận là phạm tội tiêm cho Micheal Jackson một liều propofol quá mạnh, khiến ca sĩ thiệt mạng. Đây là giả thuyết mà viện công tố được đưa ra trong 6 tháng qua và được nhiều nhân chứng nêu lên.
Thẩm phán Pastor giờ đây phải quyết định về bản án đối với ông Murray. Trên nguyên tắc, ông có thể được tự do có điều kiện, và đặt trong vòng giám sát của tư pháp, vì đến giờ ông không hề phạm luật. Ông có khả năng bị đến 4 năm tù. Bản án sẽ được đưa ra trong 3 tuần lễ tới đây.
 
tags: Hoa Kỳ - Quốc tế - Theo dòng thời sự - Tư pháp

No comments: