Friday, September 7, 2012

Thêm nhiều nghi vấn xung quanh vụ bắt Dương Chí Dũng - Y Thoat (Danlambao)

Y Thoat (Danlambao) - Vụ bắt giữ ông Dương Chí Dũng là một thông tin rúng động nhiều ngày qua. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này vẫn không có thêm bất cứ thông tin gì từ bộ CA ngoài sự im lặng bất thường. Trong khi đó, lại xuất hiện một bức ảnh loan truyền trên mạng Internet ghi lại hình ảnh cảnh sát Campuchia bắt giữ Dương Chí Dũng tại nơi ẩn náu ở Phnôm Pênh. Đây là một bức ảnh ghép, giả mạo! Vậy có đúng là Dương Chí Dũng đã bị bắt, và bị bắt tại Campuchia hay không?

*

Sáng ngày 5/09, hàng loạt các trang báo tại Việt Nam đưa tin ông Dương Chí Dũng bị bắt giữ theo lệnh truy nã của Interpol khi đang lẩn trốn tại một nước trong khối ASEAN.

Sau bản tin trên Danlambao về việc chưa có thông tin gì từ Interpol, vài tiếng sau chi tiết nói rằng ông Dũng bị bắt tại nước ngoài theo lệnh truy nã của Interpol và việc "đã bị dẫn độ về VN" đều đã bị các báo tháo gỡ. Thay vào đó là một bản tin giống hệt nhau từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Sự kiện tháo gỡ tin này cũng đã được trang Danlambao phân tích với hình ảnh minh chứng trong bài: Mập mờ tin bắt Dương Chí Dũng?

Cũng trong thời điểm này, trang báo điện tử Năng Lượng Mới của đại tá Nguyễn Như Phong bất ngờ cho đăng tải bản tin khẳng định:
Dương Chí Dũng bị bắt giữ tại Campuchia hôm 3/9. Bản tin này cũng chung số phận "chết yểu" ngay sau đó. Dù TBT Nguyễn Như Phong đã âm thầm gỡ bỏ bản tin trên trang nhà Petrotimes.vn, tuy nhiên bạn đọc vẫn có thể đọc lại thông qua trang lưu trữ của Google Cache tại đường link này (LINK)


Đến tối ngày 7/09, đài RFA đăng tải bản tin nói rằng "Campuchia không biết vụ bắt ông Dương Chí Dũng", cùng với lời khẳng định của Phnom Penh "thông tin ông Dương Chí Dũng bị bắt tại Campuchia thiếu cơ sở và không chính xác".

Cũng trong bản tin của phóng viên Quốc Việt, RFA còn đăng tải một hình ảnh lấy nguồn từ trang Koh Santepheap Daily với lời chú thích: Hình ảnh ông Dũng lúc bị bắt được phổ biến tên internet với chú thích như sau: Ông Dương Chí Dũng đã bị bắt giữ tại nơi ẩn náu số 67 đường Oknha Chhun, Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, vào ngày 1/9/2012. Trích nguồn: kohsantepheapdaily.com.kh


Theo tìm hiểu, tấm ảnh được cho là hình chụp "ông Dũng lúc bị bắt" từ trang kohsantepheapdaily.com.kh thực chất là một bức ảnh ghép.

Bức ảnh trên đã được trang mạng kohsantepheapdaily.com.kh chỉnh sửa từ một tấm ảnh gốc ghi lại sự kiện nghị sỹ đảng Dân chủ Thái Panich Vikitsreth bị cảnh sát Camphuchia áp giải đến tòa án Phnom Penh hôm 30/12/2010.


Đây là hai sự kiện hoàn toàn không có mối liên hệ nào, bạn đọc có thể vào đường link sau để xem ảnh gốc: http://news.voicetv.co.th/in-english/1421.html:

Ảnh trên:
Ảnh ghép của trang mạng Koh Santepheap Daily 'mô tả' cảnh ông Dương Chí Dũng bị bắt tại Campuchia

Ảnh dưới: Ảnh gốc trên VoiceTW nói về  sự kiện nghị sỹ đảng Dân chủ Thái Panich Vikitsreth bị cảnh sát Camphuchia áp giải đến tòa án Phnom Penh hôm 30/12/2010

Như vậy, cho đến thời điểm này, Bộ CA hầu như chưa đưa ra thêm bất cứ tin tức gì về vụ bắt giữ Dương Chí Dũng. Không hình ảnh, không bằng chứng, ngay cả thời điểm và địa điểm bắt giữ Dương Chí Dũng cũng không được xác nhận.

Có đúng là ông Dương Chí Dũng đã bị bắt hay không? Bị bắt ở đâu? "Tại nước ngoài", "một nước trong khối ASEAN", hay cụ thể là tại Campuchia? Rõ ràng, sự im lặng một cách bất thường của Bộ CA cho thấy vụ việc càng lúc có thêm nhiều nghi vấn.

Ngay cả đến thông tin về nơi bắt cũng không được tiết lộ thì dựa vào đâu ông Trần Đại Quang tuyên dương các đồng chí của mình về thành tích bắt Dương Chí Dũng?

Ông Dương Chí Dũng đã ngang nhiên ăn cắp, bỏ túi hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế nhân dân. Mồ hôi, sương máu của 90 triệu người dân Việt Nam đã bị tập đoàn tư bản đỏ tước đoạt. Nhân dân chính là nạn nhân của ông Dương Chí Dũng, ấy vậy mà khi kẻ cướp đã bị tóm, nhân dân vẫn không được cung cấp thêm bất cứ thông tin gì.

Đảng Cộng Sản và Bộ CA thường hay viện dẫn "bí mật quốc gia", hay "đang trong quá trình điều tra" để không cung cấp sự thật cho dân chúng. Thực chất đó chỉ là những mánh khóe để Đảng che đậy thông tin phục vụ cho mục đích đổi chác quyền lực giữa các băng nhóm trong Đảng mà thôi.

Nếu nói rằng vụ Dương Chí Dũng thuộc dạng "thông tin mật", Đảng CS và Bộ CA sẽ nói gì khi chính đại tá Nguyễn Như Phong và bố già Nguyễn Văn Hưởng thông qua báo Năng Lượng Mới (PetroTimes.VN)  đã tiết lộ thông tin Dũng bị bắt tại Campuchia? Liệu Bộ CA của tướng Trần Đại Quang có dám truy tố Nguyễn Như Phong và bố già Hưởng tội làm lộ bí mật điều tra hay không?

Thời gian gần đây, có nhiều lời đồn đoán về việc ông Dương Chí Dũng đã bị thủ tiêu. Cho đến thời điểm này, với tất cả những màn che đậy lấp liếm của Đảng, không chừng khả năng đó lại sắp trở thành sự thật.

Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 3 people thích bài viết này.

Xem 18 ý kiến

 • Lầm than
   1. Thảo nảo, hôm đó tui đọc được vài Còm chê QLB chậm chân.
  2. Thèng Dũng con này lùn tịt, làm sao cao hơn được 2 thèng cớm kia được ? Đã ngờ ngợ tấm hình trên ngay lần đầu xem, vì thấy hắn cao lêu đêu.
  Hắn chỉ thế này thôi:
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi... • Tử Bình
   Muốn biết ông Dương Chí Dũng bị bắt ở đâu thì biên thư hỏi thẳng , ngồi đoán mò chi cho mắc công , vẻ rồng vẻ rắn mất thì giờ .


 • Con chau VNCH tại VN
  bị não hả bạn


 • Tử Bình
   não gì ?.Không biết thì hỏi , chớ ngồi đoán mò có lợi gì?


 • Viet Hoang Truong
  Tin nội bộ của Ban nội chính TW, Trầm Bê, tên trùm tài chính trong phe cánh của TT Nguyễn Tấn Dũng đã trở cờ khi ra đầu thú và hợp tác với cơ quan an ninh điều tra trong vụ án bầu Kiên, hiện nay Trầm Bê đang được công an Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặt.
  Trầm Bê là kẻ đã ra tay thâu tóm Ngân hàng Sacombank với sự giúp sức của Nguyễn Thanh Phượng và bầu Kiên. Trong phi vụ này bầu Kiên và Phượng đã nhận khoảng 1 700 tỷ đồng hoa hồng từ Trầm Bê.
  Vụ thâu tóm xem như là vi phạm luật chơi trong thế giới ngầm của các phe nhóm MAFIA tại Việt Nam.
  Được biết hiện nay cố vấn cho bầu Kiên là ông Trần Xuân Giá, nguyên là bộ trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư thời của ông Phan Văn Khải đã sang Hoa Kỳ công tác, nhưng có thể đây là sự tránh mặt và “chạy làng” (tương tự như vụ Dương Chí Dũng), theo gia đình ông Giá thì không biết khi nào ông Giá sẽ trờ về Việt Nam.
  Như vậy trong vụ án bầu Kiên đã thêm ông Hải – TGĐ Ngân hàng ACB bị bắt và Trầm Bê đang bị quản thúc.
  Phượng (con gái của NT Dũng) thì đang công du ở nước ngoài sau khi dàn xếp ly hôn với người chồng là một Việt kiều quốc tịch Hoa Kỳ, có thể đây là một âm mưu tẩu tán tài sản của gia đình Nguyễn Tấn Dũng thông qua người con rể.
  Đồng bào Việt Nam ở các nước hãy cảnh giác, đây là lúc bọn quan chức cộng sản và cánh hẩu tháo chạy, tài sản quốc gia mà chúng cướp được sẽ đi cùng với chúng, nếu đồng bào phát hiện ra chúng thì báo ngay cho chính quyền sở tại.
  Những tên trùm MAFIA khác như Nguyễn Thanh Bình, Thống đốc Ngân hàng; Nguyễn Văn Hưởng, cố vấn cho Nguyễn Tấn Dũng; Lê Hồng Anh, Bí thư TW đảng CSVN,…đang trù tính bỏ chạy thoát thân.
  Hiện nay, trước nhà của các tên MAFIA này đều có mật vụ đang canh gác nghiêm ngặt của cả hai phía, phe bảo vệ chúng và phe sẳn sàng tóm cổ chúng.
  Trong thời gian ngắn, nếu Nguyễn Tấn Dũng công du về phía Nam và đặc biệt là vùng châu thổ sông Cửu Long thì đó là tín hiệu cho cuộc chiến đấu đá nội bộ công khai bắt đầu với sự yểm trợ quân sự của các phe
  phái.

  Còn nhiều màn hay lắm, đây mới là màn đầu.
  hiển thị ít hơn
  (Edited by a moderator)


 • Con chau VNCH tại VN
  Chưa đâu hết mùa đại hội đảng 3D mất chức may ra có biến lớn


 • Tắt đèn
  Sau cuộc gặp giữa 4 Sang với Hồ Cẩm Đào mới đây (sáng thứ sáu 7/9) tại Nga, phe 3D chuyến này chết chắc. Mà muốn diệt được 3D thì 4 Sang cũng phải có hàng để đổi với Hồ Cẩm, tiền thì Hồ Cẩm đâu cần, chỉ có duy nhất một thứ có thể đổi mà thôi


 • Anh
  Mới vô quanlambao chộp được cái tin nầy nè :
  Thứ sáu, ngày 07 tháng chín năm 2012
  KHẲNG ĐỊNH HỒ HÙNG ANH ĐÃ BỊ BẮT & THÔNG TIN ĐANG BỊ DẤU NHẸM!
  quanlambao - CHÍNH THƯC HỒ HÙNG ANH - CHỦ TỊCH TECHCOMBANK
  ĐỒNG PHÓ CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN MASAN ĐÃ BỊ BẮT CHIỀU NAY. CHÚNG TÔI SẼ CẬP
  NHẬT THÔNG TIN ĐẾN BẠN ĐỌC.

  Hồ Hùng Anh còn là cháu của Tướng Nguyễn Văn Hưởng.
  Quanlambao - Chúng tôi khẳng định chiều này ông Hồ Hùng Anh đã bị
  bắt nhưng bè lũa Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng đã dùng áp lực buộc
  TTXVN phải ngừng không được đăng tin để che dấu sự thật chúng đang bị
  dồn đến chân tường. Trong khi đó Nguyễn Tấn Dũng đã chir đạo TTXVN phải
  đăng khẩn trương những tin bắt Trưởng đại diện SGI lên để gây hoảng
  lạon, lung lay những chiến sỹ đang chiến đấu vì đất nước, làm cho người
  dân lẫn lộ lầm tưởng bè lũ của chúng còn đang rất mạnh... Bất cứ ai hãy
  đến nơi cư ngụ của Hồ Hùng Anh đều biết việc bắt giữ này.
  hiển thị ít hơn


 • Congly
  Nếu chúng ta không đòi hỏi để biết sự thật tình trạng bắt Dương Chí Dũng như thế nào, với cách thông tin mập mờ của nhà nước thì có lẽ sự thật cũng sẽ chìm vào bóng tối.


 • Tắt đèn
  Thực tế đảng sống nhờ dân nhưng dân có là gì với đảng mà đảng phải báo cáo, nhất là vụ này chỉ đấu nội bộ. Phe 4S + Tổng Lú úp mở kêu phe 3D tự giác khai báo, phe 3D thì cười trong bụng bởi DCD đã được Hưởng cho đi mò tôm từ đời nảo rùi (không lẽ Tướng Hưởng báo cáo láo) 


 • Lydao
  Quí vị thường thích bình luận dông dài mất thời giờ mà quên mất cái gốc của vấn đề là:    BẢN CHẤT CỦA MA QUỈ LÀ LUÔN LUÔN SỐNG VÀ HOẠT ĐỘNG TRONG BÓNG TỐI ÂM U!   NÓ DỊ ỨNG 100% VỚI ÁNH SÁNG MINH  BẠCH GIỮA THANH THIÊN BẠCH NHẬT của loài người lương thiện  !!!  Vì vậy mà quí vị có đề nghị, yêu câuÌ hay van lạy chúng nó cho mọi người biết những  chi tiết rõ ràng, v.v.  thì chờ đến Tết Công-Gô cũng không bao giờ quí vị được toại nguyện đâu !!!


 • Nguyễn Long
  Bài báo này chứng minh cái gốc mà ông bạn Lydao muốn nói đấy. Chẳng ai đề nghị, yêu cầu hay VAN LẠY như ông bạn phán đâu!


 • Annam
  Dương Chí Dũng vẫn ung dung sống đàng hoàng, còn trên báo chí đăng tin bị bắt là để làm dân chúng yên lòng thế thôi. Tóm lại là bắt trên giấy tờ.


 • Tắt đèn
  Dù là dân đen, mời quí vị thử làm Chính trị gia một chuyến. Nói như Trọng Lú thì: Nói đến chuyện đấu đá nội bộ (đã quá rõ với những đòn rất bẩn mà hai phe đang tung ra), là phải nghĩ tới cái rộng lớn hơn ngoài chuyện đấu đá 4S><3D... Vậy thì ai sẽ có lợi đằng sau hai võ sỹ này?
  - Cho đến giờ này dù phe 4S có lợi thế hơn nhưng rõ ràng chưa đủ mạnh để hạ đo ván 3D. Tóm lại hai đối thủ ngang cơ với nhau. Vậy muốn thắng tất cả hai cần một chỗ dựa bên ngoài, nhìn cả thế giới thì chỉ còn TQ là có thể. Với TQ thì cái giá để đổi chỉ có thể là thoả thuận bán nước. Chắc chắn đang có những cuộc đi đêm ngầm của cả 2 phe với TQ, bên nào ngã giá tốt hơn sẽ lấy được lòng TQ, bên đó sẽ thắng
  - Như vậy có thể chính Tổng Trọng (gián điệp Tầu) là kẻ chủ động khơi mào để 4S và 3D đấm đá nhau theo kịch bản do TQ soạn sẵn. Chỉ có đấu đá nội bộ như vậy thì cả 4S và 3D đều phải tìm đến Tầu (thâm như chó) để quì lậy. Sẽ chấm dứt màn 4S đi Ấn Độ mời khai thác dầu khí, còn 3D sang Nga mua vũ khí hay đón Mỹ vào Cam Ranh. Sẽ chẳng còn thằng nào dám há họng tố TQ chiếm sạch Biển Đông, miễn tao giết chết mày
  Đấy... hai con chó lao vào cắn xé nhau thì thằng ăn cướp tha hồ tung hoành
  hiển thị ít hơn


 • Điệp viên O O Thấy
  Dương Chí Dũng hả ? Tìm đâ xa,  đang ngồi trong thùng Phuy Acid sau vườn nhà của chú 3 " Thợ Lụi. "


 • Tomlee204
  Bản chất của đám cộng sản lưu manh là thế đấy,ngay khi thằng Dương chí Dũng này ăn cắp của dân hằng nghìn tĩ để chia tay nhau, nay việc đỏ bể chúng đã bao che cho tên trộm này trốn lại còn đánh lừa dân chúng rằng nay ở nơi này,mai ở nơi kia, nay bắt được,mốt chưa bắt được,thằng Sang, Trọng đá thằng Hùng Dũng . Dù sao thì tiền cũng đã vào túi của bọn chúng hết rồi,chỉ cần bây giờ Nguyễn Tấn Dũng làm sao đạo diễn cho đẹp để thu phục nhân tâm may ra còn tại vị có khi là Tổng Thống dù chỉ là 24 giờ ,anh hùng hơn thì ngang với GORBARCHEV   . Vụ này nếu là xảy ra ở các nước lân bang như Nhật, Đại Hàn,Singapore,Thái Lan v.v...thì cái đám Thái Thú Hà Nội đã chui cống lâu rồi chứ không còn SANG,TRỌNG,HÙNG,DŨNG đến nay vẫn còn ngồi chễm chệ trên ngai vàng  mà hò hét với cái đám Quốc Hội bù nhìn sâu dân,mọt nước.


 • Ivano
  Rất là thú vị khi theo dỏi những tin tức diển ra từ khi ông "Bầu Kiên" bị bắt. Chắc chắn sẽ còn có những màn kịch hay ho, hấp dẩn mà gánh hát Ba Đình đã và đang diển vở tuồn XHCN trên mảnh đất đau khổ VN. Cám ơn DLB đã có những thông tin nhanh chóng mà qua đó đã vạch ra những đen tối của những kẻ đang cầm quyền.
  Mọi người đang theo dỏi rất sát. Không gì có thể được che dấu dưới ánh sáng của Mặt Trời! • Đồ Đểu
  VN ngày nay :mọi giá trị đều hư ảo và giả tạo,chỉ có sự dối trá là có thật !

No comments: