Wednesday, April 11, 2012

Cách thu phí hiệu quả nhất - Tiểu Khê

Tiểu Khê (Danlambao) - Dân Việt Nam yêu nước nồng nàn, điều đó không phải bản cãi. Dù ở thời kỳ nào hay ở trong một ý thức hệ nào cũng vậy. Lòng yêu nước luôn luôn được thổi bùng lên khi tổ quốc nguy biến.  

"Đóng phí. ..là yêu nước" như lời một vị quan chức đã tâm sự. Có thể đúng về mặt ý tưởng, nhưng vì sao chuyện "phí" lại gặp nhiều phản ứng dữ dội từ phía nhân dân như vậy. Không thể coi đây là phản ứng bình thường được nữa. Hãy lướt qua một số cơ quan công quyền hiện nay chúng ta sẽ thấy ngay vấn đề vì sao lại có những phản ứng dữ dội.  

Không khó để nhận ra những bàn làm việc trang trí hiện đại với những máy tính đời cao mà chủ yếu chỉ phục vụ cho game và chat ở một số vị trí trong các bộ phận. Công việc hành chính chủ yếu là tìm cách để hành là chính, và nếu ai không muốn bị hành thì phải biết ứng xử cho uyển chuyển, khéo léo... Suy cho cùng bởi một số người trong các bộ máy công chức ấy họ cũng chẳng biết làm gì, công việc được giao chẳng có gì rõ ràng. Vậy nên việc họ dùng thời gian rỗi ở cơ quan như vậy cũng chẳng có gì lạ bởi lẽ không có thì thiếu, có thì thừa, lương thì cứ đến kỳ lĩnh. Ở đây, chuyện đóng thuế của dân đã có phần sai mục đích.  

Vì sao có những chuyện như vậy?!. Bởi cái hệ thống này đã bảo kê, bao che cho những việc đó. Bởi những hệ lụy trong tổ chức bộ máy nhà nước, trong cách tuyển chọn nhân sự mang tính truyền thống của chế độ. Một chế độ mà gần như cái gì cũng giả dối. Bằng cấp giả, trình độ giả, đầu tư ma, dự án ma. Một chế độ có những kẻ làm giầu khác thường, ăn chơi khác thường. Một chế độ nắm trong tay tài nguyên của đất nước và tự cho mình quyền khai thác bán mua tùy ý. Dễ thấy vì sao dân lao động ngày càng nghèo đi. Chính bởi có những kẻ không hẳn tài năng, trí tuệ hơn người đang dư thừa quá nhiều vật chất. 

Công sức người dân đóng góp cho đất nước này không nhỏ. Tiền không phải là một thứ gì đó có thể biến mất trong cuộc sống,  chỉ có thể chuyển từ nơi này sang nơi khác hoặc từ người này sang người khác. Khối lượng khổng lồ thua lỗ bị phanh phui kia liệu nó có thể đi đâu được chứ ?!

Nhân dân không muốn đóng phí cũng không có gì đáng trách. Họ đã mất niềm tin, mất hết kiên nhẫn. Sự tồn tại của chế độ hiện nay đang làm phiền lòng nhân dân đấy,  thưa các quý ông quý bà BCT đáng kính. Trộm nghĩ, hay bây giờ thế này: Nhân dân sẽ đóng góp thật nhiều thuế, phí. Một phần đó để tiến hành quy hoạch cho chế độ hiện nay gom vào một vùng. Các đồng chí của chế độ sẽ thoải mái ăn chơi, hưởng lạc ở đó mà không phải lo thế lực thù địch nào dòm ngó chế độ. "Cực chẳng đã nhân dân mới phải làm thế bởi biết các đồng chí sẽ chẳng bao giờ chịu buông tha cho cái đất nước này khi còn vơ vét, đào khoét được". 

Trả lại đất nước này cho dân để dân xây dựng lại, sửa chữa lại và đòi lại những gì của tổ tiên đã bị cướp. Lúc đó chắc chắn nhân dân sẽ tự nguyện đóng phí mà không cần đến thông tư, nghị định nào cả. Thưa các chủ nhân ông !

2 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google
- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
  1. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Vậy mà bảo đóng phí của nhà nước thì dân tình kêu trời, phản đối, chửi bới Đinh bộ trưởng rầm rầm. Thế này là thế nào?

    1/ Không lẽ bây giờ toàn dân đều là phản động hết cả rùi.

    2/ Hoặc là nhà nước này không phải của dân, do dân, vì dân. Mà là của bọn cướp, do bọn cướp và vì bọn cướp hoặc của đảng phản động nên mấy dự án thu phí chỉ thấy các quan chức tại vị là ủng hộ hoặc im như thóc hết cả. Còn đa phần dân chúng thì phản đối.
    Trả lời

No comments: