Saturday, June 9, 2012

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 2) - Hồ Chí Minh và vai trò trong công hàm 1958 - Đặng Chí Hùng (122 ý kiến)

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Để nối tiếp chuỗi bài về những sự thật không thể chối bỏ, tôi xin trình bày về các vấn đề: Có hay không công hàm 1958, công hàm đó có phải là công hàm bán nước hay không và vai trò của ông Hồ Chí Minh trong công hàm bán nước 1958 cho Trung cộng. Từ trước đến giờ chúng ta luôn coi nó là tác phẩm của ông Phạm Văn Đồng. Nhưng sự thực có phải thế không. Vấn đề này không mới nhưng nó được chứng minh theo hướng mới và quan trọng hơn là vai trò của ông Hồ trong sự kiện này. Tôi xin trình bày dưới bài viết này.

A. Sự thật về công hàm 1958: 

1. Tuyên bố của phía Trung cộng về chủ quyền ở HS-TS của VN: 

Ngày 4 tháng 9 năm 1958, chính phủ Trung cộng mà đại diện là thủ tướng Chu Ân Lai tuyên bố về chủ quyền hải đảo của Trung cộng. Tuyên bố này được thông qua trong kỳ họp thứ 100 của Ban Thường Trực Quốc Hội Nhân Dân. Đây là các links dẫn chứng về tuyên bố này của Trung cộng: 
Nội dung của tuyên bố trên của Trung cộng được dịch ra tiếng Việt như sau:

Trước hết là bản dịch của dịch giả Trần Đồng Đức: 

Công bố của chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa về lãnh hải ngày 4 tháng 9 năm 1958

Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc (Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa)

Đại biểu ủy viên thường vụ đại hội nhân dân toàn quốc liên quan việc phê chuẩn quyết nghị công bố lãnh hải của chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa

(Ngày 4 tháng 9 năm 1958 đại hội ủy viên thường vụ đại biểu nhân dân toàn quốc hội nghị thứ 100 thông qua)

Quyết nghị

Ngày 4 tháng 9 năm 1958 đại hội ủy viên thường vụ đại biểu nhân dân toàn quốc hội nghị thứ 100 thông qua quyết định phê chuẩn về tuyên bố lãnh hải của chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa 

Đính kèm: Công bố của chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa về lãnh hải

Chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa tuyên bố:

* Một: Lãnh hải của nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa rộng 12 hải lý. Quy định này áp dụng cho toàn bộ lãnh thổ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa, bao gồm Trung Quốc đại lục cùng với duyên hải của các hải đảo, với Đài Loan cùng các hòn đảo xung quanh cách đại lục bằng hải phận quốc tế, những hòn đảo của khu vực Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa), quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa (Trường Sa) và những gì thuộc về những hải đảo của Trung Quốc.

* Hai: Lãnh hải của Trung Quốc đại lục và duyên hải của các đảo được tính theo đường thẳng nối liền những điểm mốc ven bờ làm đường biên cơ sở, thủy vực từ đường biên cơ sở này hướng ra ngoài 12 hải lý là lãnh hải của Trung Quốc. Phần nước thuộc đường biên cơ sở này hướng vào bên trong, bao gồm vịnh Bột Hải, phần trong hải vực Quỳnh Châu, đều là phần nội hải của Trung Quốc. Các đảo thuộc đường biên cơ sở này hướng vào trong, bao gồm đảo Đông Dẫn, đảo Cao Đăng, đảo Mã Tổ, đảo Bạch Khuyển, đảo Điểu Khưu, đảo Kim Môn lớn nhỏ, đảo Nhị Đảm, đảo Đông Định đều thuộc về các đảo thuộc nội hải của Trung Quốc. 

* Ba: Tất cả phi cơ và thuyền bè quân dụng của ngoại quốc, chưa được chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa cho phép, không được tiến nhập vào lãnh hải vào không gian trên lãnh hải. Bất cứ tàu bè ngoại quốc nào vận hành tại lãnh hải của Trung quốc, phải tôn trọng pháp lệnh hữu quan của chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa. 

* Bốn: Dựa trên nguyên tắc quy định 2, 3 áp dụng cho cả Đài Loan cùng các hòn đảo xung quanh, những hòn đảo của khu vực Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa), quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa (Trường Sa) và những gì thuộc về những hải đảo của Trung Quốc. Đài Loan và Bành Hồ địa khu hiện nay đang bị Mỹ dùng vũ lực xâm chiếm. Đây là hành vi phi pháp xâm phạm chủ quyền và sự toàn vẹn của lãnh thổ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Đài Loan và Bành Hồ đang chờ đợi để thu hồi, chính phủ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa sử dụng tất cả những phương pháp thích đáng tại một thời điểm thích đáng để thu phục những khu vực này, đây là chuyện nội bộ của Trung Quốc, không cho phép ngoại quốc can thiệp. 

(Chú ý ở đây: Tây Sa và Nam Sa là cách gọi của Trung Cộng về HS-TS của Việt Nam) 

Nội dung bản dịch này là chính xác bản thân chúng ta có thể kiểm chứng. Tôi xin nêu ra đây một minh chứng bản dịch này là chính xác vì vấn đề chính trong tuyên bố Trung cộng tuyên bố về chủ quyền HS-TS đã được tờ Đại Đoàn Kết (Báo của trung ương đảng cộng sản Việt Nam công nhận). Đây là links của bài báo đó trên tờ Báo Đất Việt(Chi nhánh của BQP cộng sản): 


Trong bài viết của báo Đại Đoàn Kết có đoạn: Theo lý giải của Trung Quốc, ngày 4/9/1958, Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai đã công khai tuyên bố với quốc tế quyết định của Chính phủ Trung Quốc về hải phận 12 hải lý kể từ đất liền của Trung Quốc và các đảo ngoài khơi, bao gồm cả quần đảo Tây Sa và Nam Sa (tức quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam). 

Kết luận 1: Trung quốc rõ ràng đã tuyên bố HS-TS là của họ trong tuyên bố 4/9/1958 của Chu Ân Lai.Cả dư luận lẫn đảng cộng sản Trung quốc, cộng sản Việt Nam công nhận. 

2. Công hàm 1958 của ông Phạm Văn Đồng: 

Ngay sau khi tuyên bố của Trung cộng về việc HS- TS là của họ thì ông Phạm Văn Đồng lúc đó là thủ tướng Việt Nam Dân Chủ cộng hòa (VNDCCH) tiến hành việc đưa ra công hàm ký ngày 14/9/1958. Công hàm này có bản photocopy như sau: 


Công hàm này ngoài ra thời điểm đó còn được các tờ báo Nhân dân thời điểm đó đưa tin (Báo nhân dân là cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Việt Nam). Đây là hình ảnh của Báo nhân dân đã đưa tin về sự kiện này: 


và ngay sau đó thì sáng ngày 21.9.1958, ông Nguyễn Khang, Đại sứ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa tại Trung Quốc, đã gặp Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và đã chuyển bức công hàm của ông Phạm Văn Đồng đến ông Chu Ân Lai. 


Trước đó, năm 1956, ông Ung Văn Khiêm, nhân tiếp phái đoàn ngoại giao TQ, Thứ Trưởng bộ Ngoại Giao có tuyên bố với Li Zhimin, tham tán sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam: chiếu theo tài liệu VN thì HS và TS thuộc về TQ.

Ông Lê Lộc, Chủ Tịch Châu Á Sự Vụ, nhân có mặt cũng nói vào: Theo sử liệu VN thì HS và TS thuộc TQ từ thời nhà Tống. Sự việc này tạp chí Beijing Review ngày 18 tháng Hai năm 1980 đã có đăng lại trong bài "Chủ quyền không thể tranh cãi của Trung Quốc trên các đảo Tây Sa và Nam Sa".

Năm 1977 cựu Thủ tướng Phạm Văn Đồng giải thích quan điểm của ông về công hàm này như sau: "đó là thời chiến nên phải nói như vậy thôi".

Sau đó ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Bộ Trưởng bộ Ngoại Giao, trong một cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 2 tháng 12 năm 1992 nói như sau: “Các nhà lãnh đạo của ta lúc trước xác nhận về Hoàng Sa và Trường Sa như vậy là do theo hiệp định Genève năm 1954 về vấn đề Đông Dương thì tất cả lãnh thổ từ vĩ tuyến thứ 17 trở vào Nam là thuộc chính quyền miền Nam, kể cả hai quần đảo này."

Kết luận 2: Căn cứ vào nội dung đưa tin của tờ báo chính thức của đảng cộng sản Việt Nam, và những gì nội dung đọc được trên công văn chính thức của ông Phạm Văn Đồng thì có thể kết luận. Những gì ông Đồng công nhận tuyên bố HS- TS của Trung cộng là có thật. Đây hoàn toàn là thông tin từ cơ quan của đảng cộng sản Việt Nam tuyên bố. 

3. Hoàn cảnh lịch sử Việt Nam lúc đó: 

Trong thời điểm Trung cộng tuyên bố chủ quyền của mình tại HS-TS (vốn của Việt Nam) thì nước Việt chúng ta chia làm hai. Miền Bắc là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) theo đường lối cộng sản độc tài. Miền Nam là Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) theo đường lối dân chủ tự do. Lúc này các hòn đảo HS-TS đang thuộc quyền kiểm soát của VNCH. Chúng ta phải nhìn nhận rằng dù là VNCH hay VNDCCH nắm giữ đều có một điểm là: HS-TS là của Việt Nam. Nó chưa bao giờ là chủ quyền của Trung cộng.

Thời điểm này, miền nam đang tiến hành chính sách “Người cày có ruộng” và phát triển kinh tế của tổng thống Ngô Đình Diệm. Miền bắc cũng tiến hành xây dựng chủ nghĩa xã hội với sự giúp đỡ của Liên Xô và Trung Cộng. Ngoài ra chính phủ VNDCCH dưới sự lãnh đạo độc tài của đảng cộng sản đang muốn tranh thủ sự hậu thuẫn từ LX, TC để tiến hành chiến tranh với VNCH. 

Điểm chính ở đây là cả công bố của phía Trung cộng và công hàm của ông Phạm Văn Đồng đều diễn ra sau khi VNCH tiến hành công bố tái xác lập về chủ quyền của VNCH tại HS-TS. Tuyên bố chủ quyền của VNCH diễn ra vào tháng 4 năm 1956. Như vậy VNCH đã tiếp bước các tiền nhân giữ đất biển bao đời của Việt Nam và tuân thủ việc công khai chủ quyền sau hiệp định Geneve 1954. Đảng cộng sản Việt nam đã không vì lợi ích của dân tộc mà 2 năm sau đó, công khai ủng hộ kẻ thù cướp đoạt trái phép lãnh thổ Việt Nam. VNCH chỉ chịu mất chủ quyền trên đảo HS năm 1974 sau trận hải chiến mà ai trong chúng ta cũng biết về người anh hùng Ngụy Văn Thà. Sự kiện này tôi xin không cần nhắc lại. Tôi xin cung cấp thêm về tài liệu của phía bộ ngoại giao VNCH phản đối công khai việc làm phi pháp của Trung cộng:


4. Kết luận chung về sự kiện này: 

Tôi xin nêu lên quan điểm chứng minh rằng công hàm 1958 của ông Phạm Văn Đồng là công hàm phi pháp và bán nước.

Qua kết luận 1 và kết luận 2 chúng ta thấy một điều hiển nhiên. Trung cộng tuyên bố sai phạm về chủ quyền của mình tại HS- TS. Ông Phạm Văn Đồng là thủ tướng VNCH lúc đó đã không những phản đối mà lại công nhận điều tuyên bố sai phạm là đúng. Như vậy đã tiếp tay cho kẻ thù xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Đây là công hàm bán nước.

Ngoài ra, tôi xin chứng minh các luận điệu biện hộ của phía đảng cộng sản Việt Nam sau khi bị lộ tẩy công văn này là càng sai trái và ngoan cố.

Đầu tiên, Trên trang chủ Biendong.net (trang của chính phủ và những người cộng sản Việt Nam) có bài (Links: http://biendong.net/binh-luan/236-v-cai-gi-la-ong-phm-vn-ng-a-chi-b-ch-quyn-i-vi-hai-qun-o-hoang-sa-va-trng-sa.html). Trong đó có đoạn: Công hàm nêu trên của Phạm Văn Đồng có hai nội dung hết sức đơn giản và rõ ràng, đó là ông Phạm Văn Đồng ghi nhận và tán thành việc Trung Quốc mở rộng lãnh hải ra 12 hải lý và chỉ thị cho các cơ quan Việt Nam tôn trọng giới hạn lãnh hải 12 hải lý mà Trung Quốc tuyên bố. 

Trong công hàm của ông Phạm Văn Đồng không có từ nào, câu nào đề cập đến vấn đề lãnh thổ và chủ quyền, không nêu tên bất kỳ quần đảo nào như Chu Ân Lai đã nêu. 

Do vậy, chỉ xét về câu chữ thôi cũng dễ dàng nhận thấy rằng mọi suy diễn cho rằng ông Phạm Văn Đồng đã tuyên bố từ bỏ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và coi đó là bằng chứng khẳng định Việt Nam đã thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo này là xuyên tạc và không có cơ sở pháp lý. 

Bài này viện ra lý do việc ông Đồng chỉ công nhận 12 hải lý chứ không nêu rõ việc HS-TS là của Trung cộng. Tôi xin đưa ra luận giải như sau. Đúng là về câu chữ không có HS-TS của Trung quốc trong công hàm của ông Phạm Văn Đồng. Nhưng tại sao chính phủ VNDCCH không phản đối nội dung tuyên bố của phía Trung Cộng? Trong công hàm ghi rõ “ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng Hòa Nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung quốc."

Về nguyên tắc công văn cấp nhà nước không thể có sự nhập nhèm đúng và sai, nhất là vấn đề lãnh thổ. Vậy khi tuyên bố của đối phương bao gồm cả phần đất của mình, không lý nào đảng cộng sản và chính phủ VNDCCH lại không biết. Và cũng không thể trả lời mập mờ như thế.

Vấn đề tôi xin nêu ở đây. Nếu là chủ trương bán nước thì đã quá rõ. Còn nếu biện hộ là tuyên bố chung chung thì cũng không thể được vì một chính phủ làm việc lại vô trách nhiệm ra những tuyên bố sai trái như vậy cũng hoàn toàn không thể vô can. Dù là cố tình hay “Vô ý” như cách lý giải của đảng cộng sản hiện nay cũng có tội với dân tộc.

Thứ hai, có một số ý kiến nói công hàm 1958 không được quốc hội Việt Nam thông qua.Trên biendong.net có đoạn: Sự thực là công hàm nêu trên của Phạm Văn Đồng không được đưa ra để Quốc hội Việt Nam xem xét thông qua. Cho tới nay Trung Quốc cũng không đưa ra được bất kỳ chứng cứ gì minh chứng là Công hàm của Phạm Văn Đồng đã được Quốc hội Việt Nam thông qua.

Nếu viện lý do này thì chúng ta thấy rằng ông Phạm Văn Đồng đã vi hiến và quốc hội do đảng cộng sản dựng lên cũng vô trách nhiệm. Lý do này có thể chấp nhận việc không qua quốc hội là đúng vì thực ra quốc hội VN là của cộng sản. Các đại biểu quốc hội là nghị gật nên việc không thông qua không phải là vô lý. Việc Một thủ tướng vi hiến, một quốc hội vô trách nhiệm với đất đai của tổ quốc cũng là có tội với dân tộc, bán nước. Vì đây là vấn đề đất đai biển đảo quan trọng. Không cho phép bất cứ cá nhân nào làm việc như vậy.

Thứ ba, Có ý kiến biện luận rằng lúc đó 2 đảo HS-TS là chủ quyền của VNCH chứ không phải của VNDCCH nên tuyên bố của ông Đồng không có gì sai. Trong bài báo của đại đoàn kết có viết: 

Trong Công hàm 1958, Thủ tướng Phạm Văn Đồng không hề đề cập đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì điều đó là không cần thiết, bởi theo Hiệp định Genève 1954, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nằm phía Nam vĩ tuyến 17 tạm thời thuộc quyền quản lý của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). 

Về lý do này chúng ta lại thấy sự sai trái của phía đảng cộng sản Việt Nam. Ở đây dù là đất của VNCH hay VNDCCH đều là phần đất của lãnh thổ Việt Nam. Như vậy dù nó có quản lý dưới tay ai cũng vẫn là của người Việt Nam chứ không phải của Trung cộng.

Đảng cộng sản tuyên bố chiến tranh với miền nam là để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Việc thống nhất này bao gồm cả việc lấy đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Vậy thì tại sao họ đã nghĩ được phần đất miền nam là của Việt Nam thống nhất, sao lại không nghĩ chủ quyền của Việt Nam bao gồm cả HS-TS. Chỉ có một lý do duy nhất đó là HS-TS là của Trung cộng (vì họ đã bán cho Trung Cộng) hoặc lý do thống nhất đất nước là lừa bịp. Dù lý do bán đất đảo hay lý do thống nhất lừa bịp (tôi sẽ có bài sau này) cũng có tội với dân tộc.

Thứ tư, trong dư luận bấy lâu nay có tin rằng (không chính thức nhưng từ miệng của các bộ đội cộng sản lão thành) lúc đó Trung Cộng mạnh, giúp VNDCCH nên công hàm trên nhằm mượn tay Trung Cộng để lấy HS-TS từ tay VNCH cho VNDCCH. Lý do này cũng sai.Vì từ trước đến nay qua 4000 năm lịch sử giữ nước chúng ta chưa bao giờ quên mộng xâm lăng của giặc Tàu. Đảng cộng sản nếu dùng mưu đó cũng là phạm tội “Cỏng rắn cắn gà nhà”, tiếp tay cho kẻ thù. Như vậy đảng cộng sản và ông Đồng đã không đặt vấn đề dân tộc lên hàng đầu mà chỉ đặt lợi ích của “Đảng cộng sản anh em” lên trên. Ngoài ra nếu viện dẫn lý này tại sao cho đến giờ phút này Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không tuyên bố rõ ràng Trung Cộng xâm chiếm HS-TS hay chỉ dừng lại ở những câu chung chung như nhai lại của các phát ngôn viên ngoại giao. Hay cụ thể là việc đàn áp biểu tình chống xâm lược.

Kết luận chung: Rõ ràng với công hàm 1958, đảng cộng sản Việt Nam và ông Hồ, ông Đồng đã bán nước cho Trung Cộng. Dù có biện luận dưới 4 lý do hiện nay đảng cộng sản đang rêu rao cũng đều hoặc vô lý, hoặc cũng có tội với dân tộc.

B. Vai trò của ông Hồ Chí Minh trong sự kiện công hàm 1958: 

Công hàm thì ký tên ông Phạm Văn Đồng, thủ tướng VNDCCH lúc đó. Từ trước đến nay chúng ta chỉ trích ông Đồng. Điều này đúng. Tuy nhiên chỉ là nửa sự thật. Vai trò của ông Hồ trong sự kiện này rất lớn. Tôi xin chứng minh sau đây. 

1. Về hệ thống chính trị của đảng cộng sản Việt Nam: 

Về hệ thống chính trị của Việt Nam, trên wiki: 
(links: http://vi.wikipedia.org/wiki/Chính_trị_Việt_Nam) có đoạn: Cách tổ chức chính trị ở Việt Nam được sắp xếp theo trục dọc với Đảng Cộng Sản giữ địa vị trên hết, không như mô hình tam quyền phân lập như các tổ chức chính phủ dân chủ nghị viện khác...

Hiến pháp 1992 tái khẳng định vai trò ưu tiên của Đảng Cộng sản tuy nhiên cũng theo bản hiến pháp đó thì Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân và là tổ chức duy nhất nắm quyền lập pháp. Cơ quan này có trách nhiệm to lớn trong việc giám sát mọi chức năng của chính phủ.

Bộ chính trị với 15 thành viên hiện nay, được bầu ra vào tháng 1 năm 2011 và do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, quyết định chính sách của chính phủ; Ban Bí thư gồm 10 người giám sát việc thi hành chính sách hàng ngày. Dù đã có một số nỗ lực nhằm giảm sự chồng chéo giữa các vị trí của đảng và chính quyền, cách quản lý này hiện vẫn đang được áp dụng và mở rộng.

Như vậy bỏ qua vấn đề số thành viên (khác so với 1958) thì lúc nào vai trò của đảng cộng sản cũng là số 1, mà đại diện cho đảng cộng sản cầm quyền mọi quyết định là Bộ Chính trị. Chính phủ mà đứng đầu là ông Phạm Văn Đồng không thể thông qua một quyết định một quyết định to lớn liên quan đến như vậy.

Tôi xin dẫn chứng thêm về vai trò của bộ chính trị với nhà nước. Đây là đoạn trên trang của đảng cộng sản Việt Nam. 


Nhà nước Việt Nam có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống chính trị được quy định bởi chức năng và nhiệm vụ của nó trong hệ thống chính trị, trong đời sống xã hội và được thể hiện trong mối quan hệ giữa Nhà nước với Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội trong hệ thống chính trị. Nhà nước thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng thành hiến pháp, pháp luật và chính sách làm công cụ quản l‎ý nhà nước đối với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trong hệ thống chính trị nước ta, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là trụ cột, là công cụ tổ chức thực hiện ý chí và quyền lực của nhân dân, thay mặt nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân quản lý toàn bộ hoạt động của đời sống xã hội. Đó chính là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Mặt khác, Nhà nước chịu sự lãnh đạo và thực hiện đường lối chính trị của Đảng. Đảng lãnh đạo Nhà nước thực hiện và đảm bảo đầy đủ quyền làm chủ của nhân dân.

Kết luận 1: Như vậy chúng ta khẳng định rằng quyết định của ông Đồng không thể không thông qua đảng cộng sản nhất là bộ chính trị của đảng cộng sản Việt Nam. 

2. Ông Hồ Chí Minh có vai trò gì? 

Công hàm của ông Phạm Văn Đồng thủ tướng nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, vì vậy công hàm chỉ có thể được gởi đến Chu Ân Lai sau khi đã được thông qua, được sự đồng ý và chấp thuận của Bộ Chính Trị. Ông Hồ Chí Minh lúc đó là Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch nhà nước, nghĩa là ông đứng đầu BCT và đứng đầu chính phủ. Vậy không thể có chuyện ông Hồ không biết, không có ý kiến gì. Chính ông Đồng (trong trích dẫn của tôi ở phần trên đã nói: “đó là thời chiến nên phải nói như vậy thôi"). Vậy rõ ràng ông Đồng thừa nhận công hàm đó là có thật, ông phải thông qua ai nó mới được chuyển đi cho phía Trung Cộng? Đó chính là ông Hồ Chí Minh.

Qua hệ thống chính trị và vai trò chúng ta đã biết ông Hồ Chí Minh trong những năm đó thì không thể có chuyện ông Hồ không biết, không thông qua cho công hàm ông Đồng ký. Nếu giả sử ông Đồng không thông qua quốc hội, không thông qua ông Hồ và bộ chính trị liệu ông Đồng có bị trừng trị hay không? Rõ ràng là ông Đồng sẽ bị trừng trị. Nhưng trên thực tế ông Đồng lại yên vị và khỏe mạnh, không tỳ vết. Như vậy ta có thể kết luận ông Hồ đã đồng thuận với việc ký công hàm này.

Rõ ràng Phạm Văn Đồng đã không tự mình quyết định. Ông chỉ làm nhiệm vụ thông tin cho phía Trung Cộng biết “Chính phủ VNDCCH tán thành…” cho dù bản thân ông có muốn tán thành hay không. Chính phủ đó do Hồ Chí Minh đứng đầu và đó là một Chính phủ do Đảng lãnh đạo! Về mặt Đảng, ông Hồ cũng là nhân vật chóp bu: Chủ Tịch kiêm Tổng Bí Thư Đảng. Quyền lực của Tổng Bí Thư Đảng cùng với BCT Đảng luôn luôn là quyền tuyệt đối.

Tôi xin ví dụ một ví dụ nhãn tiền ngay trước mắt. Quốc hội Việt Nam bàn cãi, tha hồ đưa ra nghị quyết này khác. Nhưng khi Đảng bảo rằng Đảng đã quyết, thì chuyện Quốc Hội cãi nhau, rồi đồng thuận, rồi đưa ra Nghị quyết… đều trở thành trò hề. Cụ thể trong vụ Bauxite Tây Nguyên là một trong trăm ngàn ví dụ. 

Ông Hồ là chủ tịch nước, kiêm tổng bí thư. Mọi quyết định nếu không do ông và bộ chính trị chỉ đạo thì một chức vụ hữu danh vô thực (thời điểm đó) của ông Đồng không làm gì được. 

Vậy dù có vai trò chủ đạo hay chỉ là đồng thuận thì ông Hồ cũng có tội đồng lõa với ông Đồng ký một văn bản bán nước, công nhận chủ quyền kẻ thù trên phần đất của chính quê hương.

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng thời điểm đó ông Hồ bị ông Lê Duẩn “nhiếp chính” và chèn ép. Họ đổ tội cho ông Lê Duẩn ép ông Hồ làm việc này. Tôi xin trả lời cho các bạn hai vấn đề. Thứ nhất thời điểm đó ông Duẩn chỉ là cán bộ không thực sự có vai trò to lớn trong lãnh đạo cộng sản Việt Nam. Theo wiki(links: http://vi.wikipedia.org/wiki/Lê_Duẩn):

Cuối năm 1957, ông ra Hà Nội, vào Ban Bí thư Trung ương Đảng, chủ trì công việc của Ban Bí thư và là Phó Ban chuẩn bị văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ III của Đảng.

Tháng 9/1960, tại Đại hội toàn quốc lần thứ III của Đảng Lao động Việt Nam, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị, giữ chức Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương.

Như vậy thì ông Duẩn mãi năm 1960 mới có vai trò chính trị đáng kể, còn 1957 - trước 1960 ông đơn thuần chỉ là cán bộ của ban bí thư chứ chưa phải la Bí thư thứ nhất như sau này. Vai trò chính trị vẫn trong tay ông Hồ. Ông Hồ chỉ thực sự bị cô lập, vai trò ông Duẩn chỉ thực sự rõ rệt sau năm 1960.

Tiếp theo, con người ông Lê Duẩn lại là con người có tư tưởng chống Trung cộng. Ông Duẩn cũng là một nguyên nhân chính trong cuộc chiến biên giới phía Bắc với Trung cộng. Ông Lê Duẩn chủ trương thân Liên Xô và chống Tàu nên phía Trung cộng đã rất tức giận trước các hành động cứng rắn của ông. Tất nhiên là cuộc chiến này còn nhiều nguyên nhân. Nhưng thực sự ông Lê Duẩn là cái gai trong mắt Trung Cộng, vì thế bảo ông Duẩn ép ông Hồ đồng ý công hàm 1958 là điều vô lý.

Qua bài này tôi đã chứng minh một sự thật là ông Đồng và ông Hồ đã thông qua công hàm 1958 để bán tổ quốc Việt Nam cho Trung Cộng. Vai trò của ông Hồ là hết sức rõ rệt trong sự kiện này. Chúng ta có thể thấy đảng cộng sản Việt Nam mà đại diện trong sự kiện này là ông Hồ và ông Đồng là những tội đồ của dân tộc.


Nhập ý kiến của bạn

 • Hình ảnh

Xem 122 ý kiến

 • Vn buồn
  các bác chê là viết lại.Nhưng nếu các bác để ý thấy tg muốn lật đổ những biện hộ của cộng sản .Trước các bài viết chưa bịt hết những bao biện của bọn cs


 • 8X
  Bác Hoang viet và bạn Chieclamuathu_8x  ý trùng với quan điểm của tôi.
  Còn tôi ,tôi thấy thế này
  Công hàm 1958 là giải pháp tức thời của ĐCSVN, đứng đầu là HCM( miễn tranh cãi) đã được ký trong hoàn cảnh ngặt nghèo
  1-Chiến tranh Nam-Bắc( MN được Mỹ hậu thuẫn) trong khi MB còn chưa hồi phục sau 9 năm chống Pháp.
  2-VNDCCH đang rất cần viện trợ từ TQ mà thực tế đang được TQ viện trợ
  Nếu gây căng thẳng với TQ bằng cách tập trung quân giữ HS ,lơ là đối phó với VNCH+ Mỹ lúc  đó sẽ quá bất lợi cho VNDCCH chưa kể ,dễ gây ra cuộc hỗn chiễn .VNDCCH-VNCH+Mỹ - TQ .Như vậy , mục đích thống nhất 2 miền sẽ không những k thực hiện được mà còn có thể mất cả MB

  .Công hàm của PVĐ chưa hề được Quốc Hội VN thông qua.và rõ ràng, Quốc Hội VN
  chưa bao giờ nói rằng HS & TS là của TQ!.trong khi tuyên bố của TQ vào 09/1958 là tuyên bố được Quốc Hội TQ thông qua.

  Mọi tuyên bố của chính phủ về chủ quyền cần được...
  hiển thị thêm


 • Bài viết thật rõ ràng, cảm ơn tác giả.
  Những điều này có thể mọi người đã biết nhưng lập luận  đầy đủ lý lẽ và dẫn chứng như tác giả thì ít người làm  được. • Minhrau
  Bà con VN mình làm gì thì làm lẹ đi để đem tôi đi chôn cất đường hoàng chứ bắt cái xác khô của tôi nằm ở BĐ hoài bực lắm rồi!!!


 • quang dinh
  chúng nó "đảng cộng sản VIỆT NAM" bán đất nhượng đảo cho TRUNG QUỐC chúng ta phải mua lại bằng mọi giá ;kể cả bằng máu và nước mắt "của những cô nhi quả phụ"tất cả mọi người đành phải hy sinh vì non sông cẩm tú vì dòng giống LẠC HỒNG


 • "Qua kết luận 1 và kết luận 2 chúng ta thấy một điều hiển nhiên. Trung cộng tuyên bố sai phạm về chủ quyền của mình tại HS- TS. Ông Phạm Văn Đồng là thủ tướng VNCH lúc đó đã không những phản đối mà lại công nhận điều tuyên bố sai phạm là đúng. Như vậy đã tiếp tay cho kẻ thù xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Đây là công hàm bán nước."
  Cái này tác giả ghi nhầm. • HT Thích Sự Thật
    ĐCH khá lắm! Hãy tiếp tục đưa những sự kiện thật của lịch sử và chứng minh rõ ràng để mọi người nhận biết sự thật của lịch sử chính xác hơn.
    Sự thật được phơi bày thì những kẻ dối trá sẽ bị vạch mặt và những luận điệu tuyên truyền lừa bịp mị dân sẽ bị mất tác dụng.
    Khi mọi người dân VN hiểu được là đã bị lừa bịp quá lâu, nguyên nhân của mọi sự tụt hậu của đất nước so với các nước lân cận và những hệ lụy của chế độ độc tài sắc máu cs ngày nay thì dân VN sẽ hiểu và biết họ cần làm gì cho chính họ và cũng là cho đất nước này. • Tôi yêu VN
  Nội dung Công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng
  cũng được thể hiện rất thận trọng, đặc biệt là không hề có việc tuyên
  bố từ bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường
  Sa. Bởi, hơn ai hết, chính Thủ tướng VNDCCH thấu hiểu quyền tuyên bố về
  lãnh thổ quốc gia thuộc thẩm quyền cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất
  là Quốc hội, và việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia luôn luôn là mục
  tiêu hàng đầu đối với Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhất là trong hoàn
  cảnh ra đời của Công hàm như đã nêu trên.

  Công hàm 1958 có hai nội dung rất rõ ràng: Một là, Chính phủ VNDCCH
  ghi nhận và tán thành việc Trung Quốc mở rộng lãnh hải ra 12 hải lý; Hai
  là, Chính phủ VNDCCH chỉ thị cho các cơ quan nhà nước tôn trọng giới
  hạn lãnh hải 12 hải lý mà Trung Quốc tuyên bố.

  Trong Công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng không có từ nào, câu nào
  đề cập đến vấn đề lãnh thổ và...
  hiển thị thêm


 • MaoChiMinh
  Hủy bỏ . sorry


 • Hdd
   Những người mang tên Hồ Chí Minh - Tác giả: Nhã Thanh Sử
  http://xoathantuong2.tripod.co...


 • LinhND
  Mình mạn phép trả lời bạn Chieclamuathu_8x thế này. (mình cũng 8x)
  Nhận thức là một quá trình. Trước những phong trào yêu nước mạnh mẽ thời bấy giờ  Duy Tân .. Đông kinh nghĩa thục... của các bậc sý phu yêu nước Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh... cùng với truyền thống gia đình làm quan nên chắc chắn Nguyễn Tất Thành cũng có ảnh hưởng sâu sắc. và có suy tư  trăn trở với thời cuộc.
  Điều đấy không thể phủ nhận.
  Nhưng Nguyễn Tất Thành(NTT) -21 tuổi - trẻ hơn 10 tuổi so với tôi và bạn - vẫn chỉ là một thanh niên nông nổi nhiệt tình ưa mạo hiểm và chưa xác định được tương lai cho mình.
  Sau khi cha bị cắt chức, xin vào trường thuộc địa không được. NTT đi làm bồi bàn trên tầu Pháp đơn giản vì hoàn cảnh nó thế.
  Sau khi lang thang nhiều nơi trên thế giới ông quay về Pháp và liên hệ được với nhóm trí thức yêu nước rất giỏi  (Phan Văn Trường, Phan Châu Trinh, Nguyễn An Ninh...) đang hoạt động tại Pháp ( do quen biết với Nguyễn Sinh Huy...
  hiển thị thêm


 • HCM là một kẻ cơ hội, bằng mọi cách để đạt được hình ảnh người hùng dân tộc nên đã không từ bất kỳ một thủ đoạn nào: đạo văn, đạo thơ, đạo bút danh, đạo yêu nước, ... việc bán nước của ông ta cũng ko nằm ngoài việc đạt được mục đích tối hậu đó. Và cái mục đích đó ông đã làm dc, ít nhất là cho đến bây giờ.


 • MaoChiMinh
  Hay lắm 8X "Lề Dân" (LinhND). Cám ơn Bạn . 


 • Mẹ Việt nam
  Trong lịch sử VN, chỉ có đời Hồ Chí Minh là thân tàu mhất, vây việc mất HS & TS là vào thời điểm đó là ko tránh khỏi. Tuy nhiên ko phải ai đó bán rồi là Việt nam sẽ mất, sẽ lấy lại được và việc đầu tiên để lấy lại là loại bỏ chế độ CS phản động và thối nát hiện tại .Tiếp theo là ...


 • Bà Già Ăn Trầu
  Dù HCM hay PVD ký tên cái công hàm bán nước thì cũng không có gì thay đổi sự kiện lịch sử là CSVN là những tên bán nước cho ngoại bang. Điều quan trọng là toàn dân VN hãy đứng lên làm một cuộc cách mạng, lật đổ bạo quyền CS, sau đó cùng nhau đoàn kết chống kẻ thù xâm lăng là CSTQ.


 • MaoChiMinh
  Ngộ nói đồng bào có nghe rõ không ? Công Hàm này sẽ vô gía trị  chỉ khi nào ĐCSVN không còn cầm quyền .
 • Nhan_nhin
  Gởi: tg/ĐCH chỉnh sửa ngay câu:Ô.PVĐ là thủ tướng VNCH(VNDCCH).


 • Người Việt yêu nước
  Kính gởi Ban Biên Tập và tác giả bài chủ,
  Xin xem lại Chương A, phần 4: Kết luận chung về sự kiện:
  Có một sai lầm nghiêm trọng cần phải được sửa ngay: ".... ông Phạm Văn Đồng là Thủ tướng VNCH lúc đó đã không những phản đối mà lại công nhận điều tuyên bố sai phạm là đúng...."
  Câu này không những đã sai (ông PVĐ chưa bao giờ là Thủ tướng VNCH)  mà còn vô nghĩa (đúng ra phải là đã không những KHÔNG phản đối...).
  Trân trọng, • Lite_breeze
  Search google "Phạm văn Đồng"  - hàng chữ tiếp theo hiện lên đầu tiên là : bán nước


 • bú hảo
  Tôi thấy bài viết phân tích để quy tội trách nhiệm và nghiêng về phía bảo vệ cho ý đồ cướp biển đảo của TQ hơn là phân tích chỉ ra những điều sơ hở và chói buộc làm lợi cho VN. nếu là người VN yêu nước hãy bằng chính kiến và kiến thức  bảo vệ lãnh hải biển đảo của Tổ Quốc vì qua các phân tích trên của tác giả có nhiểu ý cũng xác đáng do đó bao năm qua TQ cũng chưa dám xâm phạm chủ quyền Trường sa là vậy. 
  Các lý do sác đáng là: công hàm chưa thông qua QH nước VNDC, lúc đó vùng biển dưới vĩ tuyến 17 thuộc chủ quyền của VNCH được thế giới công nhận, do hoàn cảnh chiến tranh vv. Những gì nước CHNDTH giúp NDVN đánh Mỹ vẫn được công nhận và biết ơn, còn những gì họ đòi hỏi phải trả giá thì không chấp nhận. hãy mãi mãi là như thế, thế mới là  người yêu Tổ quốc VN.

 • JU MONG
  RUỒI ĐÃ BU ! CHÓ ĐÃ ẲNG.
  Giờ này mà vẫn chưa thấy Lớp 13 & Dân Đen vào cuộc ? • MaoChiMinh
  Lớp 13 & Dân Đen chắc bận đi bắt ruồi đập chó ở chỗ khác rùi JU MONG ui .


 • Pvminh08
  đã phi pháp thì không thể bán nước, còn đã bán nước thì không thể phi pháp.


 • Khách quan
  Quả thật qua thông tin về công hàm này thì nó là một cơ sở vững chắc để TQ bây giờ dựa vào để tuyên bố chủ quyền ở Việt Nam, đó là một sai lầm của ông Phạm Văn Đồng. Theo tôi nghĩ thì vấn đề ở đây không phải là thuộc về cá nhân ai cả vì quyết định đó chắc chắn phải thông qua những người đứng đầu. Xét về những nguyên nhân thì tôi thấy cũng không hẳn chỉ bỏ qua những nguyên nhân đó để mà kết luận là chính quyền VNDCCH hồi trước là bán nước. 
  Xét về hoàn cảnh thì lúc đó đất nước đang chia lìa, trên danh nghĩa là cũng một nước Việt Nam nhưng cũng chia thành 2 phía, một bên là được TQ giúp đỡ, một bên là được hậu thuẫn bởi Hoa Kì, và trong công hàm cũng ghi việc tán đồng đó là của VNDCCH. Một phần nữa là thời đó tình hình trính trị còn vô cùng rối ren, vấn đề lãnh hải hay chủ quyền các vùng hải đảo không được xem trọng như hiện nay, vì thực chất trong hoàn cảnh đó...
  hiển thị thêm


 • Cộng sản Việt vì hiếu chiến mà đã mắc vào thế phụ thuộc thằng tàu cộng. Để nó bảo gì cũng phải nghe.
  Người thường mà ngu thì ko sao, lãnh đạo mà ngu thì đáng tội chết vì bọn nó sẽ làm cho cả một đất nước chịu vạ theo. CS thường là những kẻ ngu và cơ hội (từ trộm cướp và vô sản) thì ko đủ tài đức để lãnh đạo. Cho dù có vài người giỏi thì cũng ko đủ để làm dc cái gì cả.
  Điều nàu đã dc chứng minh bằng thực tế. • Tư Lê
       Ngụy biện nhiều chỉ làm cho mọi người khinh bỉ thêm , Khách Quan à! Hãy nhớ lời Vua Lê Thánh Tông dạy: " Kẻ nào dám lấy một tấc đất để làm mồi cho giặc sẽ bị tru di tam tộc." Câu huấn thị này vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay.


 • Changkho_thuychung12345632
   trên nguyên tắc ký công hàm hay hiệp định của thể chế dân chủ ,thì do  tổng thống hay   thủ tướng ký,sau khi đã thông qua thượng,ha nghị viện gọi chung là quốc hôi,riêng chế độ độc tài cộng sản,thì do bộ chính tri quyết định,nói về  tội ai là người bán nước?không thể riêng phạm văn đồng là có tội,mà phải là tội chung của bộ chính trị thời 1958,người có quyền quyết định lớn nhất là hồ chí minh,vì vậy tội bán nước trước nhất trách nhiệm phải thuộc về hồ chí minh,còn phạm văn đồng hay bộ chính trị thời ấy là những kẽ đồng phạm,mà hể đồng phạm với kẽ đề xướng bán nước,là đồng tội bán nước,dù dùng luật quân chủ hay dân chủ thì tội bán nước cần phải tru di tam tộc,đễ làm bài học tốt hơn cho các thế hệ vn sau này. cám ơn bài viết và  luận cứ  nghiêm cứu chứng minh bằng tài liệu sống của  ANH ĐẶNG CHÍ HÙNG./.


 • Amo_vietgian
  Luận chứng củ khoai thì có ! Bài viết thì dài dòng mà chỉ để cm rằng HCM mới là thủ phạm, điều này thì đứa con nít nó cũng biết cần gì phải cm cho mệt ! Mà chính xác thì phải nói là do BCT mà P.V.Đ cũng là một thành viên, cũng có tiếng nói riêng, ko thể bảo là: " Hữu danh vô thực đc !"
  Túm lại : " Vấn đề chả có gì mới !". Cái quan trọng là có cách nào để có thể lấy lại đc những gì đã mất ko? Chuyện này xem khó hơn lên trời ! Cũng một họ Phạm khác đã từng làm đc !? ( ko phải người TQ, cũng chẳng phải người Nhật... !)
  Và phải khẳng định rằng ko có cái công hàm HUỀ TIỀN kia thì trung cộng vẫn cứ chiếm HS,TS và cả biển Đông nữa ! Thậm chí là cả thế giới, nếu đc !!!. • Hoctro
  Trích: Qua bài này tôi đã chứng minh một sự thật là ông Đồng và ông Hồ đã thông qua công hàm 1958 để bán tổ quốc Việt Nam cho Trung Cộng...
  Nếu HCM không phải là người VN mà là người Tàu thì dùng chử "bán tổ quốc VN"  không đúng lắm phải nói là "HCM cướp tổ quốc VN" cho TQ.
  Một câu hỏi hóc búa nhất trong LSVN để giải mả về nhân vật HCM:
  Có phải là Nguyễn Tất Thành đã chết vị bệnh lao phổi nặng vào năm 1932 ( nên nhớ là vào thời điểm này chưa có thuộc chửa bệnh lao) và đó cũng là luận điểm chính của GS Hồ Tuấn Hùng - tự cho là cháu của HCM - trong sách  "Hồ Chí Minh Sanh Bình Khảo"  xuất bản ở Đài Loan ngày 01.11.2008 ?
  Nguyễn Ái Quốc đã chết thật hay chết giả ? ( trích đoạn từ HCMSBK )Nguyễn Ái Quốc có bệnh phổi lâu năm, vào tháng 6 năm 1931 bị cảnh sát HongKong bắt và chuyển đến bệnh viện của nhà tù để điều trị. Đầu năm 1932 có tin đồn bị...
  hiển thị thêm


 • Duc Pho
   Có nhiều người hỏi Phạm văn Đồng rằng : Ông có ý định ký công hàm bán nước không?
  Ông Đồng trả lời bằng giọng Quãng Ngãi : "Tui nói tui boám chư tui không boán:
  Vậy nghĩa là gì? "Tui chỉ bám Trung Quoc để lấy vũ khí để chiếm miền Nam thôi. Tại tui noái tiếng Quãng nên chúng nó dịch sai "


 • Hoangviet
  Tôi có mấy ý kiến gửi Đặng Chí Hùng:
  Mục đích cậu muốn cho người đọc hiểu về Bản chất Hồ Chí Minh và từ đó để kết tội ông ấy cuối cùng là kết tội Đảng CS Việt Nam (Theo cách hiểu của Cậu Ông Hồ Chí Minh là nguồn gốc của mọi nguồn gốc,là thủ phạm dẫn đến sự suy vong của dân tộc).
  Về điều này các Học giả và các nhà nghiên cứu với thái độ khách quan  trung thực,căm ghét hay bảo vệ HCM đều đã tìm tòi và viết rất nhiều theo các phong cách và thể loại  đa dạng mà bất kỳ ai có một chút trình độ cũng đã hình dung và cảm nhận được toàn bộ thân thế và sự nghiệp của ông HCM.Những bài viết của ĐCH là nhặt nhạnh toàn bộ các thông tin của họ rồi gán ghép rất thiên cưỡng và sống sượng.Thực lòng đọc các bài của cậu tôi không hiểu thêm về HCM mà tôi chỉ nhận ra rằng : Đặng Chí Hùng đang muốn thay đổi, muốn xóa bỏ chế độ độc Đảng bằng cách Khai hóa dân trí cho mọi người sáng...
  hiển thị thêm


 • Còm sĩ
  Lạ lùng!
  Quái dị!
  Hết thuốc trị!
  Đây là "dòng giống" của bí tổng (1 giống bí mới - mọi rợ, rừng rú) - ở Việt Nam mà đi thuyết giảng "thiên đàng xhcn" cho người Cuba nghe.


 • Chieclamuathu_8x
   Cảm ơn bác Hoàng Việt Bác nói rất đúng ý cháu. Cháu thích cái câu"bản thân họ cũng đã bị vòng quay của lịch sử đánh văng đi". Cháu cảm ơn bác rất nhiều, những người trong diễn đàn này hãy nhìn lại comment. Bạn đăng chí hùng cũng cần mở rộng thêm tầm hiểu biết về Ông Hồ. Một người mà Unesco công nhận, nước mỹ coi trọng và nể phục.
  Bác nói rất nhiều điều những gì cháu nghĩ. Những người trong này họ đang đi sai đường sai hướng. HCM đã được lịch sử kiểm chứng, việc tập trung vào ông ấy là một đương lối sai lầm của mấy Tay VNCH.
  "không cảm thấy ân hận và oán trách ông ấy cũng như  Đảng CS trong quá khứ" một còn người đã làm những điều ông ấy làm đã trải qua những điều ông ấy đã trải qua. Gia đình ông ấy. Những điều này khó lắm bạn Đặng Chí Hùng ạ. Lịch sử có giai đoạn của nó, Phải ở trong tình cảnh đó bạn mới hiểu được.


 • LN
  "Một người mà Unesco công nhận, nước mỹ coi trọng và nể phục." trích
  Qua câu phát ngôn trên, tôi, xin chia làm 2 vấn đề:

  1/ HCM được Unesco công nhận ? Xin ông minh chứng bằng cách dẩn link cho đọc giả học hỏi để kẻo chúng tôi "đi sai đường sai hướng".
  2/ HCM được nước Mỹ coi trọng và nể phục ?
  Phần này phải chia làm 2 đề mục: chính phủ Mỹ và công dân Mỹ.
  Cũng xin ông chứng minh luôn. Nhớ là phải đưa link đàng hoàng. • HT Thích Sự Thật

  Cháu Chieclamuathu_8x hãy vao trang này đọc và sẽ biết được việc tuyên truyền của đảng cs VN về cái gọi là HCM được Unesco công nhận là DNVHTG hay không nhé. Cháu hãy cố gắng đọc nhiều thêm để được biêt nhiều hơn về sự thật của HCM và đảng cs VN.
  Tổ Chức UNESCO Không Vinh Danh Hồ Chí Minh
  http://hochiminh69.wordpress.c... • enqdudq
   Té ra anh Đặng Chí Hùng nên nghe lời dạy khôn của Hoangviet vì đây là lời thánh nhân, để khỏi bị Ma, Quỷ lợi dụng?  Quả là ngông cuồng.  Tôi chẳng biết Hoangviet là người có trình độ, và có cái tâm, cỡ nào, mà lại lên tiếng dạy dỗ người khác một cách kẻ cả như anh ta đã làm.  Hoangviet cũng hơi lố bịch khi đem các nhân vật như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Phan (?) Công Định,Phạm Hoàng, Huy Thức... như khuôn vàng thước ngọc để khuyên Đặng Chí Hùng noi theo cách đấu tranh của các vị này.
  Cách hoạt động của mỗi người mỗi khác, tuỳ theo khả năng, tính tình và sự chọn lựa.  Đấu tranh chẳng phải chỉ có một con đường.  Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Phan (?) Công Định,Phạm Hoàng, Huy Thức là những người hoạt động đáng nể, nhưng họ chưa hề vạch ra chiến lược rõ ràng và kêu gọi mọi người nên đi theo con đường của họ.  Hoangviet nhanh nhẩu đoảng quá chăng?  Thêm nữa, các vị trên chưa lên tiếng về Hồ Chí Minh thì không có nghĩa...
  hiển thị thêm


 • Chieclamuathu_8x
  "họ đã mặc nhiên tôn sùng ông Hồ"  Vâng thưa ông, thế hệ tôn sùng ông hồ đã qua lâu rồi ông ạ. Ông HỒ được lịch sử chứng mình bằng những giá trị của ông ấy.
  Người Việt Nam có câu" Mèo khen mèo dài đuôi" Tôi có thể nói chông ông ai là lũ ma lũ quỹ ở đây. Chính là các ông đấy. Các ông comment, một khen, hai cũng khen, ba cũng khen nốt. Các ông đã không nhìn một cách khách quan mà chỉ tư thù cá nhân chủ nghĩa. Tôi cho là thế.
  Người ta đang bày tỏ và góp ý cho đồng chí ĐCH này đấy thưa ông chứ họ không dạy dỗ gì đâu.


 • Lite_breeze
  Nói về Hồ Chí Minh và đảng cộng sản
  Trời sinh ra những kẻ gian -  Mặt khôn đổi phép, mặc ngoan tham tài -  Áo vàng ấm áp đà hay - Khi sui đắp núi khi say xây thành -  Lấy đạt điền làm công thiên hạ -  Được mấy năm đất lở giếng mòn -  Con yết ạch ạch tranh khôn - Vô già mở hội mộng tôn làm chùa -  Cơ trời xem đã mê đồ -  Đã đô lại muốn mở đô cho người - Ấy lòng trời xuôi lòng bất nhẫn -  Suốt vạn dân  cừu giận oán than -  Dưới trên dốc chí lo toan - Những đua bán nước bán quan làm giàu - Thống rủ nhau làm mồi phú quí - Mấy trung thần có chí an dân -  Đua nhau làm sự bất nhân - Đã tuần bốn bể lại tuần đầu non -  Dư đồ chia xẻ càn khôn -  Mối giềng man mác khiếp mòn lòng nhau -  Vội sang giàu giết người lấy của -  Sự có chăng mặc nọ ai đòi - Việc làm thất chính tơi bời - Minh ra bổng lại thất thôi...
  hiển thị thêm


 • Chieclamuathu_8x
  Bác nên để comment này chổ khác bác ạ, không phải để trả lời bác ạ. cháu cảm ơn!


 • Đặng Chí Hùng
  Bây giờ cháu mới đọc lại.Rất cám ơn bác Jumong và bác Maochiminh. Đây là lỗi đánh máy.Kính xin DLB sửa lại giúp tôi.
  Rất mong bạn đọc tuyên truyền cho nhiều người cùng biết thông tin như vậy cộng sản mới lộ nguyên hình.Nhân dân sẽ có cuộc cách mạng dân chủ bằng nội lực .
  Chân thành cảm ơn tất cả bạn đọc và DLB!


 • LN
  bú hảo   t/g ĐCH
  Tôi có theo dõi hàng loạt bài của bạn đăng tại đây. Thật ra những tài liệu mà t/g nêu ra chẳng mới mẻ gì, đó là sự thật đã được bạch hóa từ lâu cho những ai còn quan tâm tới vận mạng đất nước...
  Theo tôi, t/g không nên phân bua hay giải thích làm gì cho phí công với những kẻ chỉ trích hay phản biện, vì DLB đã và đang tập sự cho quyền tự do ngôn luận, quyền phát biểu công khai mà không bị bóp cổ tù đày...Nhiều thứ đang bắt đầu tại đây, kể luôn những ý kiến tự bôi tro trét trấu vào mặt họ.

  Cứ vững bước khi biết mình đi đúng đường. Chó sủa mặc chó, đoàn lạc đà cứ đi.


 • LN
   Chẳng hiểu sao nổi lên chữ kỳ cục, đáng lý là @ t/g ĐCH, sorry cùng đọc giả.


 • Chieclamuathu_8x
  Bác BKHN này nổi tiếng rồi nhé. Bác thật Pro. Tôi sẽ báo cho Bí thư đoàn trường Lê Thanh Hải khuyến khích cho bác rời khỏi trường ngay lập tức. Bà ấy là ủy viên dự khuyết trung ương kiêm tiến sỹ công tác tại Viện Vật Lý Kỹ Thuật đây nhé. Bác cẩn thận.


 • AB
  Đọc tới câu nầy tôi thấy tởm quá !"cháu ngoan bác hồ"ơi !
  Đất nước còn có những hạng người như thế nầy  thì làm sao khá được !
  (không cần trả lời đâu nhé,hảy để sức là học 5 điều bác hồ dạy !) • Vietnamtoidau22
  MÌNH CÓ Ý KIẾN THẾ NÀY.
  DÂN LÀM BÁO NÊN LẬP 1 SITE MỚI, VỚI CHUYÊN MỤC LÀ TÌM TÒI TƯ LIỆU,BÀI VIẾT VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM THỜI CỘNG SẢN,
  ĐỂ TÌM RA CÁI CHUNG NHÂT,VÌ DÙ ĐẤT NƯỚC CÓ VÀO THỜI NÀO, THÌ CŨNG CHÍNH LÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM XÂY DỰNG LÊN.
  CHÍNH VÌ THẾ,CŨNG CẦN 1SITE ĐỂ THU THẬP NHỮNG DỮ KIỆN LỊCH SỬ VÀ TÌM RA LỊCH SỬ THẬT CỦA THỜI CỘNG SẢN
  CẢM ƠN DÂN LÀM BÁO • Lite_breeze
   Nội các của thủ tướng Bửu Lộc trước 1954 Sau 1954 nội các này từ chức. Thủ tướng Ngô đình Diệm lập nội các và cuộc trưng cầu dân ý từ bỏ chế độ quân chủ.


 • Viet
  Quả lừa lịch sử: HCM / CSVN-CSTQ cướp chính quyền Việt Nam
  "Giải mã Nhân Vật HCM chính là Giải mã Lịch sử ( bất hạnh ) của Dân TộcVN"http://thiennam2012.blogspot.c...


 • Vietnamtoidau22
  Kể tội của HCM thì có mà kể đến ngàn đời mới hết !! 


 • davang
  Bán nước thì phải đèn tội. Quả báo nhãn tiền mà.
  Vợ ông ta điên điên khùng khùng đó.  • HoDamTac
  Vợ của TT PVĐ chỉ gỉa diên khùng mà thội và qua đó được HCM cấp cho 1 biệt thự ở Ba Đình và chỉ có Bác là người duy nhất đước phép đi thăm vợ của PVĐ vào nửa đêm.
  Phải nói là PVĐ phải dâng vợ của mình cho HCM để  giữ được chức vụ Thủ Tướng !
 • MaoChiMinh
  ĐCH có lẽ nên coi lại câu này :  Ông Phạm Văn Đồng là thủ tướng VNCH lúc đó đã không những phản đối mà lại công nhận... Đúng ra phải như vầy ! :  Ông Phạm Văn Đồng là thủ tướng VNDCCH lúc đó đã không những không phản đối mà lại công nhận...


 • Lite_breeze
   Ông Phạm Văn Đồng là thủ tướng Việt Nam Cộng Hoà mất Dân Chủ.


 • Hoctro
  TRÍCH: Qua bài này tôi đã chứng minh một sự thật là ông Đồng và ông Hồ đã thông qua công hàm 1958 để bán tổ quốc Việt Nam cho Trung Cộng. Vai trò của ông Hồ là hết sức rõ rệt trong sự kiện này. Chúng ta có thể thấy đảng cộng sản Việt Nam mà đại diện trong sự kiện này là ông Hồ và ông Đồng là những tội đồ của dân tộc.
  Có ai đó ví von và có lẻ người đó đang tu thiền  cho rằng  “công hàm Phạm Văn Đồng” la "công án  Phạm Văn Đồng"  chỉ có  121 chử và nếu ai đó  NGỘ được cái công án này thì sẽ giải mả toàn  bộ về nhân vật HCM và LSVN thời đại đồ đểu HCM.
  (*) Công án (zh. gōng-àn 公案, ja. kōan) có nguyên nghĩa là một án công khai, quyết định phải trái trong quan phủ. Trong Thiền tông, thuật ngữ quan trọng này chỉ một phương pháp tu tập thiền định đặc biệt.Công án có thể là một đoạn kinh, một kinh nghiệm giác ngộ, một câu chuyện về một vị sư, một cuộc đàm thoại,...
  hiển thị thêm


 • quê bác
   Theo tôi HCM thật đã bị Tàu cộng thủ tiêu và thế vào là một tên gián điệp tàu. Bởi vì một kẻ tham lam tàn bạo ngu ngốc cỡ nào cũng không thể chỉ đạo thực hiện việc đó được.


 • Onghailua
  Mao chỉa súng vô đầu Hồ bắt Hồ bán nước,  Hồ truyền lại chiêu này cho đàn em nên bây giờ mỗi khi cưỡng hiếp dân đen để chiếm đất xây phố Tàu là dùng bạo lực kiểu xã hội đen.....


 • T T
  Cám ơn Dặng Chí Hùng đã bỏ công, bỏ sức,bỏ nhiều thứ...có khi bỏ cả "ngủ"với vờ, để sưu tầm,phân tích và đánh giá...để rồi đi đến kết luận...không ai khác giặc Hồ là thủ phạm chính trong cái vụ "công hàm 1958, đã công khai bán đứng HS,TS,Biển Đảo của Tổ Quốc VN cho TC". Đăng Chí Hung rât đúng. Nhưng cứ theo TT thì ngay cái việc rất cỏn con, rất đơn giản...đó là việc "phát kẹo" cho thiếu nhi con quan VC mà Y còn cố giành,cố giât cho băng được để được diễn tuồng,,ra vẻ,bộ dạng rất vênh váo  khi được lũ tay sai ra sức tổ chức quay phim,chụp ảnh (cứ nhìn hắn vừa phải vừa phát kẹo, vừa diễn tuồng...tay chìa  kẹo...nhưng mặt cứ luôn dáo dác tìm máy quay, nhìn vào máy chup hình...cặp mắt cứ luôn liêng láo, liếc ngang, ngó dọc hkong hề có hồn cho 1 buổi gọi là tặng quà thiếu niên nhi đồng- Ai thấy cũng phải phát gớm, thật mắc ói. Tranh công, chỗ nào, việc...thân làm chúa đảng... Đám đình to,nhỏ nào Y không có. Chuyện bán nước hắn là chủ mưu là lẽ tất...
  hiển thị thêm


 • Lite_breeze
  Còn tội nữa:
  Cải cách ruộng đất, đấu tố giết người giật của là do họ Mao chỉ đạo thúc dục ông Hồ làm theo.  • Lite_breeze
  Còn tội nữa:
  Việc quyết định chia đôi đất nước là do ông Hồ nghe theo lời bảo ban của Ông Chu ân Lai. 


 • MaoChiMinh
  Bảo đảm trong đám đó thế nào cũng có vài người bị mất bóp hoặc điện thoại di động .
 • Duc Pho
   Phạm văn Đồng ốm đói. Nom giống hề Hoài Linh nhỉ


 • Lotus12122012
  Thấy đại ca Chu dắt baby Phạm mắc cười không thể tả...
  Hài thiệt...


 • SuthatLSVN
  * Hai: Lãnh hải của Trung Quốc đại lục và duyên hải của các đảo được tính theo đường thẳng nối liền những điểm mốc ven bờ làm đường biên cơ sở, thủy vực từ đường biên cơ sở này hướng ra ngoài 12 hải lý là lãnh hải của Trung Quốc. Phần nước thuộc đường biên cơ sở này hướng vào bên trong, bao gồm vịnh Bột Hải, phần trong hải vực Quỳnh Châu, đều là phần nội hải của Trung Quốc. Các đảo thuộc đường biên cơ sở này hướng vào trong, bao gồm đảo Đông Dẫn, đảo Cao Đăng, đảo Mã Tổ, đảo Bạch Khuyển, đảo Điểu Khưu, đảo Kim Môn lớn nhỏ, đảo Nhị Đảm, đảo Đông Định đều thuộc về các đảo thuộc nội hải của Trung Quốc....
  Cốt lỏi của tuyên bố 4.9.58 của TQ  khôg phải là  Điều Một ( HS/TS/Bành Hổ/Đômg Sa.. là lảnh thổ của TQ.) mà là  Điều Hai ( Vùng lưởi bò là lảnh hải của TQ).
  Nói nôm na là  điều 1 là những diểm chấm trên Biển Đông  là lảnh thổ  của TQ và qua đó để TQ có thể khẳng định Điều 2...
  hiển thị thêm


 • Vnbom
  Có vài điểm chia sẽ với tác giả Đặng Chí Hùng như sau:
  1. mục đích cuối cùng bài viết của anh là gì? nếu chỉ dừng ở chỗ kể tội ông phạm văn Đồng và HCm..
    --> thật sự anh chưa mang đến điều gì mới mẻ cho đất nước và Dân Tộc Việt Nam, nếu chỉ ngồi kể TỘI.
  2. nếu chỉ để kể tội thì dễ nhưng người đưa ra giải pháp cứu nguy cho đất nước và dân tộc mới khó và đáng chân trọng. Thay vì anh đưa ra những giải pháp cụ thể để gỡ rối hoặc cứu nguy chuyện đã rồi (dù đó là một sai lầm) mà chỉ vạch tội, hãy xem kết luận của anh sẽ thấy rõ. Ngay chính những điểm anh phân tich anh cũng gán ghép và suy diễn rồi đi kết kết tội, không có gì giúp ích cho dân tộc.

  Hy vọng anh có bài kế tiếp đưa ra giải pháp cứu nguy cho đất nước và Dân Tộc.


 • Vietnamtoidau22
   Sao cứ phải đưa ra giải pháp vậy bạn ?
  Mỗi người 1 việc, họ đang tìm hiểu và đi đến cái kết luận chung nhất, sau này nó cũng là 1 phần của lịch sử dân tộc ! • nguoi nuoc Viet
  Bạn đang bị cộng sản chăn trâu đè lên đầu, cưỡi lên cổ, chúng muốn lấy đất, nhà bạn lúc nào chúng cứ lấy,! Chúng muốn đánh đập bạn ngoài đường, chúng muốn bỏ tù bạn lúc nào cũng được! Chúng đối xử với bạn còn tệ hơn con chó nhà của chúng! Bạn cần giải phóng cuộc đời của bạn ra khỏi tay bọn chăn trâu cộng sản hay bạn còn cần phải đi tìm hiểu lịch sử trước đã? the ngày thuờng bạn làm gì mà không biết lịch sử của dân tộc mình? Bạn có có biết người ta nói sao về vấn đề này không?- Một dân tộc không biết lịch sử của mình sẽ không biết phải đi về đâu!VN nước đã mất về tay cộng sản Tàu! Nước mất, thân tôi đòi...cho những kẻ mà thân phận của chúng cũng hãy còn dã man, lạc hậu, Tàu cộng sản, cũng là do có người có ý tưởng "cao siêu" như bạn vậy!
  Bạn có thấy người Thái, người Cambodian hành xử ra sao trước vụ tranh chấp chỉ một ngôi đền thờ nhỏ xíu ở giữa vùng biên giới hai bên?Cả hai bên...
  hiển thị thêm


 • JU MONG
  @ Vnbom .
  Tôi xin thay mặt ĐCH trả lời thắc mắc của bác.
  ĐỌC ĐI.Để biết lý do tại sao ĐCH phải viết.

  " Đầu tiên, đảng cộng sản chứ không phải ai chính là người luôn luôn lật lại quá khứ. Họ lật lại quá khứ hàng ngày, hàng giờ với những luận điệu: Giặc Mỹ xâm lược, Chính phủ ngụy quân ngụy quyền… Chúng ta ai cũng biết người Mỹ không hề xâm lược như cách hành sử của anh bạn hàng xóm 16 chữ vàng. Chúng ta cũng biết chính quyền VNCH không phải là ngụy vì họ không bán nước như đảng cộng sản. Đời sống nhân dân Miền Nam trước 1975 thế nào ai cũng rõ. Vậy chính đảng cộng sản đang dùng vũ khí: "Chửi rủa quá khứ và lịch sử” để gây áp lực lên nhân dân, tuyên truyền cho sự thống trị của mình. Nếu không dùng chính phương thức "Gậy ông đập lưng ông” thì đời nào cộng sản thất bại. "
  HAY LÀ KHÔNG BIẾT ĐỌC?


 • Vn buồn
  Đọc thêm các bài trước nha bạn.Tìm bài " có nên lật lại lịch sử" và "Con đường dân chủ" sẽ hiểu


 • davang
  Chúng ta phải đồng sức, đồng lòng mới bảo vệ được tổ quốc.
  Muốn bảo vệ tổ quốc trước hết phải xoá bỏ chế độ cs (vì sg là bán nước)
  Muốn xoá bỏ chế độ cs thì phải vạch trần tội ác cho người dân thấy rõ bản chất của nó.
  Có như thế mới tìm được sự đồng thuận trong lòng dân.
  Và từ đó tạo thành sức mạnh để chiến thắng, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. • kẻ mien xuoi
  Davang nói phải,muốn xóa bỏ chế độ CSVN thì phải vạch trần tội ác CSVN cho mọi người dân thấy rỏ ,trước kia củng như tham ô của các cán bộ CSVN hiện đang cầm quyền,sự ảnh hưởng của tham nhũng cầm quyền CSVN hiện nay tới đời sống nhân dân thật tàn tệ .Rồi một ngày ai ai củng nhận ra xả hội nầy quá thối nát xấu xa ,phải thay đổi ,thì chính lúc đó cơ hội sẻ đến người dân thuận lợi hơn,nhà nhà ,người người đều một lòng đứng dậy đấu tranh dưới ngọn cờ của trí thức yêu nước .


 • Còm sĩ
  Theo tôi, vai trò của đcs trên vận mệnh Dân tộc Việt Nam đã đến lúc chấm dứt. Dù chóp bu đảng đang cố níu kéo quyền lực, cố vẽ thêm rồng rắn bên ngoài để trấn áp nội bộ tự "phân hóa", cũng chỉ là những hành động vô ích mang thuộc tính của cơn "giãy chết".
  Trong một bối cảnh chính trị và kinh tế "ngộ nghĩnh" như Việt Nam hiện nay, đcs nên khôn ngoan dừng lại sự cưỡng chế lịch sử, trả lại nguyên bản cho sự thật. Và nên khôn ra một chút, mà xếp cờ, hạ màn.
  Tổ quốc Việt Nam là của nhân dân Việt Nam, hãy nhớ rõ điều đó!


 • Phuongtranquoc
  Đặng CHí Hùng Thân mến!
  Mình rất khâm phục bạn đã dày công tim được các tư liệu lịch sử chính luận có liên quan đến Hoàng Sa và Trường Sa của Việt nam.
   Nói đến công hàm 1958 của Cố Thủ tướng Đồng và công luận tập trung búa rìu vào ông ta là sai địa chỉ rồi, đành rằng ông ta không thể trắng án, vô can được, vì ông là thủ tướng của nước Việt lúc đó.
  Thể chế làm việc của Việt nam từ đó đến nay ai ai không rõ, đó là: tập trung vào một người cao nhất, sau đó mới đến dân chủ trong nhóm người đó! Vậy, nếu chúng ta chỉ trích Đồng Thủ tướng thì chệch hướng rồi.

  Ai là người bán đất, bán nước ngày nay/now người có ít học nhất cũng đã biết, chỉ trừ bọn ngày đêm chỉ chúi múi vào bát cơm mà quên đi mái nhà đâu có biết/hoặc biết cũng làm ngơ?
  Nhân đọc chuyện này, tôi nhớ có câu chuyện bên đất Trung Hoa cổ, chuyện kể rằng: Một ông vua nọ cậy thế nước lớn vòi vính đủ thứ cống...
  hiển thị thêm


 • Lê Dủ Chân
  Oan
  Oan cho tôi lắm trời ơi
  Thân làm thủ tướng vâng lời đảng thôi
  Bộ chính trị đã quyết rồi
  Ý đảng ý bác thằng tôi phải làm
  Đành rằng tôi đứa Việt gian
  Nhưng bắt tôi chịu "công hàm" quá oan
  Nếu đem ra xử đàng hoàng
  Bán nước là đảng việt gian chính Hồ
  Đồng tôi là đứa hồ đồ
  Chỉ là tòng phạm mưu đồ phản dân
  Cúi đầu xin nhận chung thân
  Tội danh phản quốc gian thần nước Nam. • emga
  Thứ nhất là bán nước,thứ hai là vô trách nhiệm,thứ ba là muốn làm vua cho lên ông Hồ mới làm việc bán nước như vậy.


 • LaVang1972
  Tác  giả  Đặng Chí Hùng ( ĐCH) đã có một cách nhìn và phân tích công hàm 1958 khá chuẩn xác. Như vậy, lâu nay dư luận xã hội lên án, kết tội 1 mình ông TTg Phạm Văn Đồng (P.V.Đ) là chưa đủ , cần phải gọi tên những đồng phạm mới thỏa đáng. Có vậy, linh hồn cố TTg PVĐ mới không bị oan ức. Cấu trúc mô hình nhà nước XHCN theo trục dọc, trên hết là đảng CS cầm quyền, sau mới đến phân công các cơ quan nhà nước: Lập pháp(quốc hội), hành pháp ( chính phủ) và Tư pháp ( Tòa án,, Viện kiểm sát). Như thế, mọi quyết định của chính phủ ( như TTg P.V.Đ với công hàm 1958) đều phải thông qua , được sự đồng ý của Bộ Chính trị đảng CSVN, trong đó Chủ  tịch HCM là người đứng đầu Đảng và Nhà nước. Mọi sự giải thích có khuynh hướng tránh né của  đảng, nhà nước hiện nay về tính xác thực của Công hàm 1958 đã công nhận chủ quyền của Trung quốc (T.Q) về HS-TS đều là suy diễn quanh co,  mơ hồ, không thuyết...
  hiển thị thêm


 • Net
  cám ơn tác giã, cám ơn internet làm sao moi nhà có net người có internet,cộng sản không thành thật mà dối trá?


 • Xuanvo55
  tác giả Đặng Chí Hùng phân tích rất chí lý về hành động bán nước của 2 kẻ tội đồ dân tộc Hồ, Đồng.


 • JU MONG
  Phạm Văn Đồng nói :
  “đó là thời chiến nên phải nói như vậy thôi"

  Nguyễn Phú Trọng nói :
  .......! Tao cũng sợ. Tao lạy mày Đặng Chí Hùng. • Nguyen Tran
  Chúng tôi xin lổi vì y kiến sau đây không liên quan gì đến đề tài của bài viết, nhưng vì lợi ích chung của đồng bào, của đất nước, chúng tôi mạn phép đề nghị: Dân Làm Báo nên phân thông tin của trang báo thành 2 lĩnh vực riêng biệt: Thông tin và Bình luận1- Thông tin Thông tin để giúp 85 triệu đồng bào VN trong nước biết được chính xác điều gì đang diễn ra quanh mình trong cuộc sống hàng ngày và trên thế giới, bên ngoài VN. Người VN trong nước cần biết mình đang đứng ở đâu, đang đi về đâu...
  2- Bình luậnBài viết về sự kiện quan trọng có tác động quan trọng đến sinh hoạt xã hội, hiện nay, trong tương lai....của một tác giả và ý kiến của nhiều người đóng góp nhằm phân tích cặn kẽ vấn đề, tìm ra giải pháp lẽ ra nên có...mục đích để nâng cao dân trí, dân khí, nhằm giúp đồng bào biết được mình phải đi về đâu.

  Phần bình luận, xin đừng đăng nhiều chủ đề cùng lúc. Trong cách này, đề tài chính cần giải quyết của...
  hiển thị thêm


 • Người Miền Nam
  Tin mới.
  Lạm phát sẽ tăng cực cao trong năm này vì vài hôm trước, thống đốc ngân hàng nhà nước Công bố lượng tiền đồng mà ngân hàng nhà nước việt nam tung ra trong thời gian gần đây để mua Dollar của dân là: 180.000 tỷ tưong đưong 9 tỷ USD. Thống đốc Bình phải thốt lên rằng, một lượng tiền ( thật ra là giấy có in hình...)thật kinh khủng đã tung ra thị trường để mua sức lao động của nhân dân. Lạm phát là một thứ thuế vô hình đánh trên đầu người dân ( trích câu nói của TS Lê Đăng Doanh) • không vui chi cho dân
  lý lẻ cuã đất trời ,thái cực .trong thắng đã có mầm thua ,cứ coi như đây là hệ lụy cũa vận nước đang xoay ,hảy nhìn cho ra ý trời ,để theo cho thuận lẻ trời ,những nút thắt này chỉ có chiến tranh mới gở ra thôi ,dân tộc VN là cả một cuộc chiến tranh vô tận ,nguyên nhân là tảng đá trên đầu .phải đập vở tảng đá nầy chúng ta mới được yên ổn ,ôi một dân tộc phải sống chung với lũ ,sống chung với kẻ thù ,tác giả nên cẩn thận nếu ở trong nước ,kẻ thù cũa người yêu nước là bọn bán nước ,là tàu cộng ,chúng ta đang giữa chiến tranh ,


 • JU MONG
  " Ông Phạm Văn Đồng là thủ tướng VNCH lúc đó đã không những phản đối mà lại công nhận điều tuyên bố sai phạm là đúng."
  Đặng Chí Hùng có lẽ vội quá viết nhầm.Xin DLB sữa lại giùm.


 • JU MONG
  ĐẶNG CHÍ HÙNG .
  Tôi nghĩ bạn nên đích thân nhờ DLB sữa chỗ sai ở trên . • Lobt
  Bác ĐCH phân tích quá chính xác . Huyền thoại HCM do đảng cs VN tô vẽ lên cho đến nay vẫn còn lừa bịp rất nhiều người dan VN do bị tẩy não nhồi sọ từ khi mới sinh ra cho tới khi trưởng thành; tuy nhiên trong thời đại Internet ngày nay đã có nhiều người được khai hóa, mở mắt. Bản thân tôi mặc dù được sinh ra vào năm trước 1975, nhưng sau đó bị nhồi sọ từ khi vào lớp một cho tới lớn nên não trạng ngu dốt vẫn tôn sùng HCM. Mãi về sau gần tới 40 mới được mở mắt biết được sự thật lịch sử của VN, mới thấy rõ bản chất lưu manh , bán nước mưu cầu lợi ích cá nhân của csVN. HCM bây giờ đối với tôi chỉ còn là một kẻ tội đồ của dân tộc VN . Lịch sử sẽ đến ngày phán xét! Cám ơn bác ĐCH, mong rằng bày viết của bác sẽ khai hóa cho rất nhiều người con đất Việt hiện còn trong vòng u muội, để một lúc nào đó lịch sử sẽ viết lại cho đúng như bản...
  hiển thị thêm


 • Vo Minh
  Cùng đồng chí, đồng rận cả "
  Tôi nhận trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, chứ tôi cũng không ra quyết định nào sai".  • Thanhtamnet
  bài viết rất hay ;phân tích rất sâu sắt,chí lý,cs không gì để biện minh cho sự bán nước ô nhục nầy nữa.


 • www.ngonluan.de
  Hồ Chí Minh là tội đồ của Dân Tộc Việt Nam là chính xác. Việc luận tội sẽ cần và có công tố viên, tòa án hành xử và quyết án khi đất nước có chế độ Tự Do - Dân Chủ - Pháp Quyền thực sự. Vấn đề hệ trọng nhất hiện nay là tập trung TẤN CÔNG vào những mục tiêu ĐỘNG của Việt Gian Cộng sản. Những mục tiêu "Bất Động" hãy tạm để đó đừng quá mất thời gian "húc vào đống đá". Hãy tiêu diệt ngay những tên cướp đang cướp...
  - Việt Nam còn chế độ độc tài Cộng sản cai trị sẽ mất TẤT CẢ
   - Việt Nam có Tự Do - Dân Chủ sẽ có TẤT CẢ • cacc
   Mẹ cha thằng này! Qua Mỹ mà rống lên cái dân chủ. Chó hùa


 • Chieclamuathu_8x
  Trước hết khi viết hay làm gì, Hãy công nhận một con người 21 tuổi đi buôn ba khắp năm châu 4 biển làm đủ mọi loại nghề, bạn hãy đọc những năm tháng cháy hết mình trên đất paris của ông hồ để bảo vệ người dân thuộc địa trên các tờ báo "người cùng khổ,..." các bài viết của ông hồ trong những năm tháng đó. Cuối cùng bạn hãy xem vào lịch sử gia đình ông Hồ, Một người mẹ Việt Nam Anh Hùng Hoàng Thị Loan, Một nhà nho yêu nước chống thực dân và triều đình nhà nguyễn một nhà thuốc giúp đỡ nhân dân ở đất đồng tháp, Anh chị của ông- Ông Nguyễn sinh khiêm cả đời chống pháp vào tù tội bao nhiêu lượt - không lập gia đình vợ con. Bà Nguyễn Thị Thanh  - cả đời chống Pháp tù tội bị tra tấn dã man - không lập gia đình cuối đời làm một bà cụ thường dân ở Nam Đàn Nghệ An. Những ai đã gặp nói chuyện những con người đó, đã chứng kiến những con người đó. Trước tiên hãy cúi đầu trước họ để cảm...
  hiển thị thêm


 • Cháu Binh Nhì
  cái tốt là cái bình thường của con người.Khen kiểu" công an không nhận hối lộ" thì có cần thiết không? Cái xấu nó mới là ghê gớm, tàn hại cả đất nước, tan hoang thê lương cả mấy thế hệ dân tộc .Cái xấu đó mới cần được nhắc nhỡ, chiêm nghiệm và cảnh tỉnh


 • Chieclamuathu_8x
   Tôi vẫn chưa hiểu ý của bạn Mong bạn nói rõ hơn.


 • Maiphuong
  Cháu là 8x nhưng cháu qúa non kém và phiến diện trong nhận thức. Cháu nói giống y như sách của cộng sản dạy cháu vậy. Cháu phải tìm hiểu thêm để biết động cơ thức sự của ông Hồ khi bỏ nước ra đi là gì ? Những bài báo thời đó là do một nhóm người viết và ký tên chung là Nguyễn Ái Quốc đấy chứ . Thời điểm đó ông Hồ mới sang , vốn liếng tiếng Pháp chưa đủ để viết được như  vậy đâu cháu ạ. Còn về thân nhân của ông Hồ thì biết bao người Việt Nam khác có hoàn cảnh còn hơn ông ấy chứ.


 • Chieclamuathu_8x
  Bác đã giúp cháu chứng tỏ 2 điều:
  1. Chứng tỏ Ông Hồ đã tham gia vào tổ chức đấu tranh cho thuộc đia ở pháp. Điều này là lẽ dĩ nhiên mà có nhiều người cố tình không biết. Thử thử tự hỏi lại bản thân là: Tại sao Ông Hồ lại là thành phần nguy hiểm của đế quốc pháp có tên trong danh sách đen mật thám pháp.
  2. Bác đã nhìn nhận và cảm thông cho một gia đình đã đấu tranh thực dân pháp vì chứng kiến những áp bức bạo tàn của thực dân Pháp. Mong bác có thêm tư liệu để cháu có thể hiểu rõ hơn.

  Cháu xin cảm ơn Bác!


 • LinhND
  Mình mạn phép trả lời bạn Chieclamuathu_8x thế này. (mình cũng 8x)
  Nhận thức là một quá trình. Trước những phong trào yêu nước mạnh mẽ thời bấy giờ  Duy Tân .. Đông kinh nghĩa thục... của các bậc sý phu yêu nước Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh... cùng với truyền thống gia đình làm quan nên chắc chắn Nguyễn Tất Thành cũng có ảnh hưởng sâu sắc. và có suy tư  trăn trở với thời cuộc.
  Điều đấy không thể phủ nhận.
  Nhưng Nguyễn Tất Thành(NTT) -21 tuổi - trẻ hơn 10 tuổi so với tôi và bạn - vẫn chỉ là một thanh niên nông nổi nhiệt tình ưa mạo hiểm và chưa xác định được tương lai cho mình.
  Sau khi cha bị cắt chức, xin vào trường thuộc địa không được. NTT đi làm bồi bàn trên tầu Pháp đơn giản vì hoàn cảnh nó thế.
  Sau khi lang thang nhiều nơi trên thế giới ông quay về Pháp và liên hệ được với nhóm trí thức yêu nước rất giỏi  (Phan Văn Trường, Phan Châu Trinh, Nguyễn An Ninh...) đang hoạt động tại Pháp ( do quen biết với Nguyễn Sinh Huy...
  hiển thị thêm


 • Tìm hình của nước
  Sự thật vẫn là sự thật, không phải "khóc thuê" như thế! Trong một nhà cũng có thằng con bị nghiện có đúng không  Chieclamuathu_8x? lúc nhỏ "Nó" vẫn là đứa ngoan, sao giờ nó lại nghiện? Trong một nhà cũng có những đứa con theo hai con đường? Cái chính là mình không nên ngộ nhận, con người ta hay có sự thay đổi, khi còn nhỏ phải sống lam lũ thì thương cha thương mẹ thương anh em bè bạn... khi lớn thành đạt giàu có thì lại có suy nghĩ khác! trường hợp ông Hồ cũng không ngoại lệ, có nhiều việc không thể đem quá khứ mà bắt hiện tại hay tương lai phải phủ nhận sự thật! Càng không thể đem quá khứ của người khác để biện minh cho bản thân!
  Trong bài viết này chúng ta rút ra được những gì? Tất nhiên là cái tội bán ngõ hay bán nhà của nhân vật cụ thể là Hồ và Đồng, ngoài ra tôi còn thấy "Cái chất" của Cộng sản đã bộc lộ rõ qua sự vụ này,
  Thứ nhất vì chúng không ưa gì VNCH nên chúng không cần biết hậu quả...
  hiển thị thêm


 • Chieclamuathu_8x
   Vâng bác có thể nói điều này cho mọi người biết không phải trả lời cháu ạ, Cháu cảm ơn ạ


 • Lotus12122012
  Đúng! Đây đúng là trách nhiệm lịch sử: Giải phóng Dân tộc khỏi ách thống trị của "thực dân đỏ"!


 • Đ Đ
  Nhũng điều Chieclamuathu_8x viết về HCM đều trích trong các sách giáo khoa chính trị cấp 2 và 3 trung học do đảng CS biên soạn nhằm mục đích đánh bóng thân thế HCM, tuyên truyền nhồi sọ những điều bịa đặt cho thanh thiếu niên VN từ lúc nhỏ. Ngoài ra, hàng năm đảng CS đều tổ chức thi những bài viết về "bác Hồ" thêu dệt những chuyện hoang đường huyền thoại về HCM để đưa HCM thành vị thánh bất tử. Chieclamuathu_8x cũng bị nhồi sọ theo kiểu này, học vệt mất hết đầu óc phân tích đúng sai, trở thành những người cuồng tín dạng như những hồng vệ binh bên Tàu trong CMVH.
  Nguyễn Sinh Sắc là người cha vô trách nhiệm. Sau khi bị triều đình đuổi về làm dân thường do tội say rượu đánh chết người, ông ta bỏ trốn một mình vào Cao Lãnh bỏ 3 người con  thơ nơi chốn quê Nghệ An không ai chăm sóc, nuôi dạy.
  Ngừoi anh HCM là cả Khiêm là người nát rượu không làm gì ra hồn, phải chăng vì vậy mà không gia đình nào chịu gã con gái cho Khiêm?
  ...
  hiển thị thêm


 • Chieclamuathu_8x
   bạn đưa ra dẫn chứng bằng giấy tờ đi tôi sẽ tin nếu bạn nói đúng. Còn không thì lượn đi.


 • Bandoc
   CLMT,bạn là ai.HCM và gia thế có đầy dẫy trên mạng hãy tìm đọc.VN có 4 trường hợp phải dựa vào ngoại bang để duy trì quyền lực,nếu có thể sẵn sàng bán cả đất nước VN,đó là Trần ích Tắc,Lê chiêu Thống,Nguyễn Gialong và HCM cùng bè đảng của hắn.


 • Chieclamuathu_8x
   Cái này chẳng liên quan gì đến câu trả lời của tôi, bạn không biết đọc và trả lời. Cũng lượn nốt đi


 • Luongdan
  Không thể vì một lý do gì mà biện hộ cho tội bán nước được. Tội bán nước là tội lớn nhất trên cả mọi tội lỗi. Thử hỏi một con người vì quyền lợi của mình và phe nhóm mình mà cam tâm bán nước thì người đó có đạo đức không?


 • Chieclamuathu_8x
   Tôi đồng ý. Nhưng cuộc sống không bằng phẳng như Bác nghĩ đâu. Bác phải công nhận là chẳng có nước nào thẳng băng mà làm được việc cả. Cứ hỏi Anh chàng nước Mỹ bạn nhà bác ấy. Nó cũng lươn lẹo làm đủ trò mới chống được Anh chàng tàu đấy chứ. Vậy nhé Bác


 • Luongdan
  Theo bác chieclamuathu_8x cuộc sống không bằng phẳng thì cứ đem tổ quốc ra mà bán để cầu vinh hay sao? Ngày xưa khi tiến đánh miền Nam ĐCS vẫn giơ cao ngọn cờ "giải phóng dân tộc" và "phá tan bè lũ bán nước" và được đồng bào miền Nam ủng hộ rất nhiều mới giành được thắng lợi. Hóa ra kẻ bán nước chính là kẻ nhân danh giải phóng.


 • saigon75
   So your logic: If Ho's relatives are good persons then "Do^`ng Ho^`"' selling out HS-TS should be understood as a good act. Boys, my brother is a saint, judges should not jail me for my crimes


 • Chieclamuathu_8x
  Simply, I just want you to recognize me one thing I just said above. Do not just deny it. Because in the forum no one wants to admit anything he has done. I saw this author comrades blatantly on smear him. May he watch but he has a little something for that smear. If talk about Mao or washington bad in situation, you can say will be to end. Mr Ho is not a saint for me. See you soon!


 • Ghét Tàu Khựa
  Nói cái gì vậy? Hình thức viết cũng không thông. Chẳng hiểu gì cả.


 • Chieclamuathu_8x
  Viết không chuẩn bị kỹ nên vậy. Thông cảm nhiều!


 • VN12345
  Tôi khoái cái câu kết của bạn, "Nước cờ của Phạm Văn Đồng nhằm trì hoãn và không chính thức đưa ra cái gì cả."
  Sao bạn dám khẳng định thế?  Là giấy trắng mực đen đấy.  Riêng về gia phả ông Hồ hay anh chị em ông làm gì đâu có thể đánh tráo với những gì ông làm cho dân tộc VN ta, phải không?
  Nhân vô thập toàn, to err is human.  Tuy nhiên, cái tội bán nước là tội tày trời bạn ạ.


 • Chieclamuathu_8x
   Tôi cũng chỉ muốn bạn công nhận cho  tôi điều tôi nói không trái với lịch sử. Còn cái tội bạn nước thì tôi nghĩ còn phải xem xét nhiều khía cạnh. VNCH đưa Mỹ vào Việt Nam bảo hộ, VNCH sống trên những đồng đô la mà dân mỹ lao động bao nhiêu năm. Tôi nghĩ các ông ấy nên xem xét lại cái tội bán nước trước đi. Thế bạn nhé.


 • QueNgoai
  Tây Đức sau thế chiến thứ 2 sông bằng tiền viện trợ của Mỹ, trươc khi thông nhất có 50.000 quân Mỹ  đóng ở Tây Đức . Dân Mỹ còn đòi Mỹ rút quân để Tây Đưc phòng thủ 1 mình vì lý do tôn kém qua' .
  Nam Triều Tiên, Nhật, Đài Loan, Thai Lan, Phi đều nhận viện trợ để phát triển của Mỹ . Phi, Nam Trieu Tiên cũng có quân đội Mỹ đóng ở đó trong quá khư . Vậy mấy nươc đó cũng bán nươc giông VNCH hả bạn  ? Đông Đưc thời CS phải đóng hụi chêt cho đàn anh Liên Xô mà không nhận được gì từ Liên Xô cả . Nếu muốn  thật sực ti`m để hiểu lich sử thì mở lòng ra đi bạn.  Tôi ghét CS nhưng nếu bắt đầu từ phút này mà họ làm tôt cho dân tộc tôi sẫn sàng hôn tay họ. Tôi còn  viễn vong mơ ươc có phép lạ nào họ thay đổi mà làm điều tốt cho dân tộc để tôi có thể thương được họ.   • aliporter
   Thằng này đúng là ngu mà hay nói! Đừng có hùa theo kiểu bầy đàn. Chỉ có những thằng không biết gì mới làm như vậy! Giọng điệu của mày tao nghĩ mày chẳng phải là người tốt rồi!


 • Chieclamuathu_8x
  Cái việc bác nghĩ tôi tôi cho là cũng không khách quan lắm đâu. Bác cứ giữ ý nghĩ của bác đi nhé. Tôi cũng không hiệu người tốt ở cái diễn đàn này là thế nào. Nghe nói Các bác chống Việt Nam tự do ngôn luận nhiều ý kiến trái chiều. Vậy sao bác có vẻ hậm hực chống ý kiến trái chiều như ý kiến của tôi vậy thưa bác. Bác nên nghĩ lại đi nhé. Theo ý nghĩ của tôi bác mà lãnh đạo cái đất nước này thì bác chắc cũng giống họ thôi bác ạ, tức là cay cú và chửi hậm hực những thằng ý kiến trái chiều. Chúc bác mạnh khỏe bác thân mến.


 • Linhhontuongda
   "Tội bán nước (làm tay sai cho giặc) phải tru di tam tộc"


 • Chieclamuathu_8x
  Bố khỉ, Ông này đúng là tàu khựa. Thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn đi chùi đít cho trung quốc dùng hình phạt tru di tam tộc. Ông có phải là người Việt Nam không đấy không có nổi một hình phạt Việt Nam chút à. Bố khỉ, thằng tàu khựa.

No comments: