Saturday, May 5, 2012

Tân thứ trưởng Bộ GTVT và võ ăn bẩn của thủ tướng - Phú Hạo Hiên (63 ý kiến)

Chân tướng tân thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải - Nguyễn Văn Công
Phú Hạo Hiên (Danlambao) - Ngày 26/4, Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng VN đã ký Quyết định số 499/QĐ-Ttg bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Công - Chánh văn phòng Bộ GTVT làm Thứ trưởng Bộ GTVT. Mặc dù theo Nghị định 36/2012/NĐ-CP (*) vừa được chính Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, số lượng Thứ trưởng ở mỗi Bộ không quá 4 người. Tuy nhiên, Nguyễn Tấn Dũng tự cho mình quyền được “phá rào” bằng quy định bổ sung là Thủ tướng có quyền bổ nhiệm thêm thứ trưởng cho các bộ nếu thấy cần thiết. Chính do quy định này mà nhiều quan tham ở trung ương và địa phương đang chạy đua với nhau mua ghế thứ trưởng ở các bộ và các bộ hiện đang chạy đua để “xin” và “đẻ” thêm suất thứ trưởng.
Bộ Công an có lúc có 11 thứ trưởng, Bộ Công thương 9 thứ trưởng. Bộ Giao thông vận tải hiện giờ có 7 thứ trưởng. Bộ con con như Bộ Tư pháp có 6 thứ trưởng. Sắp tới sẽ xuất hiện thêm nhiều bộ với nhiều thứ trưởng đến nỗi có thứ trưởng chỉ phụ trách cơ sở vật chất của cơ quan (anh em gọi đùa là phụ trách xí đái) - thường do một phó văn phòng bộ trông coi. 

Để từ chân thứ trưởng các bộ này, kẻ thì về làm bí thư tỉnh ủy, kẻ được đưa đi làm chủ tịch các tỉnh/thành những mong “bật lại” trung ương với ghế cao hơn, sau khi đã vơ vét đầy túi tham tại các địa phương. 

Nguyễn Thiện Nhân từng đấu tranh điều kiện nhận chức Bộ trưởng giáo dục đào tạo là được tự chọn thứ trưởng giúp việc cho mình, cuối cùng ông Nhân thất bại vì bổ nhiệm thứ trưởng là mảnh đất cực màu mỡ, thủ tướng không đời nào nhường lại miếng ăn này cho ai khác. Thủ đoạn mới của Dũng thủ tướng là chỉ bổ nhiệm có thời hạn, cho nên anh được bổ nhiệm rồi vẫn phải ra sức cống nạp nếu không sẽ không bổ nhiệm tiếp, anh chưa được bổ nhiệm thì ra sức chạy để mong được thế chân kẻ đương chức trong kỳ xem xét bổ nhiệm lại. Mỗi suất như vậy không có tiền chục triệu thì đừng nói chuyện (chục triệu đô la Mỹ). Võ bẩn này được các cơ quan, địa phương khác áp dụng với dị bản là “luân chuyển cán bộ”. Chính vì mảnh đất “bổ nhiệm” màu mỡ như vậy nên kỳ đại hội Đảng vừa qua Dũng thủ tướng đã “chọc tiết” Hồ Đức Việt trưởng ban Tổ chức trung ương để giành quyền uy trong công tác tổ chức cán bộ thuộc diện Trung ương, Bộ chính trị và Ban bí thư quản lý.

Học rởm và buôn xi líp phụ nữ

Nguyễn Văn Công (ảnh trái) trước đây chẳng học hành gì, một thời xuất khẩu lao động sang Liên Xô làm tại một xưởng đóng tàu ở Odessa. Sau Công chuyên đánh hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ về bán lại cho các “soái” trên Mát (Moskva). Công có tiền bắt đầu từ dạo trúng mánh buôn xi líp và băng vệ sinh phụ nữ. Phần lớn xi líp và đồ dùng vệ sinh chị em tiêu thụ tại Mát là do Công đánh về. Lúc đó có người ví, nếu vì lý do gì đó mà Công cho ngừng đường dây này lại thì có lẽ phân nửa chị em phụ nữ Liên Xô thiếu xi líp, đồ dùng vệ sinh và chắc chắn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa diện rộng trên toàn Liên bang Xô Viết là rất cao. 

Nhờ dính dáng tới một chút kỹ thuật tàu thủy, về nước lúc nào Công cũng rêu rao là đi học chế tàu thủy ở Liên Xô. Gặp lúc ở Bộ toàn kẻ không biết chữ nên chúng nể Công lắm. Thời Bùi Danh Lưu sắp thôi bộ trưởng, có lần Công dùng tiền gồng gánh thế nào được tháp tùng Bộ trưởng đi tham quan mấy cơ sở có chuyên gia Liên Xô, xì xồ được mấy câu khiến Công lọt vào mắt xanh của Bộ trưởng. Sau, Công cũng “chạy” được bằng tại chức kinh tế. Để giấu cái đuôi học rởm chế tàu thủy, Công chỉ cho in trên danh thiếp là kỹ sư kinh tế. Năm 1992, Công góp phần vào lobby Bộ GTVT thành lập công ty buôn người LOD (tên mỹ miều là Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực). Công về đây làm Phó tổng, nhường ghế Tổng cho Đoàn Xuân Viên, sau làm Vụ trưởng Vụ quan hệ quốc tế Bộ GTVT (mặc dù chẳng biết ngoại ngữ nào). Ngay sau đó, thời Lê Ngọc Hoàn bộ trưởng, Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận, Việt Nam có thể giao thương bên ngoài. Máu nhạy bén kinh doanh của Công được phát huy. Có điều mặt hàng bây giờ không còn là băng vệ sinh và xi líp phụ nữ nữa. Công nhắm tới một mặt hàng không cần vốn mà được lời vô cùng đó là NGƯỜI. Đưa người Việt Nam bán ra nước ngoài. Từ đây con đường buôn người bắt đầu dưới cái tên hợp tác lao động.

Trùm buôn người

Thời Lê Ngọc Hoàn bộ trưởng, vốn vay ODA rót vào như nước nên cả Bộ GTVT chỉ mê mẩn vào các gói thầu, các PMU, các thương vụ chia chác hợp đồng xây lắp đường sá nên không quan chức nào quan tâm đến mấy cái vụ buôn người kia, thả cho Công mặc sức hoành hành. Cùng lắm, lúc nào có đợt đưa nhân công đi thì Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng xuống làm cái lễ ra quân thật rầm rộ, hô hào thật hoành tráng, cầm phong bì bồi dưỡng rồi biến. Đào Đình Bình lúc bấy giờ mới lóp ngóp từ đường sắt lên làm thứ trưởng phụ trách mảng hợp tác lao động, chẳng biết mô tê chi sất, lại mắc tật mê gái nên thỉnh thoảng Công bố trí cho chuyến “công tác” sang Nhật với Hàn, đưa đi mấy tiệm mát-xa nuy với các em Nhật, Hàn nõn nà phục vụ. Lúc về thế nào cũng có quà là mấy chục nghìn (USD) đút túi. Bình mê li, về nước lúc nào cũng nức nở khen Công là thức thời, nhạy bén, là hạt giống lãnh đạo, là cứu tinh của đất nước chứ chẳng xôi thịt như lũ lợn ở các PMU lúc nào cũng vục mặt vào ăn với đớp như lợn. Tuy nhiên, thế của Công lúc bấy không thể đọ được với lũ Việt Tiến, Dũng “tổng” PMU 18. Công biết vậy nên nằm im chờ thời. Lúc trà dư, tửu hậu, Công vẫn tự ví mình như Gia Cát nằm ở Ngọa Long Sơn, sẽ có ngày vươn ra đoạt thiên hạ.

Buôn thuyền viên, tu nghiệp sinh


Công chạy được giấy phép đặc biệt của Bộ Lao động cho phép Tổng công ty LOD (Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực) là doanh nghiệp duy nhất được xuất khẩu thuyền viên cho các ông chủ thuyền đánh cá Đài Loan, Hàn Quốc. Nghe rối rắm nhưng đơn giản là chỉ Công mới được đưa người đi làm trên các tàu đánh cá nước ngoài. Nắm được phép này trong tay, chỉ trong 5 năm (từ 1994-1999), Công đưa không dưới 20.000 thuyền viên ra nước ngoài. Mọi thuyền viên đều phải bỏ tiền túi ra chi phí đào tạo, phí tuyển dụng, vé máy bay, tiền đặt cọc là 1000 USD/người (khoản này thường không lấy lại được do LOD chiếm đoạt). Công cùng với các địa phương quảng cáo lừa người lao động là ra nước ngoài sướng lắm, chủ nuôi ăn, cung cấp nhà ở, công việc nhàn nhã với mức lương 2000 USD/tháng. Hầu hết các lao động vay lãi ngân hàng ở nhà, thế chấp nhà cửa để lo đủ khoản chi vào khoảng 5000 USD/người nhằm có được công việc theo bọn Công quảng cáo là 2000 USD/tháng. Người nào còn bán tín bán nghi thì cuối cùng sẽ tin tưởng bởi các buổi họp, ra quân đều do Bộ trưởng, Thứ trưởng chủ trì, chắc không thể có chuyện lừa đảo ở đây. 

Nguyễn Văn Công - tân thứ trưởng, cựu trùm buôn người

Toàn bộ số lao động này đều vỡ mộng. Sau khi cầm chắc số tiền của người lao động, LOD mà Công đứng đầu bỏ mặc cho chủ nước ngoài làm gì thì làm. Hầu hết lao động Việt Nam đều bị đánh đập, cưỡng bức lao động nặng nhọc. Nhiều người bị mất mạng trên biển. Theo thống kê, khoảng gần 100 thanh niên đã mất mạng khi lao động nặng nhọc trên các tàu đánh cá Đài Loan, Hàn Quốc. Hiện, có khoảng 30 người vẫn chưa đưa xác về Việt Nam do LOD ăn chặn cả tiền bồi thường lẫn phí vận chuyển xác của người đã chết. Hàng chục nghìn người mất nhà cửa, nợ nần. Nền báo chí cách mạng với hơn 700 báo đài vẫn hàng ngày “thổi” mô hình của Công là điển hình thành công về “xóa đói, giảm nghèo” qua xuất khẩu lao động.

Với số tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Công ty LOD của Công đứng đầu giành được quyền làm trung gian trả lương cho người lao động. Tức là các ông chủ Nhật Bản phải trả lương cho số tu nghiệp sinh qua LOD, sau đó công ty LOD “phân phối lại” cho tu nghiệp sinh. Trong số hàng 10.000 tu nghiệp sinh đưa sang Nhật Bản, họ chỉ nhận được phí học việc và vài tháng mới trả 1 lần. Ai đó thắc mắc thì Công và LOD “xửng cồ” quy cho là vi phạm kỷ luật và doạ trục xuất về Việt Nam. Sợ bị mất khoản tiền cọc ở nhà, nên ai cũng ngậm bồ hòn làm ngọt. Điều này lý giải một phần tại sao tỉ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn ở nước ngoài rất cao. 

Vụ động trời tại Kuwait

Năm 1998, Tổng công ty buôn người LOD của Công ký một hợp đồng cung ứng 5000 nhân công xây gần 1000 ngôi nhà tại Jaber Al Ali Area thuộc Kuwait City. Hợp đồng này có sự môi giới của đại sứ quán Việt Nam tại Cairo, Ai Cập cùng đại diện Thương Vụ Việt Nam ở Kuwait (tham tán Nguyễn Công Hiến sau làm Vụ phó Vụ Châu Phi, Tây Á, Nam Á - Bộ Công thương). Ngoài ra, Tổng bí thư Lê Khả Phiêu lúc đó cũng “ăn” vào cái vụ này vì con nuôi của Phiêu là Vũ Công Bình (ảnh trái) lúc đó làm phó tổng của LOD đứng ra chuyên lo các vụ bảo kê chính trị. Như đã nói ở trên, sau khi có hợp đồng, chạy được giấy phép của Bộ Lao động, Công cùng hệ thống buôn người bắt đầu công việc táng tận lương tâm là lừa đảo, chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ dưới cái mác “xuất khẩu lao động”. Thứ trưởng Đào Đình Bình hàng ngày lên ti-vi quảng cáo cho hợp đồng táo bạo và khổng lồ này. Bình còn huênh hoang rằng đã đến lúc Việt Nam quét sạch các quốc gia khác khỏi Trung Đông để giành quyền cung ứng lao động tại đây cho cả các ngành nghề khác, nhưng bắt đầu từ thị trường xây cất mà Công khởi xướng.

Công rất khôn ngoan, y về các địa phương xa Hà Nội để tuyển người, có thế người ta mới tin. Hầu hết mọi người đều phấn khích lên khi thấy quảng cáo ra nước ngoài làm nhàn nhã, lương cao 2000 USD/tháng với tổng chi phí do người lao động tự bỏ ra là 5000 USD. Lại là doanh nghiệp nhà nước, do thứ trưởng bảo lãnh thì tin quá đi chứ. 

Thế là thôn trên, ngõ dưới ùn ùn kéo nhau đi vay ngân hàng, thế chấp nhà cửa. Nhiều người phải mượn nhiều sổ đỏ nhà đất của cô dì chú bác gộp lại mới đủ giá trị bảo lãnh để ngân hàng cho vay. Sau khi cầm được khoản 5000 USD/người của hơn 5000 lao động. Bình, Công, LOD ra tận sân bay hô hào cho khí thế. Vietnam Airlines ùn ùn nối chuyến chở 5000 lao động sang Trung Đông (hãng này cũng ăn ở khoản bán vé cao hơn quy định). 

Xuống sân bay, Thương vụ Việt Nam thuê sẵn các xe bịt kín có công ty an ninh tư nhân đi kèm, chở thẳng về các lán trại nằm sâu trong sa mạc. Không điện. Không nước. Công nhân ta được tha hồ hưởng cái nóng sa mạc lên đến trên 55 độ C mà chẳng thấy nhà cửa hay 2000 USD/tháng đâu. Cộng với việc hàng ngày bị đám ma cô người Ai Cập (do sứ quán và Thương vụ thuê cho LOD) đánh đập, kìm hãm, bắt ép lao động khổ sai nên biển người 5000 lao động chẳng mấy chốc sôi sục như thùng thuốc súng.

Đầu tiên, anh em đồng loạt cáo ốm, không đi làm. Nguyễn Văn Công bay từ Việt Nam sang, tung tiền thuê thêm đầu gấu người Ai Cập đánh đập anh em công nhân dã man. Anh em công nhân vùng lên bắt giữ luôn Công, trói gô lại cùng đám lưu manh Ai Cập nhốt vào nhà kho. Lúc đó là trưa ngày 6/10/1998. Nguyễn Công Hiến, tham tán, đại diện thương mại Việt Nam tại Kuwait chạy thoát, cầu cứu cảnh sát và đại sứ Nguyễn Lê Bách. Viên đại sứ này ngay lập tức đã đánh công hàm hỏa tốc yêu cầu cảnh sát Kuwait dùng vũ trang can thiệp. Ngay buổi tối hôm đó, Bách bay luôn từ Cairo sang Kuwait nhằm chi viện. Chiều 6/10, 30 xe cảnh sát chống bạo động chở hơn 300 cảnh sát Kuwait có vũ trang tận chân răng đến đàn áp lao động Việt Nam. Trước thái độ đúng mực, khôn ngoan của anh em công nhân, cảnh sát đã phải lui bước, tuy vậy Nguyễn Văn Công đã được thả ra. 

Nguyễn Công Hiến- Phó Vụ trưởng Vụ Châu Phi, Tây Á, Nam Á (2009)

Ngay trong đêm, gần 1000 công nhân đã tự bỏ tiền ra thuê 30 xe buýt loại lớn đổ quân lên thương vụ Việt Nam ở Salwa để gặp tham tán Nguyễn Công Hiến hỏi cho ra nhẽ. Biết rằng bây giờ có gọi, cảnh sát cũng chẳng thèm đến và hoảng sợ truớc sức mạnh của quần chúng Hiến đá ngay quả bóng sang chân đại sứ Bách và Công, lúc đó đang hội ý với nhau tại khách sạn 5 sao sao Marriott Hotel gần khu trung tâm mua sắm xa xỉ Salhia để quý bà đại sứ tiện mua sắm. Anh em cúp điện thoại của Nguyễn Công Hiến và bắt Hiến phải đi cùng xe tiếp tục đổ bộ vào khách sạn 5 sao nơi các quan chức đang bàn kế đối phó anh em công nhân. Các anh Đán, Đệ, Khau rất sõi tiếng Ả-rập đã không mấy khó khăn tố cáo quan chức Việt Nam với nhân viên khách sạn và ngỏ ý chỉ xin được gặp ngài đại sứ Nguyễn Lê Bách đang náu kín bên trong. Khi anh em đang ở sảnh trước thì Bách đã nhanh chân tụt máng nước chuồn ra sân sau, thuê taxi chạy trốn. Thật nhục nhã cho ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Đông. 

Chạy chức, chạy quyền, tiếp tục ăn bẩn

Về nước, nhân vụ này, Vũ Công Bình, con nuôi Lê Khả Phiêu, đã lợi dụng soán ngôi của Đoàn Xuân Viên để làm Tổng Giám đốc LOD. Không chịu được ách cai trị của Bình, Công đành thúc thủ. Đúng lúc đó, Đào Đình Bình được lên Bộ trưởng. Như kẻ chết đuối gặp được phao cứu sinh. Vốn liếng tích cóp được bao nhiêu trước nay, Công lễ hết cho Bình và được Bình cất lên Chánh văn phòng Bộ GTVT năm 2004. Mấy năm Công chấp nhận làm cái bóng trong bộ GTVT bởi quyền uy đều tập trung hết vào tay Nguyễn Việt Tiến, Dũng tổng. 

Vận may lại mỉm cười với Công. Đầu năm 2006, lần lượt Dũng tổng, Nguyễn Việt Tiến và các tay chân bị bắt. Hồ Nghĩa Dũng chân ướt chân ráo lên, lạ lẫm mọi bề. Mấy thứ trưởng còn lại run như cầy sấy vì đều dính phốt. Hồng Trường, thứ trưởng mới ra cũng dốt nát như ai. 

Ngày 26/9/2007 cầu Cần Thơ lại sập, Công được đặc trách làm người phát ngôn của Bộ trưởng, đại diện cho Bộ vào xử lý vụ sập cầu làm hơn 50 người chết. Bộ trưởng sợ mất mật không dám thò mặt ra. Ai cũng nghĩ Hồ Nghĩa Dũng thế nào cũng “sập” theo. Vào đến Cần Thơ, Công dọa các nhà thầu đến chung chi. Công dùng tiền này (lên đến hơn 100 tỉ) chi cho Ban Tuyên giáo trung ương để chỉ đạo chận họng các báo. Công gọi ngay cho Triều “bạc” tức Nguyễn Hải Triều, Hoàng Kông Tư bên Tổng cục an ninh (mối quan hệ cũ của Công lúc Công chi tiền cho an ninh dẹp nạn công nhân lao động về nước đòi tiền LOD). Liên quân Giao thông, Tuyên giáo, An ninh do Công đạo diễn chính cuối cùng đã “thu xếp” xong vụ sập cầu này. Hơn 50 mạng bị quên lãng. Hồ bộ trưởng thở hắt ra, cho Công mặc sức hoành hành. Để tưởng thưởng, Hồ bộ trưởng không quên hứa sẽ đề xuất lên Thủ tướng để Công làm thứ trưởng. Nhật Bản cũng nhẹ nhõm theo vì dẹp được một vụ tai tiếng tầm cỡ thế kỷ. Các nhà thầu bị trấn hàng trăm tỉ cũng thấy “ngọt” vì không ai bị bắt giam hay tù đày. Báo đài, dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Đảng, thay vì đi vào tìm kiếm nguyên nhân lại ra sức ca ngợi ODA Nhật Bản, ra sức ca ngợi quan hệ song phương. Đặc biệt màn VTV1 đưa cảnh tay tổng giám đốc Nhật Bản rỏ nước mắt khiến đa số người xem có cảm giác những người chết dưới mồ kia mới có là người lỗi... 

Cứ thế, càng ngày, Công càng thành vĩ nhân, hạt giống lãnh đạo trong ngành giao thông vận tải … Công rất hăng hái trong các đợt học tập trau dồi đạo đức. Công là điển hình là gương mẫu về đạo đức, về tư tưởng, về lối sống, về lập trường v.v… Công là hiện thân của đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh trong Bộ GTVT…

Ôi! Thủ tướng. Bộ trưởng. Thứ trưởng. Chính trị cộng sản Việt Nam!

_________________________________
Chú thích:

63 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Thằng CS nào chả vậy, chỉ chết cái đất nước này thôi, tập trung toàn tham quan vô lại.
  Hãy nhìn sang Bắc Hàn, chúng nó cha truyền con nối ủn với ỉn, hãy nhìn sang Cu bố thì Cu anh truyền cho Cu em nối, hãy nhìn sang China chúng cũng y như vậy Bạc Nhất Ba - Bạc Hy Lai - Bạc Qua Qua , Tập Trọng Huân-Tập Cận Bình...Những Nguyễn Thanh Phượng ,Nguyễn Thanh Nghị, Nông Quốc Tuấn, Nguyễn Minh Triết, Tô Linh Hương...toàn là con cái của CS ....Chúng lật đổ phong kiến đế quốc lẫn thực dân xong chúng tạo ra một chế độ bằng những cái còn xấu hơn 3 cái chê độ kia công lại...
  Trả lời
 2. Thứ trưởng hay là thứ hút máuApr 29, 2012 09:19 PM
  Thứ trưởng hay là thứ gian manh lừa đảo buôn người và bóc lột? Thứ này là thứ cướp mồ hôi nước mắt của người lao động, thứ này là thứ hút máu người lao động, thứ này là thứ đỉa đói hút máu nhân loại.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Đồng ý : Bọn lai căng cộng sản toàn lũ hút máu dâb đen , quá độc ác .
  2. Vậy thì sau nầy chúng ta làm gì ,phải moi ruột gan của chúng ra các tài sản tham ô cướp đoạt phải truy cứu thu hồi lại hết ,cha con cháu chắc một phần cho phơi thây ngoài đồng trống một phần cho lên rừng lao động để trả nợ nhân dân.Tội ác của bọn chúng còn cao hơn núi ,không thể khoang hồng,vù cho chúng chạy trốn phương trời nào nhân dân ta nhất định củng tìm ra .
 3. 14 siêu bóc lộtApr 29, 2012 09:26 PM
  Trịnh Công Sơn trong ‘gia tài của mẹ’ :
  Gia tài của mẹ một bọn lai căng
  Gia tài của mẹ một lũ bội tình
  50 Năm qua vẫn vậy . Một bọn lai căng cộng sản , một bọn hút máu đồng bào .
  Trả lời

  Trả lời


  1. dân ViệtNamMay 2, 2012 08:03 PM
   Trịnh-Công-Sơn viết bài gia tài của mẹ chỉ nhầm ám chỉ chưởi chế độ VNCH nhưng trời xui đất khiến những lời trong bài ca ấy lại "ứng nghiệm đến từng câu từng chữ vào chính cái đảng cộng-sản VN một chính quyền mà ông TCS khi còn trẻ đã hết sức tôn-sùng hết mực...Sau ngày "giải phóng" đảng Cộng sản càng trở nên khét tiếng với ngừơi dân VN bởi tài ĂN GIAN NÓI dối, đảng làm thì ít mà tự TÂNG CÔNG cho mình thì nhiều, và lúc nào cũng tự-sướng với danh xưng tự phong là "đỉnh cao trí tuệ" of loài người
 4. thangkhosaigonApr 29, 2012 09:32 PM
  lần đầu tiên tôi nhìn được chữ ký TƯỞNG THÚ,nhân cuối tuần gởi đến cả thôn giải mã vui, nhưng mọi dự đoán là việc sẽ có thật dựa vào nhân quả nghiệp báo ,về chử ký của tưởng thú nguyễn tấn dung,đễ cả thôn cùng tham khảo.
  1- số tám và vòng an pha,só 8 là tượng trung cho tù đày,vòng an pha tượng trưng cho nhà tù,
  2- chữ m tượng trung cho thời gian,chữ l tương trung cho cái chết kéo dài,
  chữ ký không tròn có nét rung từng đoạn,chứng tỏ rằng TÂM CỦA THỦ TƯỚNG không thuộc típ người trung thực.tướng hiện theo tâm.
  kết luận.
  -cuối đời tưởng thú sẽ tự sát chết trong tù,và làm cho thê tử và gia quyến phải sống trong đau khổ và nhục nhã nhiều đời,nếu những người thân còn nhiều phúc đức có thể còn giữ được mạng sống,ngược lại tưỡng thú là hệ lụy làm cho nhiều đời trong gia quyến khó giữ được mạng sông./.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Lê Văn TámApr 30, 2012 07:30 AM
   Thủ tướng ơi! Tiến sĩ gi` ma` chữ ký thua con đĩ. Không biết mấy cha Ha`n Quốc có chơi xỏ lá dân VN ta hông dzậy ?
  2. thangkhodongbangApr 30, 2012 04:52 PM
   -Còn 2 dấu chấm, một ở cuối chữ kí, một ở cuối đường gạch chân? Nhờ
   thangkhosaigon giải mật thêm.
 5. Thằng này nó "giỏi" như thế thì nó lên thứ trưởng là đúng rồi! tuy nhiên cái ghế thứ trưởng là còn "quá bé" đối với nó! Bao năm qua nó phải chịu làm cái anh "Chánh văn phòng" cũng đủ thấy cái "có trí làm quan, có gan làm giàu" ở Công đều không thua kém bất cứ ai trong bộ máy CSVN!
  Cái chức Chánh văn phòng xưa kia thực chất không hơn không kém cái chức "thằng mõ", chỉ có điều trong xã hội "dở dăng dở đèn" của Việt Nam ngày nay thì khái niệm "Thằng mõ" đã khác xưa! thằng mõ bây giờ là "Phục vụ mọi sinh hoạt cho Sếp", thôi thì đủ thứ, có thể nói gọn lại là "ăn - ngủ - Đụ - ỉa" (theo nghĩa rộng),thế nên các Sếp "nể và sợ" nó hơn tất cả những bộ phận quan trọng khác như kế hoạch, như tài chính, như tổ chức..! nghĩa là nếu các Sếp muốn yên thân để "gặm cái đuôi định hướng XHCN trong nền kinh tế thị trường" thì phải xếp "thằng mõ" vào vị trí "Năm bờ oăn"!
  Có ai ngờ , khi mà cái chức danh thằng mõ với nhiệm vụ " Bưng - bê - kê - đặt" ở Việt Nam hiện nay lại "lên ngôi", lại nổi như "sóng cồn" thế? Báo hiệu một thời đại "ếch nhái nhảy lên làm người" (đồng nghĩa với quyền con người không được bảo đảm , mà chỉ có quyền Ếch nhái mới được bảo đảm)!
  Chánh văn phòng lên làm Phó Thủ tướng!, Chánh Văn phòng lên làm Thứ trưởng! Thế mới biết "nhân tài như sao buổi sớm"! khi Đảng đã phát hiện ra thì Đảng sẽ tạo điều kiện cho "nhân tài" lớn nhanh, thậm chí còn lớn nhanh hơn "Lợn lai kinh tế loại F1", cần cóc gì phải "bằng mới chả cấp"!, Dũng dê đã cáo, nay bộ trưởng Thăng còn cáo hơn, rồi tới đây những vị này sẽ chỉ là con cáo "tép riu" trước con cáo to là Phúc và Công !!!
  Dân Tộc Việt Nam rồi sẽ "tiến nhanh, tiến mạnh như phá"!!!
  Trả lời
 6. Hỏi mấy thằng đài loan đi nhiều biết lắm:
  Mày thấy quan ở Việt Nam thế nào
  Nó bảo: Quan VN rẻ lắm: công chức 50 ngàn(tiền việt) là sai được, quan xã 500 ngàn là nhờ được, quan huyện thì vài triệu, tỉnh thì vài chục. nói chung là rẻ lắm, kiểu gì cũng sai được. mình phải thì chi ít, mình trái thì chi nhiều hơn tý thôi, dễ sai thôi mà.
  Trả lời
 7. Thêm vi cánh, thêm quân sư "quạt mo", thêm một kẻ hút máu đồng bào cho đinh tặc bộ trưởng sau vụ mất uy tín 18 000. Dũng rừng cũng ngu dốt như bò, tất cả là do lũ quạt mo mà ra.
  Trả lời
 8. Chạy chứcApr 29, 2012 10:54 PM
  Loại như thằng Công này có mà nhan nhản từ thủ đô yêu dấu cho đến các địa phương ruột thịt.

  Chuyện chạy chức từ TƯ đến địa phương hay kể cả trong các doanh nghiệp nhà nước ở đâu cũng y chang như nhau.

  Cái chế độ khắm như lìn
  Trả lời

  Trả lời


  1. Ha Ha!! đã khắm mà nó còn dạng chân đứng trước gió!
 9. Buôn người, buôn gái, trấn lột, xã hội đen là đặc điểm của hầu hết cán bộ chính quyền CS.
  Trả lời

  Trả lời


  1. NGƯỜI TÂY PHIApr 30, 2012 07:30 AM
   Bờ Biển ngà * hay Republique Côte d'Ivoire RCI là nơi tôi từng sinh sống 20 năm . Kỹ niệm khó quên trong thời gian này là năm 1999 tôi bất đắc dĩ phải giúp hai thanh niên gốc Quảng Bình từ một tàu đánh cá Đại Hàn trốn tàu ở lại đây vì chúng đang bị thương tích do chủ tàu hành hạ . Đất lành chim đậu, nghe đâu sau đó khoảng gần 10 thanh niên và 2 phụ nữ **nữa có quê quán Thanh Nghệ Tỉnh... cũng trốn tàu ở lại đây , trong số có cháu thành công gửi tiền dành dụm về nhà để gia đình chuộc lại sổ đỏ đã thế chấp, có cháu hãy còn vất vả và đáng thương nhất là có cháu ham vui sống với con gái địa phương đến có con, nheo nhóc khổ sở .Còn số phận của hai phụ nhữ này ***...? vì họ mà có lúc hai vợ chồng tôi phải đi vận động bà con Việt nam có uy tín can thiệp với Cảnh sát không nhốt chung họ với tù nhân địa phương người da đen ở đây .hoàn cảnh của họ thật bi đát....Tất cả đã xảy đến cho họ chỉ vì lòng tham của một người tên Nguyễn văn Công và y vừa đươc thăng chức thứ trương GTVT đó ư ? Bạn có muốn biết thêm về chuyện dài lao nô Vn ở các xứ Phi châu và Bắc phi, Trung đông nữa không ? Tôi sẽ kể tiếp vào dịp tới,vì từ năm2003 đến nay từ khi về hưu và về Pháp với con cháu nội ngoại, thỉnh thoảng tôi lại thoáng nghĩ đến số phận hẩm hiu của đa số thế hệ thanh niên Vn đang lưu lạc khắp nơi trên thế giới được đặt tên là người rơm vì họ dễ dàng bốc cháy ...
  2. Chào bác NGƯỜI TÂY PHI, mặc dù tôi biết bè lũ mặt người dạ thú khóac áo đcsvn là vô cùng tàn bạo, khát máu, tham lam vô bờ bến và mất hết tính người nhưng đọc bài này tôi vẫn bị sốc vô cùng. Hóa ra sự hiểu biết của tôi về sự tàn bạo của chúng chỉ là giọt nước trong biển cả bao la.

   Nếu bác chịu khó dành 1 chút thời gian quí báu của bác cho tôi và bạn đọc của Dân Làm Báo biết thêm về số phận cùng cực của những người VN ở các xứ Phi châu và Bắc phi, Trung đông. Bác hãy thay mặt họ nói lên tiếng nói đau thương của người Việt nô lệ nơi đất lạ quê người. Bác hãy cho bạn đọc biết sự vô nhân đạo không bến bờ của bè lũ phản nước hại dân khóac áo đcsvn.

   Trước đây tôi có được đọc vài bài của tác giả Nguyễn Thị Cỏ May về số phận người Việt tị nạn chui trên đất Pháp, họ đang tìm đường sang Anh. Việt kiều tại Pháp đã giúp đỡ họ thật nhiều, đọc vô cùng cảm động.

   Tội ác của bè lũ khóac áo đcsvn trời không dung, đất không tha và lịch sử ngàn năm còn lên án.

   Cảm ơn bác NGƯỜI TÂY PHI thật nhiều, chúc bác mạnh khỏe và vạn sự như ý.
 10. Đúng là chuyện thâm cung bí sử! Không biết các đại biểu quốc hội có biết chuyện này không nhỉ? Hay danlambao bắn tin này sang email của QH để các đại biểu tham khảo và giám sát.
  Trả lời
 11. 14 LAI CĂNG , MA CÔ HÚT MÁUApr 30, 2012 12:11 AM
  Ôi ! Gia tài của mẹ !
  Một bọn lai căng cộng sản . Lai căng Tàu .
  Bọn ma cô hút máu .
  Trả lời
 12. Cường hào kiểu cọng sảnApr 30, 2012 12:15 AM
  Bọn cọng sản có chức vụ bây giờ là bọn cường hào siêu bóc lột. Không biết bao giờ bọn này mới được xuống cống.
  Trả lời
 13. Dan Que Ca MauApr 30, 2012 12:16 AM
  Lần đầu tiên tui nhìn thấy chữ ký của thằng y tá. Trời phật ơi, Tiến sỉ.....3 Dũng.Nước mất nhà tan vì cái quân dốt này là đúng gòy.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Xưa có câu "nhìn mặt mà bắt hình dong", nay lại "xem chữ ký đoán biết quá khứ vị lai" thật đúng lắm thay!
   Chữ ký Ba Dê: nét đầu tiên là cái cọc, ám chỉ thằng này ngay từ đầu đã có nơi để mà dựa dẫm, tuy nhiên "cái cọc" đó lại ghép với chữ "Vê" nằm ngang, vô tình tạo thành cái hình cái quần "Si líp" hóa cho nên khởi đầu hàn vi túng quẫn chỉ có cái quần xà lỏn là giá trị, có lẽ vì trong có cái "cát tút", hoặc phải làm nghề thấp hèn, tiếp đến là giai đoạn làm quan có cái vòng dây vòm lên mà người ta quen gọi là "vòng dây vô lại" nhưng cái vòng này "run run" thể hiện làm điều ác nhiều, trái luân thường đạo lý, sau đến chữ e lờ hình "cái kéo" cho biết thằng này xảo quyệt hay có tính ăn bớt cắt xén, cuối cùng là dấu chấm kết thúc chữ e lờ biểu hiện cuối đời thằng này có họa "bị kéo cắt.." và tuyệt chủng!
   Tóm lại cuộc đời Ba Dê được làm quan, nhưng làm nhiều điều ác, gian dối xảo quyệt, cuối đời gặp họa tuyệt giống! khuyên giữ mình, khi về già đừng như lão họ Nông mà gây họa tuyệt chủng!
 14. Nguyễn Tấn DũngApr 30, 2012 01:20 AM
  Một cái ghế Thứ trưởng hàng triệu usd, ngu gì mà không bán.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Chỉ khổ cho thằng Lú tôi! ngồi nhìn thằng Ba Dê nó kiếm tiền nhẹ như không(!) Mẹ nhà nó! đời bất công thiệt, thằng ba dê nó có nhiều cái chữ ở trong bụng như mình đâu cơ chứ? Thế mà nó cứ "há phát nào" là "ngập răng" phát đó! Phen này chắc phải "Chỉnh" song song với "Đốn" thôi,xem nó có "nhằn lại" cái gì cho mình không!!! Đồ tham ăn tục uống!
 15. Ông nào biết xem chữ ký, xem coi NTD khi nào thân bại danh liệt.
  Trả lời
 16. Lý lương DânApr 30, 2012 02:55 AM
  Bài này quá hay, nhưng ( xin lỗi) Tôi nghĩ người viết phải móc ngoặc với bên an ninh may ra mới có được ngần ấy dữ liệu.
  Trả lời

  Trả lời


  1. bài này hay thật bạn à.tôi cũng nghe nói rồi,nhưng đúng như bạn nói,những dữ liệu như thế mà có thì cũng phục đấy.WL cũng bái phục!!!!!.
 17. Giá cố định không bớtApr 30, 2012 04:36 AM
  Nghe nói giá Bộ trưởng là 50 tỷ,còn Thư trưởng là 30 tỷ.Bởi vậy mỗi bộ có 6,7,9,11 thứ trưởng thì vẫn còn ít, phải có mỗi Bộ chừng 20 thứ trưởng mới đủ người làm việc,có thêm 20 phó Thủ Tướng cũng tốt.Giá cho Phó TT chắc cao hơn chút xíu.
  Trả lời
 18. Rock and RollApr 30, 2012 04:44 AM
  Sách tướng pháp có câu "Chân đi vịt gà là tướng giàu sang." Ông Nguyễn Tấn Dũng có tướng đi "vịt gà" hay "hàng hai" cho nên theo sách tướng thì ông Nguyễn Tấn Dũng rất giàu có nhưng vì "Của phi nghĩa có bền đâu!", tài sản kếch xù của ông ta là do tham nhũng, cướp rồi bán đất của người dân Việt Nam làm bần cùng và đần độn hóa người dân, cho nên ông chắc cũng có cái tướng chết "bất trắc" như Gaddafi ở bên Lybia hay Suddam Hussein của Iraq. Nếu ông thay đổi làm lành lánh dữ, chẳng hạn như lấy tiền ăn cướp được của người dân đi bố thí cho người nghèo, ra lệnh trả tự do cho tất cả những người yêu nước đang bị giam cầm, bắt bớ một cách vô nhân đạo, trái với luật pháp quốc tế về nhân quyền, thì cái mạng xấu của ông ta và con cháu của ông mới mong được giải độc.
  Trả lời
 19. hôm nay là ngày quốc hận..là ngày mà lũ vô đạo cs hoành hành...ông dũng mà..tội ác nào mà buông tha..miếng ăn nào mà không giành giật..không đòi phần..thật ddangs thương cho lòng da gian tham
  Trả lời
 20. thêm chữ cho nghĩaApr 30, 2012 05:34 AM
  Bần tiểu lão ao ước được có lần xem công danh sự nghiệp của các toàn quyền, giống Maitre Khánh Sơn xưa xem cho toàn quyền Pháp, nay may có duyên trời, hồng phước được thấy chữ ký toàn quyền, thật là cơ duyên nhất hội thiên la địa võng.
  Người có chữ ký này nhằm quẻ Vượng, tuy năm xưa mẫu nan y, phụ hàn vi, gia cảnh bần hàn, nhưng có sao đô chiếu mệnh, thuở nhỏ bú mớm nhờ xóm giềng, lớn lên có tài vặt, khéo tay, đặc biệt khéo nói, khéo nịnh nên được cận lân yêu mến nuôi lớn thay phụ mẫu. Số không hạp với gia cảnh, sớm phải xa nhà, mệnh tiểu kim nên hạp với những việc liên quan kim khí, hành nghề cùng công cụ với thợ may. Sau thành niên xông pha đường kim mũi đạn, có quý nhân độ mạng nên nhiều lần thoát chết, nhưng nhờ vậy sau này thênh thang đường danh lợi.

  Quẻ Vượng này lại may gặp thầy cao tay phù ứng với sao đô, nên kết mệnh "Vương", thuận như có phụ thân táng nơi huyệt phát, gặp mối đụn thành gò, gọi là mộ phát (như hình gò mối trên bút tự), cộng với ý chí từ thuở nhỏ, thì việc nắm vương quyền là lẽ tự nhiên như trong kinh thư. Tuy nhiên đầu mé tả chữ ký không may mắn lắm với quý thí chủ này, nhờ hồng phúc, không đã sinh họa, đó là hình cánh buồm. Mé hậu thể hiện hình nhân, tay phải thuận kim ngân đưa ra phía trước đối tay trái phía sau, nghĩa là tài lộc luôn phải san sẻ cho quần thần hầu hạ phía sau, hầu giữ bền vững vương mệnh.

  Duy có điều mệnh này sau gặp thời hung mạt, gặp tai bay họa gởi, không thể sửa kiết số do hình cánh buồm phía ngoài lại mang ẩn tượng tứ tự (số bốn) ngược, khác với người ngang cấp xưa (không biết người nào) nói : "Hủy tứ điều vi tự sát". Nghĩa là phải đảo ngược trở lại, giữ được ngay ngắn hình số bốn đó mới an vị. Nghiệt tai, nghiệt tai !
  Trả lời

  Trả lời


  1. JU MONG Chân Chất.Apr 30, 2012 07:48 PM
   Hình như tài của thầy Hạ Trùng Nguyên chỉ linh ứng với xem ngày sanh tháng đẻ,hoặc xem mặt mà bắt hình dong ? Xem chữ ký thì thầy đoán không chính xác lắm.Theo tui,cuộc đời của 3 Dũng đã rõ như ban ngày ẩn hiện qua chử ký của hắn.
   Bước đầu là một "vạch dài" không lên không xuống,chứng tỏ tuổi thiếu niên là thằng chăn trâu vô học,chuyên bắt gà cạy cữa v.v...,khoảng thời gian này được các chú các bác cách mệnh già thuơng tình,cho đi học bồi dưỡng nghề y tá chích dạo,ngõ hầu giúp đỡ cho mấy thiếm,mấy bác gái khi cần cạo gió,hay cần phụ giúp đỡ đẻ trong rừng v.v...Điểm chấm dứt của "vạch dài" này đó là thời điểm của ngày 30/4/75.
   Bây giờ bàn đến cái "vòng tròn",3 Dũng tuy là thằng chăn trâu vô học,nhưng phải nói nó là thằng có tài trong việc mưu đồ chính trị,cái vòng tròn đó chính là cái vòng kim cô thâu tóm quyền lực,cậy thế là con rơi của lão NCT hay LĐA gì đó ( chưa thử máu nên chưa biết ),để tăng thêm phe cánh,nó đưa thằng cha nó ra hù dọa,hoặc đút lót cấp trên,rồi từ từ gom bi mọi thành phần ăn bẩn,kể cả CA và QĐ đem nhốt vào trong cái vòng tròn kim cô đó,để khi cần đem ra dùng,ra sai,như sai con chó.
   Bước qua cái chữ eo lờ (L),Nhìn chữ eo lờ là thấy cuộc đời của 3 Dũng đã lên như diều gặp gió,lên rất nhanh và cũng xuống rất nhanh.Nó còn lên nữa,vì thời điểm bây giờ chưa phải là đỉnh của chữ eo lờ,nhưng có một điều rất đễ dàng trông thấy,là đỉnh của chữ eo lờ rất nhọn,có nghĩa là đang lên hôm nay,rồi ngày mai lại xuống không ai ngờ,và thêm một điềm ứng trước nũa,trên đầu chữ eo lờ có dấu chấm (.) rất nhỏ nhìn bằng mắt thuờng không thấy,có thể đó là viên đạn của Tư Sang?( Thiên cơ bất khả lộ,tui biết chắc nhưng không muốn nói,sợ nó né )
   Khi rớt đài từ đỉnh của chữ eo lờ,3 Dũng còn lê lết cuộc đời trong một khoảng thời gian ngắn,và sẽ thực sự chấm dứt ở cái dấu chấm (.)cuối cùng của chữ ký,đó là NGÀY PHÁN XÉT CỦA TUỔI TRẺ 20.
   Phim kết túc bằng 3 tiếng "bụp,bụp,bụp".Vô cùng có hậu,vì thỏa mãm lòng mong ước của mọi người.
  2. thêm chữ cho nghĩaApr 30, 2012 11:54 PM
   Nghiệt tai, nghiệt tai, bần tiểu lão cũng muốn nói thế, nghĩa là hậu vận người này sau gặp tam bụp, nhưng vì chén cơm manh áo, thêm nữa phải bảo trọng mu rùa nên tiểu lão chẳng dám trực ngôn, chứ theo quẻ từ vượng, vương tới vong sẽ là tứ, ngũ bụp. Nghiệt tai.
  3. Nam mô A di Đà Phật, tôi chỉ sợ Nguyễn Tấn Dũng chết không có đất chôn mà thôi. Ngay cả Lê Đức Thọ chết rồi mà dân chúng vẫn còn óan hận không nguôi, họ thường ném phân vào mộ Thọ mỗi khi họ đi qua. Đến nỗi con cháu Thọ phải bốc mả Thọ về nhà chôn.
 21. Ha ha lính bác Tư đập lính bác ba, không ở trong chăn làm sao biết chăn có rận? nhờ các bác đập nhau nên dân đen mới tỏ tường bản chất ưu việt của chủ nghĩa cộng sản VN!. Các bác đã kiếm đủ chưa? thời gian còn nên chọn đường hạ cánh an toàn. Đừng để phải chui ống cống nhìn xấu lắm! Chúc các bác may mắn!
  Trả lời

  Trả lời


  1. không thể sống chungApr 30, 2012 12:39 PM
   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
 22. Đinh La Thăng học kế toán ra, giờ phụ trách giao thông. Nguyễn Văn Công, chuyên buôn người, nay làm thứ trưởng. Nguyễn Quốc Hùng, giám đốc sở GTVT Hà Nội học thủy lợi, tưới tiêu. Nguyễn Xuân Tân, Phó GĐ sở GTVT HN là lái xe. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, trường phòng CSGT Hà Nội là cảnh sát hình sự. Đại tá Nguyễn Văn Tuyên vừa làm đường sông nay chạy được suất cục trưởng CSGT đường bộ. Nhìn vào các bộ, cơ quan phụ trách GTVT mới thấy “hãm”. Toàn lũ sâu bọ lên làm người, có đứa nào biết về giao thông đâu. Giao thông các đô thị và cả nước sẽ còn gặp nhiều tai ương.
  Trả lời
 23. Nếu các dữ liệu trong bài là xác thực, thì đáng nể tác giả quá ha !!! Nản cho cái chế độ XHCN ưu việt gấp trăm nghìn lần tư bản nầy quá ha !!!
  Trả lời

  Trả lời


  1. Tôi tin dữ liệu của bài này là xác thực nhưng chỉ được 10% của tòan bộ sự thật mà thôi. Quan chức VN nổi tiếng thế giới về tham nhũng, nhưng tàn bạo và dã man cỡ này thì ngoài sức tưởng tượng của bác Bà góa và tôi.
 24. Kể tí chuyện ngoài lề:
  Hồi sát nhập 3 bộ NN-CNTP, LN, TL thành Bộ NN-PTNT như ngày nay, có lần gặp tay CB phụ trách HCQT Văn phòng Bộ cơ sở II (phía Nam) tôi đùa:
  - Công việc lúc này mệt dữ hén, "hầu" tới 7 thứ trưởng :-)
  HCQT ở cơ sở II cũng chẳng nhiều việc "thực" để làm nhưng có nhiều việc "phụ" có thể "hái" ra tiền, ví dụ nhé:
  - CS II thường chỉ có 1 thứ trưởng trông coi (các thứ kia nằm ngoài HN hết) VP và các vụ cũng thế (chỉ có phó VP, vụ phó) vì vậy lượng khách vip (thứ trưởng; vụ trưởng) từ HN vào công tác cứ như trẩy hội.
  - Nhiệm vụ của tay bạn tôi là bố trí chỗ ăn, ngủ, đ..., i... cho các vị, khoản kiếm từ "kê đơn" thanh toán cho đám đó cũng gấp mấy chục lần so với lương nhân viên như hắn.
  - Nhưng khỏan "lót tay" từ mấy đơn vị nhờ hắn bố trí cho gặp anh X thứ trưởng; anh Y; vụ trưởng; anh Z chánh thanh tra... mới là "đậm" nhất vì những buổi gặp này hầu như là ngoài giờ tại nơi mấy vị đó "tạm trú"
  - Còn nữa, mai mốt kể tiếp :-)
  Trả lời

  Trả lời


  1. Bác Hoa Cải kể nốt đi, tôi sốt ruột muốn nghe bác kể tiếp. Nhưng bác làm ơn cụ thể hơn được không? Chứ X,Y,Z nghe nó chung chung lắm. Cảm ơn bác Hoa Cải trước.
 25. chiêu này nó là thuộc tính của cộng sản,nó diễn ra ở khắp mọi nơi mọi cấp.đảng viên, cán bộ trong nước tên nào mà chẳng đeo mặt nạ dùng để giao dạy đạo đức công khai, còn mặt thật...ôi thôi bọn chúng đâu khác gì con HIV tàn phá cơ thể việt nam!
  Trả lời
 26. Dân Đà nẵngApr 30, 2012 08:21 PM
  Bài viết rất hay, rất lô gíc, những tài liệu rất có giá trị, cám ơn tác giả.
  Trả lời
 27. Quét Rác !!!Apr 30, 2012 09:09 PM
  Hoan hô Đảng cộng sản đã sản sinh ra rât rất rất là nhiều sâu!!!
  Năm nay sâu lớn bự đã hóa " SÂU RỒNG " để làm hại & giết DÂN !!!!!!!!!!
  Nhân dân Tiên Langx (hải Phòng), Văn Giang,Cồn Dầu 9Đà Nẵng), Đồng Chiêm,Mỹ Đúc,Thái Hà,Văn Giang(Ha Nôi), DÂN tộc Homong (Lai Châu),Tam Tòa (Vinh),Bát Nhã (Sài Gòn)v...v...
  DÂN ta đã và đang rên xiết,lầm than,đau khổ vì không có :
  Nhân quyền-Tự Do-Hạnh Phúc !!!
  Dự báo:
  NGÀY TÀN CỦA ĐẢNG CS ĐỘC QUYỀN ĐÃ & ĐANG ĐẾN !!!
  DÂY MÀ ĐI HỠIU ĐỒNG BÀO ƠI ???????
  Trả lời
 28. Rất hay. Rất đúng. Cảm ơn tác giả. 80 Trần Hưng Đạo (Bộ GTVT) giờ đúng là ổ điếm. Tư tưởng - đạo đức, tác phong, lối sống, lập trường, chỉnh đốn Đảng … nghe mà thấy khắm.
  Trả lời
 29. Quang - SAIGONMay 1, 2012 02:22 AM
  Các bạn vào google.com search Chử ký của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu - VNCH thì các bạn có thể so sánh chữ ký của TT Thiệu và thủ tướng vô học 3D là biết khác nhau hoàn toàn.

  Chử ký 3D vừa run, vừa vòng vèo, không ngay thẳng, không dứt khoát, kiểu chử ký này cho biết con người có cuộc sống không đàng hoàng, nhút nhát, tự ti, mặc cảm và hay trả thù vặt.

  Chử ký của TT Nguyễn Văn Thiệu ngay thẳng, dứt khoát và rõ ràng, chứng tỏ con người ngay thẳng và có lòng nhân hậu.
  Trả lời
 30. Toàn tin vịt cạc cạc!!
  Chán với mấy cái tin nhảm loại này rồi!!
  Trả lời
 31. @SG_Q7: Hôm qua là ngày nghỉ mà anh em làm ở Bộ còn nhao lên vì cái bài này, điện thoại nhắn tin triu tríu bảo nhau vào Dân Làm Báo để xem “trích ngang” thật của Công Công - tân phó thủ trưởng.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Cán bộ công nhân viên của bộ giao thông vận tải cũng biết Dân Làm Báo hả bác Bộ GTVT? Thế thì chắc cán bộ công nhân viên các bộ khác cũng biết. Muốn biết sự thật thì phải vào đây thôi, như chuyện đồng chí Công đi xuất khẩu lao động ở Nga xô làm sao mà dựng chuyện được vì có hàng trăm nghìn người Việt ở Nga xô, nếu thông tin không chính xác thì có phản hồi ngay lập tức.
 32. Mắc cười quá hen. Kiểu bôi nhọ này quá cũ roài. Phịa chuyện thì cũng phải cho nó hợp lý, mô tả kỹ quá, cứ như chính ông Công chém gió nên đâm ra người ra thấy ngay nói dóc. Đọc mà cười ngất.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Yêu cầu bác Phu Yên đưa ra dẫn chứng cụ thể bài này sai sự thật và bôi nhọ ở chỗ nào? Nếu không đưa ra được thì bác Phu Yen nên lẳng lặng đọc chứ không nên phát biểu bừa bãi như vậy, vô liêm sỉ lắm.
 33. Sáng sớm hôm nay đã thấy Vụ trưởng cho gọi. Tưởng chuyện quan trọng. Ra là giúp bác ý nối cái máy in. Một lúc liếc qua, hóa ra bác đang in cái bài báo này để nghiên cứu trước khi đọc báo Nhân Dân và xử lý đống văn bản tồn từ tuần trước.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Bác Vụ trưởng in bài này để chuẩn bị "bẻ chân ghế" của thằng thứ trưởng Nguyễn Văn Công khốn nạn uống máu người không tanh. Thằng khốn kiếp Công đã làm bao con người nhẹ dạ, cả tin táng gia bại sản và lâm vào cảnh nô lệ xứ người tủi nhục, lầm than.
 34. Nói chuyện với cụ Trần Lực TLC, một đại gia trong làng xuất khẩu lao động mới thấy khiếp. Cụ ý bảo Công Công thuộc nhóm máu liều, bán giời không văn tự, trước đây cụ Lực từng làm phó cho Công Công. Mưu mẹo Công Công thuộc hàng Gia Cát đấy. Nội dung bài báo này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Cụ ý bảo bây giờ không ai kể cả Bộ LĐ nắm được số lao động Việt Nam chết ở nước ngoài. Riêng tụi LOD á, cứ tai nạn chết là làm hồ sơ đổ cho chết bệnh, người nhà tự lo vận chuyển xác, miễn bồi thường. Không lo được thì hỏa táng luôn, gửi lọ tro về VN. Khoản bồi thường và phí vận chuyển xác mà nước ngoài trả thì LOD chén hết.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Thật là khủng khiếp, phải đưa gấp Công vào danh sách những phần tử phản động thế kỷ 21 của dân tộc VN như Ca, Thoại, Liêm, Hào... và 14 con lợn bẩn thỉu tại khu Ba đình-HN thôi.
 35. Trùng DươngMay 2, 2012 05:56 AM
  Thứ trưởng ở VN đập đầu kho như cá lòng tong còn ko hết.
  Trả lời
 36. Nếu tôi không nhầm thì thằng Nguyễn Công Hiến, có con vợ là Tuyết, trước ở phố Hai Bà Trưng (HN), vừa thôi Phó vụ trưởng ở Bộ Công thương và sang làm Tham tán thương mại (Đại diện TM) tại Tel Aviv (Israel). Chuyến này nó đi dối già vì thằng này sinh năm 1952, đáng tuổi hưu rồi. Chắc đi để kiếm tí nữa đây. Mẹ nó. Trước đây nó học mỏ địa chất ở Bacu, có biết gì về buôn bán đâu cơ chứ? Khổ các doanh nghiệp VN cứ đấm đút cho nó mà có được gì?
  Trả lời

  Trả lời


  1. Tôi cá với bác Người Việt tự do mười ăn một là thằng Nguyễn Công Hiến biết buôn bán. BÁN NƯỚC. Bởi vì nó là đảng viên đcsvn.
 37. Phịa vừa thôiMay 3, 2012 12:08 PM
  Toàn bịa và vu khống. Dù có người này kẻ kia ma lanh láu cá lừa đảo tham ô tham nhũng, nhưng bẩn thỉu như mấy nhân vật trong bài viết chắc là tác giả sáng tác thôi, làm gì có những kẻ nhẫn tâm và dơ bẩn đến thế. Chúng làm như thế để bôi nhục ông bà cha mẹ chúng à, để con cháu chúng trả nợ đời bị bán làm nô lệ, đĩ điếm, chết mất xác nơi quê người đến mấy kiếp à. Đúng là phịa.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Gân cổ chầy cãi cố lấy được, đúng là đảng viên đcsvn có khác.
 38. Lao động đua nhau bỏ trốn trên Vietnamnet.vn : hàng nghìn lao động bị lừa 15.000 USD/người.
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/70794/phi-cao-de-co--lao-dong-ru-nhau-bo-tron.html
  Không phải nhân đạo như LOD của Công Công chỉ lừa 5000 USD đâu.
  Trả lời
 39. Cha mạ ngu quá không lo nổi việc làm cho con nên cho con đi ở, nhưng đứa mô muốn đi ở thì phải chi tiền đây!
  Trả lời

No comments: