Thursday, June 7, 2012

Đông Đô Đại Phố - China Town ở Việt Nam - David Thiên Ngọc (31 ý kiến)


David Thiên Ngọc (Danlambao) - Đất nước ta có 54 dân tộc anh em đang sinh sống và hình thành một xã hội, một nước Việt Nam. Ngoài dân tộc Kinh nguồn gốc Lạc Hồng, trong số các dân tộc anh em đó thì người Hoa chiếm một phần không nhỏ. Đa số người Hoa có mặt ở Việt Nam bắt đầu từ những năm 70s của thế kỷ thứ 17, tuy rằng từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên cũng đã có rồi nhưng con số không đáng kể.

Năm 1671 Mạc Cửu đến vùng Man Khảm nay là Hà tiên khai khẩn đất hoang lúc này còn quyền kiểm soát của Vương quốc Khmer. Sau đó Mạc Cửu thần phục nhà Nguyễn-Mạc. Cửu cũng là một trong thành phần phản Thanh phục Minh. 

Năm kỷ mùi 1679 tổng binh Thành Long Môn Quảng Tây Dương Ngạn Địch, phó tướng Huỳnh Tấn cùng các tổng binh khác vùng Châu Cao, Châu Liêm, Châu Lôi thuộc Quảng Đông là Trần Thượng Xuyên, Trần An Bình dấy lên phong trào phản Thanh phục Minh và cuối cùng bị quân nhà Thanh đánh tan bỏ chạy, dẫn binh tướng theo đường biển vào Đà Nẵng qui hàng chúa Nguyễn và xin làm dân Việt. Họ được chúa Nguyễn nhận và cho vào khai khẩn vùng đất phương Nam, một vùng trù phú nhưng hoang vu và đầy chướng khí - dưới sông sấu lội trên bờ cọp kêu. Đó là vùng Định Tường-Gia Định (Đông Phố) Đồng Nai, Biên Hòa (Cù Lao Phố)... Cộng đồng người Hoa này chuyên về thương mại và khai khẩn đất hoang và được gọi là người Minh Hương (có nghĩa là hương hỏa của nhà Minh). Đến năm 1827 vua Minh Mạng sợ động chạm đến nhà Thanh nên đổi chữ hương trên thành chữ hương khác nghĩa là làng và được gọi là làng trong sáng nên từ đó có câu: 

Gỏi chi ngon bằng gỏi tôm càng, 
Đố ai lịch sự bằng làng Minh Hương? 

Từ đó người Hoa sinh sống rải rác các vùng kể trên và một bộ phận không nhỏ tập trung về vùng Sài Gòn-Bến Nghé khi vùng Phiên Trấn-Bến Nghé-Sài Gòn được hình thành vào năm 1698. Khu Gia Thạnh Chợ Lớn được người Hoa khuếch trương thương mại mua bán sầm uất và phần lớn qui tụ nhiều ở khu vực bao gồm Quận 5,11,10,6,8 thuộc Tp Sài Gòn ngày nay. Nơi đây cộng đồng người Hoa sinh hoạt tất cả mọi mặt văn hóa, thương mại, tôn giáo, giáo dục và các dịch vụ khác. Trong quá trình này họ đã xây dựng những ngôi chùa nổi tiếng như Chùa Bà Thiên Hậu, chùa Ông, các trường học và các hội quán. Khu thương mại Chợ Lớn sau bị cháy được xây lại và gọi là chợ Bình Tây nhưng dân Sài Gòn vẫn quen gọi là Chợ Lớn mới cùng các dãy phố mua bán sầm uất nhất là trung tâm Quận 5, Quận 6. 

Sỡ dĩ tôi lan man ngược dòng lịch sử người Hoa ở VN là muốn mở ra một tầm nhìn xa hơn về thời gian ban đầu của công cuộc mở đất phương Nam để lượng giá âm mưu Hán hóa Việt Nam của Trung Quốc và những quan tâm cần có đối với những vùng nhạy cảm như trên. 

Sau vụ biên giới Việt-Trung 1979 rồi vịnh Bắc bộ, kéo dài đến biên giới Tây Nam, rừng núi Tây nguyên nóc nhà của đất nước VN và liên tục các trận hải chiến từ năm 1974,1988 và những năm gần đây khắp vùng biển đông thềm lục địa VN, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa... Lưỡi bò Trung Quốc đã và đang liếm dần da thịt của tổ tiên ta. Từ khi Tây Nguyên một dãi điệp trùng tập đoàn CSVN cam tâm bán nước giao cho Trung Quốc khai thác tài nguyên chiếm đóng thì lực lượng người Trung Quốc tràn ngập vùng rừng núi cao nguyên. 

Các gói thầu EPC trên cả nước hết 90% là của Trung Quốc thực hiện. Trên cơ sở này Trung Quốc ngang nhiên đưa nguyên vật liệu (hay vũ khí) đội ngũ kỹ thuật (hay chuyên gia cố vấn chính trị, quân sự) và kể cả lao động phổ thông (hay quân lính) một cách hợp pháp - rải rác chiếm lĩnh tất cả những nơi trọng yếu mà chuyên gia quân sự của Trung Quốc với danh nghĩa chuyên viên kỹ thuật đã định sẵn. Những nơi này phía VN, từ cán bộ đến các thành phần khác và dân chúng đều không được vào; có nghĩa là bất khả xâm phạm. Đây là mối nguy cực kỳ lớn mà đảng CSVN không thấy được hay có thấy cũng không dám hé môi vì chủ trương thần phục Thiên triều. 

Tình hình biển đảo, biên giới là vậy. Một mối đe dọa khác cũng không kém phần nguy hại; đó là Trung Cộng đã cài người vào các hải cảng, các vùng bờ biển trọng yếu của Việt Nam trong suốt nhiều năm qua với sự làm ngơ hoặc âm thầm hợp tác của một số các quan chức đảng CSVN. Người Trung Quốc đã ngang nhiên tự do thoải mái, lập nên những cơ sở nuôi và bán buôn hải sản ngay bên sườn hải cảng tối quan trọng Cam Ranh, cảng Vũng Rô nổi tiếng là yếu điểm trên vùng biển dọc dài của Việt Nam. Từ đây, với tầm nhìn của các nhà quân sự, gián điệp thì chuyện gì sẽ đến với chúng ta? 

Công An CSVN luôn vênh váo khua môi với tất cả các nước trên thế giới là có một trình độ nghiệp vụ cao, nhạy bén, tinh tường. Đối với nhân dân thì một mảnh nhỏ để che chỗ kín thì công an cũng đều biết rõ. Nồi cơm xoong cá nhà nào ra sao, ăn gì, sướng khổ đều không qua khỏi cặp mắt cú vọ của an ninh. Nhà nào có người thân đến ở thăm chơi một vài ngày không khai báo là có giấy công an gọi lên tra xét ngay. Thế mà trong một thời gian dài người của Trung Quốc xâm nhập vào vùng trọng yếu, đội lớp ngư dân nuôi hải sản, lấy vợ sinh con đẻ cái ở Cam Ranh mà bộ máy công an không hề hay biết!? Một điều thật vô lý, ngàn lần vô lý. 

Bây giờ vỡ lẽ ra, nhân dân cả nước đều biết. Sự kiện bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ công du tới VN mà điểm đầu tiên lại là cảng Cam Ranh cũng cho thấy tầm quan trọng về mọi mặt, nhất là quân sự, của cảng Cam Ranh. Trước sự lên tiếng của dư luận, các quan chức của đảng CSVN mới phải thừa nhật, "vào cuộc" điều tra nhưng vẫn tuyên bố... chuyện không có gì nghiêm trọng, đồng thời dàn xếp cho một vài tên Trung Quốc chuồn êm như con sâu "Chí Dũng" bò đi trong đêm trường lúc mà nhân dân đang chìm trong ác mộng. 

Tại Sài Gòn với hơn 500 ngàn Hoa kiều sinh sống, nếu có người của Trung Quốc trà trộn vào, vàng thau lẫn lộn - tuy rằng Hoa kiều đã bao đời gắn bó và xem Việt Nam là quê hương thứ hai- sẽ tạo thêm nhiều hệ luỵ. 

Ngoài Sài Gòn thì các tỉnh rải rác với số lượng cũng không nhỏ người Hoa sinh sống, như Đồng Nai 95 ngàn, Sóc Trăng 65 ngàn, Bạc Liêu 20 ngàn, Bình Dương 19 ngàn, Bắc Giang hơn 18 ngàn v. v... Tổng cộng dân số người Hoa gần đến 1 triệu người. Số người Hoa này đa phần tập trung ở thành phố, hầu hết kinh doanh thương mại, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và hầu như ít nhiều có đủ trên 63 tỉnh thành cả nước. Xem như thế thì ta cũng thấy cái khó khăn phức tạp một khi Trung Quốc ý đồ manh nha thôn tính nước ta. 

Đây chính là mối lo sinh tử của Việt Nam khi tập đoàn bành trướng Bắc Kinh triển khai các mũi xung kích từ Tây Nguyên, Tây Nam, biên giới phía bắc và suốt dọc dài hơn 3000 KM bờ biển, kết hợp đoàn binh công nhân trá hình ở các dự án trên khắp nước, cùng với khối người Trung Quốc đang lẫn lộn với những người Việt gốc Hoa - cùng lúc phát pháo báo hiệu giờ "G"... còn tại Ba Đình thì các quan thái thú của đảng CSVN đã sẵn sàng giao nộp bản dư đồ tổ quốc và nhận ấn chư hầu. Thôi rồi đất nước VN ta ơi!!! 

Những âm mưu mà tập đoàn Bắc Kinh soạn sẵn cho chương trình Hán hóa Việt Nam không phải chỉ trong một lúc mà nó kéo dài từng bước một như những sự kiện đã nêu. 

Đông Đô Đại Phố-Một China Town ở VN-Một Âm Mưu Thâm Độc

Đây là một trong những cái vòi bạch tuột của Trung Quốc len lỏi vào Việt Nam bằng cách kết hợp với tập đoàn tư bản đỏ, các quan chức CSVN để xây dựng một China Town tại Bình Dương. Nằm trên một diện tích 26ha trong một thành phố mới, nơi mà dự kiến sẽ là trung tâm đầu não của tỉnh. Trong lúc này xu thế của các tỉnh miền Đông nam bộ như Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương... sẽ xây dựng một khu vực thành phố mới đặc biệt để dời các cơ quan hành chánh, đầu não của tỉnh về nơi đó. 

Riêng Bình Dương thì nơi đó đã sắp đặt sẵn ngay trong dự án, một khu dành riêng cho khu phố Trung Quốc! Đây rõ ràng là một quyết định xuất phát từ một âm mưu có hệ thống. Khi xây dựng các công trình công cộng, hạ tầng cơ sở cho chương trình dời đô thì công trình China Town cũng được song hành!? 

Đây là một dự án đầu tiên được xây dựng dành riêng cho cộng đồng người Hoa, nhưng thực chất là mượn danh nghĩa Hoa kiều để thực hiện mưu đồ dài hạn của Trung Quốc trong kế hoạch Hán hóa Việt Nam. Khu Đông Đô Đại Phố tập trung nhiều hạng mục như các khu nhà ở, văn phòng, phố ăn uống, thương mại mua sắm cùng các cơ sở giáo dục, thông tin, dịch vụ và các khu liên hợp thể thao tín ngưỡng... Tất nhiên là kiến trúc mang đậm sắc thái văn hóa Trung Hoa. Rõ ràng, từng bước Trung Quốc đã và đang gầy dựng những hạt mầm, những vương quốc riêng cho Đại Hán trên đất nước VN, làm hậu phương cho mưu đồ lớn hơn là thêm sao trên nền cờ bá quyền của chúng. 

Nhìn xa hơn, những đặc khu của người Hán-Trung Quốc trên đất Việt sẽ có một đặc quyền và sẽ có luật lệ riêng của nó một khi VN đã là thuộc quốc hoặc vùng lãnh thổ của thiên triều. Lúc bấy giờ người VN sẽ không được tự do hoặc tuyệt đối không được vào những đặc khu đó. Những nơi giải trí vui chơi sẽ có cửa nhỏ dành riêng cho người VN và thú vật vào. Còn cửa chính là của người Hoa. Giống như tình cảnh người TQ trong thời gian bị Bát Cường xâu xé tả tơi trong những năm đầu thế kỷ trước. Với sự tàn độc và gian manh của cộng sản Trung Quốc thì không việc gì mà chúng không làm được. Trước mắt tại Đà Nẵng đã có một Casino, và tại Mống Cái nơi địa đầu biên giới phía bắc đã có một sân Golf mà hai nơi này dân VN không được vào từ mấy năm qua. 

Bây giờ với những âm mưu thành lập các đặc khu cho Trung Quốc nằm chung trong những nơi mà các tỉnh thành chuẩn bị dời đô cũng là một tính toán của cộng sản Trung Quốc lẫn Việt Nam. Theo dự tính của bọn cướp nước và bán nước là không trước thì sau những cơ quan đầu não, hành chính, quân sự, an ninh của tỉnh thành đó cũng phải bàn giao cho các thái thú thiên triều tiếp quản mà thôi. Vì vậy khi xây dựng khu hành chính mới phải kèm theo một China Town. 

Độc hại hơn nữa là trước mắt khu Đông Đô Đại Phố sẽ có những nơi vui thú như xóm Bình Khang... mà bọn chúng cố tình gieo vào đầu, tiêm vào máu thanh thiếu niên nam nữ VN những chất vô cùng độc và di hại về sau cho nhiều thế hệ để đánh gục bao lớp trẻ VN. Mục tiêu lại giống như cuộc chiến tranh nha phiến vào những năm 40s của thế kỷ 19 mà Trung Hoa lúc đó đã đắng cay nếm phải và kết quả là phải ký 2 điều ước Nam Kinh và Bắc kinh bán cả Hương Cảng, Tân Giới, Cửu Long cho Hoàng Gia Anh thời hạn 99 năm dưới triều vua Đạo Quang và Quang Tự. 

Những “Đông Đô Đại Phố” này khi màn đêm buông xuống, những cuộc vui bất kể thời gian, khi tất cả quay cuồng theo cơn lốc điên rồ mà quên đi mối thù vong quốc. 

Biết bao bướm lả ong lơi... 
Cuộc say đầy tháng, trận cười suốt đêm... 

Thương nữ bất tri vong quốc hận. 
Cách giang do xướng hậu đình hoa! 

(Kiều - Nguyễn Du) 

Trong tương lai rất gần, nếu nhân dân VN không nắm tay cùng nhau đứng lên đạp đổ độc tài hèn với giặc ác với dân thì họa mất nước sẽ không tránh khỏi. Người dân Việt Nam sẽ không còn được làm chủ trên chính mảnh đất chôn nhau cắt rốn của mình. 
31 Comments

Nhập ý kiến của bạn

 • Hình ảnh

Xem 31 ý kiến

 • Thầy Rùa
  Tác giả này viết không đúng. Cái này không phải là China Town như bên Mỹ. China Town có nghĩa là phố người Mỹ gốc tầu buôn bán, dân Mỹ tự do thoải mái vào mua sắm hay ăn uống.
  Còn Đ Đ Đ P hoàn toàn khác. Nó là một nước trong một nước. Có người lính Tầu gát cổng "cấm chó và người Việt " đấy. Người dân thường của VN đố dám léo hánh vào, người lạ nó hỏi thăm sức khỏe ngay. Nơi đây dành cho dân Tầu khắp nơi ăn chơi là chính. Dân Việt thì phải là chó săn cở Hùng Dũng Sang Trọng mới vào được.Thấy quậy không phải quậy. Tầu mua đứt ròi. • Trung Nam
  Nếu có quá trình Hán quá và VN bị TQ thôn tính thì kẻ chết trước tiên là mấy thằng ở BA Đình và gia đình của chúng nó, vì TQ giết để dứt hậu họa về sau. Quy luật hết chim bẻ nám.


 • Vanminhlepham
  Nếu tình hình đúng như tác giả trình bày trong nội dung bài viêt.  Thì nguy cơ dân tộc Việt bị Hán hóó  là có thật. Không có lẽ  VN vùa kỷ niệm 1000 năm Thăng long-Hà Nội hào hùng; Giò LS Việt  Nam lại chuẩn bị phải ghi tiếp những trang đen tối như 1000 năm Bắc thuộc. Không! Dòng giống con Lạc cháu Hồng không thể quay trở lại  thời kỳ đen tối Bắc thuộc.


 • Dân ngu
  Vanminhlepham bây giờ mà còn lạc hậu " Nếu tình hình đúng như tác giả trình bày trong nội dung bài viêt". Những lời tác giả nói lên đúng sự thật. Khách san ở Đà nẵng ngang nhiên để bảng là China Beach.


 • Bonghoa68
  - ÔI! Việt Nam!
  Ngàn Năm Bắc Thuộc, không thuộc Bắc
  Trăm năm Cộng Thuộc, Bắc Kinh ăn
  Đâu là Kinh Bắc, Ngài Thái Tổ
  Kêu Trời cho thấu, hới Cố Nhân.

  - Hỡi! SƯ ĐOÀN 33...:
  Dù ai xóa đi, phá đi chăng nữa
  Dù chẳng ai tu bổ tích chiến này
  Dù trăm, ngàn năm qua đi mờ nhạt
  Bóng Anh Hùng vẫn sáng chói ngàn năm. • Changkho_thuychung12345632
  cần có một tổ chức cảm tử quân QUYẾT TỬ CHO TỔ QUỐC QUYẾT SINH,ôm bom mìm cho nổ bất cứ công tư sở nào của tàu cộng,đây là phương án cuối cùng mà dân  tộc vn phải chọn,nếu không muốn mất nước./.


 • Cadocakeo
  Chính sách CSVN vốn tráo trở nay sẽ tráo trở hơn sau chuyến thăm của Bộ trưởng QP Mỹ . Nếu giao hoặc cho Mỹ thuê căn cứ này thì giữ được nước nhưng sẽ bị đàn anh 4/16 đánh cho dập mỏ , nếu giao cho Trung cộng theo ý đồ từ lâu  thì không tránh khỏi sự lật đổ của nhân dân nên chắc chắn sắp tới sẽ giao cho Nga . Đây là âm mưu thâm độc và lâu dài của CSVN nhằm vừa giữ được ngôi báu vừa duy trì chủ nghĩa thây ma  CS !


 • Đảng ăn bẩn
  Kính phục tầm nhìn của tác giả David Thiên Ngọc .
  Đảng CSVN chính là giặc nội xâm giúp Tàu ăn dần Việt nam . • lockytrinh
  CNCS chủ trương là cùng nhau tiến tới cùng đích là thế giới đại đồng. Tam vô chủ nghĩa (vô gia đình, vô tổ quốc, và vô tôn giáo). Đồng chí 4 tốt cũa ta là TQ có bổn phận dẫn đầu trong lảnh đạo đữa các nước xhcn anh em cùng nhau tiến tới thế giới đại đồng.  Các lảnh đạo TQ là đại ca, chúng ta Việt Nam ta là tiểu ca, mọi việc đã có TQ lo rồi.  HCM đã từng nói "bác có thể sai, nhưng bác mao thì không thể" từ thời hcm còn sống dcsvn cũng đã chủ trương thuần phục TQ, bây giờ đcsvn ngày đêm chủ trương bắt các thiếu nhi, thanh thiếu niên và cán bộ học tập theo gương hcm, tấm gương đầu tiên cán bộ cs phải học là thuần phục TQ, lảnh đạo VN có thể sai nhưng lảnh đạo TQ thì không bao giờ sai.
  Ngày nào đất nước Việt Nam còn lảnh đạo bởi chế độ cộng sản thì vấn đề Việt Nam trở thành vùng tự trị, mầt chủ quyền trong một nước TQ như Tây Tạng, Mông Cổ, Hông Kông..vv  không còn là một giã thuyết nữa, mà là sự thật, vấn đề chỉ là thời gian. Không...
  hiển thị thêm


 • 12345
  Bọn khốn nạn


 • Nguyễn
   Bình Dương là Quê tui
  Đọc thấy cũng mắc cở
  Nên mới phân giải đôi điều
  Đông Đô Đại phố chệt
  Nuốt trọn Làng Bưng Cầu
  Nơi cha mẹ sanh tui ra
  Sáu Phong, tự Nguyễn Minh Triết
  Cựu chủ tịt nước vc
  Là người Làng Định Hòa, bên cạnh
  Để cho bọn lâu la đàn em
  Bán cha nó cả hai làng cho chú chệt
  Lập Chai nờ thao, chệt Tàu
  Đã từ lâu, tui chửi chúng như vầy:
  CHỬI VC BÁN NƯỚC
  Từ mấy chục năm rồi
  Mỗi khi đặt bút xuống
  Không ngớt chửi Việt Cộng
  Lần nầy quá sức rồi

  Chúng đem cả đất Làng tôi
  Bán cho mấy chú chệt
  Lập làng Chinatown
  Trời đất nào chịu thấu

  Tôi hết chịu nỗi rồi
  Không còn hơi sức dâu chửi nữa
  Đành ngậm ngùi than thở
  Thương nhớ Làng Bưng Cầu
  Bình Dương, Xứ Thủ, Quê tôi

  LÀNG BƯNG CẦU CỦA TÔI
  Làng Bưng Cầu của tôi
  Ngày xưa nghèo khó lắm
  Một vạc ruộng nho nhỏ
  Dọc con suối hiền hòa

  Còn thì đồng khô,...
  hiển thị thêm


 • Người Tràng An
  Chúng nó, lũ âm binh Ba đình , tất thảy đều là "khuyển mã" của tàu. Thằng nào không "thần phục" thì bị hất khỏi "hệ thống". Cái họa mất nước đang sờ sờ trước mắt. Nếu chúng ta không vùng lên mà lật đổ lũ chó ngựa tay sai bán nước thì ta sẽ sớm "được" mang quốc tịch tàu. 


 • DANTIEN
   Thưa tác giả ! Nay tác giả mới viết bài nầy thì hơi muộn nhưng chưa quá muộn.Cả 64 tỉnh VN đều có nguời tàu,phố Tàu mà CACS không dám vào hỏi giấy .Chúng làm bất cứ điều gì bất hộp pháp nhưng CACS không dám vào ,xem như khu phố Tàu là vùng tự tri .Chúng lợi dụng bọn CS bán nuớc đã cho Tàu ưu tiên vào VN lập nghiệp thì sao chúng lại không vào.Cái lổi đồng hóa Tàu nầy là cái đảng cuớp đang thi hành tam vô đấy"Vô hia đình,vô tổ qớc là nuớc Tàu như nuớc ta ,Tác giả hỏi mấy tên đảng CS xem có đúng không?,và VÔ TÔN GIÁO nữa .Thế nên nhà thờ nhà chùa chúng tịch thu tất ,chúng o ép chúng cuớp đất chùa ,nhà thờ ,chắc điều nầy tác giỏa chắc biết.
  Một tin động trời mà nguời VN trong nuớc và tác giả chưa biết là tên cán bộ 41 tuổi của tỉnh vĩnh phúc mang 24 triệu USD sang Mỹ trốn . Cảnh sát Mỹ theo dõi và nắm đầu  vài ngày nay rồi.nhưng Mỹ không trao trả cho VN ,Mỹ giữ lại điều tra...
  hiển thị thêm


 • Việt Kiều bức xúc
  Ở Việt Nam có nhiều chuyện lạ. Một trong những chuyện lạ ấy là người tàu vào đất ta không cần visa thông hành nhưng người ta, những khúc ruột ngàn dặm trở về quê hương thì bị buộc phải có thông hành chan chát mỗi lần đi vào dù là khoảng cách thời gian ra vào là một hay hai ngày. Rõ ràng là đảng và nhà nước ta yêu dân tàu hơn dân ta. Họ phục vụ quyền lợi cho dân tàu chứ không phải cho dân ta. Vậy thì họ có còn xứng đáng để ghép hay chữ Việt Nam thiêng liêng vô tên gọi của đảng và nhà nước của họ hay không?


 • Thanh Long
  Chúng ta không nên kỳ thị người Tàu tại VN nếu có thì hãy kỳ thị những người Việt những cố tâm bán nước cho Tàu ( đó là Việt Cộng). Nếu dân Việt làm giống như dân Nam Dương vào thập niên 70 đối với Việt Cộng thì tôi bảo đãm Việt Nam không còn chịu nhục nửa. Hoàng sa-Trường sa là bề nổi bởi vì dân Tàu vào VN không cần thủ tục Visa thì....làm sao các bạn ngăn chận được giặc ngoại xâm từ phương Bắc ?


 • Danlangque
  (Góp thêm một góc nhìn khác)
  - Chế độ cộng sản đồng nghĩa với tội ác chống lại nhân loại;

  - Lòng dân căm phẩn từ bắc chí nam;
  - Chế độ độc tài toàn trị đang sụp đổ trên toàn thế
  giới..

  Những đứa bé ở làng quê xa xôi cũng có thể
  tìm đọc những thông tin đó trên các trang báo và trang mạng,  hơn nữa người dân Việt qua bao thế
  hệ đều hun đúc trong mình lòng yêu nước nồng nàn.. không lý do gì bè nhóm lãnh đạo của đảng csvn
  không biết.  Tôi tin rằng trong họ vẫn còn lý trí để phân biệt đúng sai,
  họ vẫn thấy được ngày đền tội của họ và người thân trong một ngày không
  xa..  

  Vậy tại sao họ vẫn đối xử tàn bạo với đồng bào
  của mình, tại sao họ vẫn lạnh lùng với nỗi đau của dân tộc mình. Theo tôi chỉ
  có một lý do duy nhất để giải thích: Giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam hiện nay
  hầu hết đều là tay sai của bọn giặc tàu. Chỉ có cúi đầu ngoan ngoãn nghe lệnh
  ...
  hiển thị thêm


 • Bui Chinh Nhan
  Toàn dân nhiệt liệt ủng hộ và gia nhập LL Võ Trang Chống Tàu Xâm Lược


 • Cooler
  Tôi nghĩ người Việt mình ở bất cứ nơi nào trên thế giới, chí ít cũng có một hay vài người bạn Hoa hay gốc Hoa. Tôi là rể của người Hoa ở Việt Nam. Những người Hoa này đã coi đất nước Việt là quê hương của họ và không bao giờ có ý nghĩ muốn thành lập nước Tàu trên đất Việt hay sáp nhập Việt Nam vào với TQ. Mặc dầu vậy, cảnh giác với âm mưu vết dầu loang của chính quyền TQ là chuyện cần phải làm. Họ đã và đang áp dụng chính sách ấy để thôn tính các nước lân bang. Ngay cả Ấn độ và Nga cũng phải đề phòng mưu đồ đó thì Việt Nam lại càng phải tuyệt đối thận trọng.


 • Ở Mỹ có rất nhiều cộng đồng, Tàu và Việt Nam là 2 cộng đồng quan trọng. Nhưng đa số người dân trong các cộng đồng đều có quốc-tịch Mỹ. Vì vậy tài sản của họ là của ..Mỹ. Thời TT Ngô Đình Diệm ở miền Nam, đa số người Hoa phải nhập tịch VN. Còn bây giờ CSVN có dám làm vậy không?


 • Vivu
  Chưa bao giờ, chế độ cai trị, tầng lớp lãnh đạo ở VN lại tệ hại như bây giờ!
  Mấy đời tổng bí thư gần đây nhất đều là những kẻ tối tăm về trí tuệ, đớn hèn về nhân cách.
  Thật vô phước vô cùng cho dân tộc Việt! • giotnuoc
  Hiện nay theo như gia phả của gia đình họ tộc của tôi không có ai là người Hoa cả !
  Nhưng tôi dám chắc một điều số đông trong  90 Triệu người dân Việt Nam suy cho cùng cũng sẽ có chút ít dính dáng đên gốc gác người Hoa.
  Do vậy tôi xin các vị đừng kỳ thị sắc tộc nữa tôi sống và làm việc cùng người Hoa có cơ hôi bỏ lỡ làm rể người Hoa tôi thấy họ chẳng khác bất cứ tộc người nào trên lãnh thổ Việt Nam!
  Ai làm cho nhân dân cho người dân trên lãnh thổ Việt Nam thì là kẻ thù của nhân dân Việt nam và nhân loại tiến bộ.
  Những kẻ đó bất kể là tộc người nào thì chúng vẫn là kẻ thù của chúng ta!
  Ở nơi nào có tình yêu thì ở đó là lãnh thổ của chúa, của phật của thần của thánh!
  Đừng kết tội chung chung mơ hồ người Hoa thế được! • giotnuoc
  xin lỗi tôi ghi thiếu xin đính chính lại ai lam cho người dân trên lãnh thổ Việt Nam KHỔ......
  Qua đây cũng xin kiến nghị ban biên tập nên cải tiến thêm tính năng để người có account của DLB có thể sửa được lỗi chính tả khi đăng rồi thì hay quá! • N T D
  Nếu CS định bán nước thì cần gì bắt dân học tiếng Việt nữa? Vì tiếng Việt khác tiếng tàu nên dù cùng da vàng nhưng vẫn phải phân biệt rõ ràng, ta là ta, tàu là tàu.
  Nếu thích dâng đất thì đề nghị kẻ bán nước học tiếng tàu, nói tiếng tàu.
  Lúc đó chân tướng khắc bị lộ ra, ắt hẳn tướng lĩnh Việt chẳng tha bọn bán nước.
  Khi đề cao tiền Tệ, khi đề cao văn hóa tàu, khi đề cao vị thế TQ, khi ưu ái, ưu đãi TQ hơn cả người Việt, thì khác nào đạp lên văn hóa, tiếng nói, và dân tộc Việt.
  Đó là vong thân, đó là vong quốc... đó là điều không thể chấp nhận trong ngoại giao, chính trị, xã hội hay văn hóa.
  Người Việt dù là nước nhỏ cũng phải có cái thế đứng của mình. Không được hèn hạ khom lưng. Không được gọi kẻ xấu là cha, hay anh em... nhất định không được! • Tony
  "Ngoài dân tộc kinh nguồn gốc Lạc Hồng, trong số các ..." : Tại sao  tác giả  viết dân  tộc  Kinh không  viết hoa mà lại đi  viết hoa "dân  tộc  Hoa" ? David có ý gì ?


 • Tony
  Ghi lại cho rõ : "Ngoài dân tộc kinh nguồn gốc Lạc Hồng, trong số các dân tộc anh em đó thì người Hoa chiếm một phần không nhỏ. Đa số người Hoa có mặt ở Việt Nam..."


 • dlbvn
  Đây là lỗi của DLB trong việc biên tập bài viết của tác giả. Đã chỉnh sửa và xin lỗi bạn đọc.


 • Đồ Nhà Khó
  Cho hỏi khi nào thì nhà nước VN sẽ ra nghị định cắt đất cho các nước làm tô giới. Nếu có tô giới Mỹ hay Pháp ở VN thì Việt kiều về thăm nhà sẽ cảm thấy an toàn và không sợ bọn còn đảng còn mầy hoạnh hoẹ. Đây sẽ là một siêu ý tưởng thu hút ngoại tệ từ khắp các lục địa và quốc tế hoá đất nước.


 • lockytrinh
  Đừng có hỏi và xúi dại bác Đồ Nhà Khó ơi!  Đất mẹ Việt Nam không thể nào cắt cho bất cứ nước nào làm tô giới, dù có là tô giới Mỹ, Pháp,Tàu hay Nhật.  Đừng ham cái lợi trước mắt mà chuốc lấy cái hại về sau cho con cháu. Cám ơn


 • Sát Thát
  Đốt nó đi


 • CanPhaiLamNgay
  Một việt mà dân tộc VN cần phải làm ngay: Đánh đuổi CSTQ/CSVN chạy ra khỏi bờ cỏi VN và tạm thời quên đi HS/TS/Biển Đông còn không thì mãi mãi lọt vào mê hồn trân địa dương đông kích tây của CSTQ không lối thoát và không biết đường ra chung cuộc là mất nước vĩnh viễn.


 • Lungtung
   thưa bạn giọt nước nếu nói một cách dân giã thì tôi yêu người tàu hơn yêu cộng sản ,nhưng nói về chính trị và an nguy nước nhà thì không có như vậy bạn ạ,tình cảm cá nhân là riêng tư,dất nước là trên hết cũng như những người dân trung cộng khác dang ngày đêm dạp dổ chế dộ cổng sản trung cộng đó cũng chỉ vì dộc dảng và dộc tài còn người tàu ở việt nam cũng có người tốt người xấu chứ dâu có ai cũng như ai nên dề phòng là chuyện không thể nào làm ngơ dược bạn ạ

No comments: